Bác sỹ 43 tuổi Guo Qingyuan, làm việc ở phòng cấp cứu tại bệnh viện ở tỉnh Tây Ninh, Tây Bắc Trung Quốc đã đột ngột qua đời sau khi điều trị cho 40 bệnh nhân trong một ca trực đêm bận rộn.

Xining Evening News hôm 26/1 đưa tin bác sỹ Guo Qingyuan đang chuẩn bị kết thúc một ca trực bận rộn ở bệnh viện Đại học Thanh Hải, tỉnh Tây Ninh, miền Tây Bắc Trung Quốc vào sáng 24/1 thì bất ngờ lên cơn đau ngực dữ dội, nhịp tim tăng nhanh và khó thở.

Bác sỹ Guo nhanh chóng được các đồng nghiệp đưa đi cấp cứu. Vị bác sỹ này trải qua 4 giờ điều trị tích cực trước khi qua đời.

Bác sỹ Guo là một người cha có 1 con trai 2 tháng tuổi và 1 con gái 10 tuổi, vợ anh cũng là một đồng nghiệp công tác cùng bệnh viện.

Đêm trước khi qua đời, bác sỹ 43 tuổi vẫn tích cực điều trị cho 40 bệnh nhân sau đó ở lại trực cấp cứu thêm 3 giờ.

Theo Southern Metropolis News, bác sỹ Guo muốn nhiệm vụ được bàn giao đúng quy trình cho các đồng nghiệp. Sự ra đi đột ngột của bác sỹ Guo sau một ca trực đêm dài bận rộn đã khiến người dân Trung Quốc vô cùng xúc động. Nhiều người sử dụng mạng xã hội đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời chia buồn đến gia đình bác sỹ.

“Đây là một sự mất mát vô cùng lớn đối với gia đình, vợ và 2 con nhỏ của bác sĩ. Các bác sỹ cấp cứu phải làm việc rất vất vả và họ phải làm việc liên tục 24/24 giờ”, một bình luận của cư dân mạng Trung Quốc.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên có một bác sỹ đột ngột qua đời khi đang trong ca trực trong những năm gần đây ở Trung Quốc. Mới đây nhất, vào ngày 29/12, một bác sỹ chuyên khoa hô hấp cũng bất ngờ ra đi sau khi thực hiện một ca trực kéo dài 18 tiếng đồng hồ không nghỉ ngơi.

Nguyễn Trang

Từ Khóa: