Bà mẹ ngày ngày dựa vào gánh hàng bán sủi cảo, kiếm tiền chữa bệnh cho con gái với chi phi thuốc men lên đến khoảng 30.000 nhân dân tệ hàng tháng, cô nói trong nghẹn ngào: “Tình trạng của con gái ngày càng tồi tệ, tôi cũng bị bệnh, sắp không thể gánh vác nổi.”

“Chỉ mong ông trời cho tôi cơ hội cứu con gái tôi” đây là mong ước duy nhất của một bà mẹ sống ở Đài Nam, Đài Loan. Khi con gái cô lên 3 tuổi bị sốt cao, từ đó hệ miễn dịch của cô bé có vấn đề và phải thường xuyên dùng thuốc để kiểm soát tình trạng sức khỏe. Con gái ngày càng lớn lên, mẹ Khang phải chi mỗi tháng khoảng 30.000 nhân dân tệ cho con chữa trị, thuốc men. Không dễ mới có thể kiên trì được đến ngày hôm nay, thế nhưng tình trạng của con gái cô ngày một xấu đi, thậm chí cô bé còn có thể bị mù cả hai mắt, khiến cô vô cùng đau lòng.

Theo tờ SET News đưa tin, mẹ Khang mỗi ngày đều phải vừa làm sủi cảo bán lấy tiền chi trả phí thuốc men cho con gái bị bệnh suy giảm tiểu cầu, vừa phải chú ý chăm sóc con gái mọi lúc mọi nơi. Bởi vì tình trạng thể chất con gái cô rất yếu, chỉ sợ không chú ý một chút cũng có thể xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Tuy nhiên, mặc dù đã kiên trì được gần 6 năm nhưng gần đây tình trạng của con gái cô bắt đầu xấu đi và chính bản thân cô cũng xuất hiện các vấn đề về sức khỏe.

Ảnh: News.ebc.net.tw.

Chăm sóc con gái trong 6 năm qua, mẹ Khang thường bị đau thần kinh dài kỳ, dẫn đến đau đầu, cơ thể xuất hiện các hiện tượng như tê cứng chân tay, bác sỹ cũng cảnh báo rằng nếu không chữa trị thì sớm hoặc muộn cô có thể bị đột quỵ và liệt bất cứ lúc nào. Tuy nhiên cô Khang mặc kệ bởi cô muốn tiết kiệm tiền để chữa trị cho con gái, và luôn tự nhủ với bản thân rằng: “Nhất định phải cố gắng vì con gái.”

May mắn thay trong những năm gần đây, rất nhiều người có tấm lòng hảo tâm thường xuyên đến mua hàng để giúp đỡ mẹ con cô. Còn có cả nhà hàng đặt sủi cảo mỗi tháng để gia đình có khoản thu nhập ổn định và giảm bớt áp lực kinh tế khó khăn.

Vì con gái từ chối cả cơ hội chữa bệnh cho bản thân, tình mẹ thật bao la và vĩ đại. Hy vọng cuộc sống của hai mẹ con sẽ càng ngày càng tốt hơn, mong rằng mẹ Khang sớm nghe lời bác sỹ chữa bệnh cho mình trước nữa, vì như thế cô mới có sức khỏe tốt để lo cho con.

Theo Lookerpets

Video xem thêm: Đời người có 2 điều không nên nhìn, 3 điều không nên quản, 4 điều không nên cho, 5 điều không nên đợi

videoinfo__video3.dkn.tv||9983cd854__

Ad will display in 09 seconds