Nguyễn Hoàng Gia Khánh, thủ khoa Đại học Sư phạm Tp.HCM năm nay từng là cựu sinh viên năm 3 ngành bác sỹ đa khoa của Đại học Y dược Tp.HCM.

Ở tuổi 22, em Nguyễn Hoàng Gia Khánh, Tp.HCM trở thành tân thủ khoa của Đại học Sư phạm Tp.HCM với số điểm 28,05 (Toán 9,6; Hóa 9,25 và Tiếng Anh: 9,2) – một trong những thí sinh có điểm thi vào trường cao nhất năm nay.

Năm 2015, Khánh từng là một trong những cái tên gây chú ý nhất kỳ thi THPT quốc gia khi có tổng số điểm 6 môn thi cao nhất cả nước là 53,75 điểm (Toán 9, Văn 8, Tiếng Anh 8,75, Hóa: 10, Sinh 9,5 và Lý 8,5)

Cũng trong thời gian này, em nhận giấy báo trúng tuyển vào cả 2 trường đại học là Đại học Sư phạm Tp.HCM ngành Sư phạm hóa học với số điểm 27,5 và Đại học Y dược TP.HCM ngành Bác sỹ đa khoa với 28,5 điểm. 

Năm đó, Khánh chọn theo học y khoa.

Gia Khánh từng là học sinh lớp 12CH (chuyên Hóa), Trường THPT Nguyễn Hữu Huân,quận Thủ Đức, Tp.HCM (ảnh: Phạm Khánh/ Dân Trí).

Trong suốt 3 năm theo học ở trường Y dược, Khánh luôn đạt kết quả tốt trong học tập. Điểm trung bình mỗi năm lần lượt là 8,31- 8,11 và 7,8. Đây là thành tích mà không phải sinh viên ngành y nào cũng dễ dàng đạt được. Nhưng càng học, Khánh lại càng nhận ra bản thân mình không phù hợp và em chưa thật sự đam mê với ngành học này. 

Trong 2 năm đầu theo học lý thuyết cơ bản, dù rằng cảm thấy khó khăn đối với lựa chọn của mình nhưng em vẫn cố gắng để vượt qua. Bên cạnh em luôn có gia đình và người thân ủng hộ, ba mẹ cũng an ủi em rằng nếu bản thân em cảm thấy không phù hợp với ngành thì có thể lựa chọn lại ngành khác, nhưng Khánh vẫn cố. 

Mãi cho đến năm thứ 3 khi bắt đầu có nhiều buổi học thực tế tại bệnh viện, Khánh mới thật sự nghiêm túc với suy nghĩ rằng em “không thể gắn bó cả đời với công việc này”. Càng suy nghĩ, càng lo lắng cộng thêm với bài vở dồn dập trên trường khiến Khánh bị căng thẳng và áp lực. 

Cuối năm 3, Khánh quyết định bảo lưu kết quả học tập ở trường y và tập trung ôn thi vào kỳ thi đại học. Sau nhiều năm băn khoăn với lựa chọn của mình, cậu học sinh nổi danh năm nào giờ đây quyết định chọn lại nghề giáo. Và tất nhiên, sự trở lại của em cũng không kém đi phần nổi bật chút nào khi trở thành thủ khoa của trường Đại học Sư phạm Tp.HCM. 

“Dạy kiến thức chỉ là một chuyện, dạy nhân cách mới là vấn đề lớn”, tân Thủ khoa Đại học Sư phạm Tp.HCM chia sẻ (ảnh: Thanh Niên).

Nói về lý do lựa chọn nghề giáo, Khánh chia sẻ với báo Thanh Niên: “Mẹ em là giáo viên, ông bà em cũng theo nghề này và từ nhỏ em đã có ý thức về việc lớn lên nếu theo nghề này mình sẽ làm những gì. Nhưng ở thời điểm năm 2015, trước những thông tin về khó khăn trước mắt mà nhiều người đều nhìn thấy về việc làm nghề giáo, em đã chọn học để trở thành bác sỹ dù thời điểm đó chưa tìm hiểu nhiều về nó”.

Trăn trở về lựa chọn mới, con đường tương lai mà mình sắp phải đi, Khánh chia sẻ: “Dạy kiến thức chỉ là một chuyện, dạy nhân cách mới là vấn đề lớn. Có những người thầy, người cô đã rất quan tâm tới việc dạy nhân cách học sinh và nhờ vậy mà học trò của họ đã tìm thấy con đường đi đúng đắn hơn. Em cũng mong được là một người thầy như vậy trong tương lai…”

Hy vọng em thành công với lựa chọn mới của mình.

Bạn đang đọc bài viết: “Sinh viên xuất sắc ngành y thi lại vào Sư phạm vì muốn trở thành người thầy dạy nhân cách” tại chuyên mục Giáo Dục của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||c9e44abe5__