Chị Phạm Thị Thúy, sinh sống tại Hà Nội, chuyên viên hành chính tại một công ty nước ngoài. Cũng giống như nhiều phụ nữ khác, chị không hiểu vì sao, khi giao tiếp với mọi người, chị luôn giữ được sự lịch thiệp, nhẹ nhàng, thế nhưng về nhà đối đãi với chồng con thì cơn nóng giận luôn sẵn sàng bộc phát. Nhiều gia đình sống triền miên trong cảnh cãi cọ bất hoà chỉ vì những sự nóng giận không thể kiểm soát. Nhưng chị không ngờ rằng, căn bệnh đó, có thể chữa được từ gốc.

Một hôm rất tình cờ, một người đồng nghiệp trong công ty đi qua, đưa cho tôi một quyển sách và bảo “em về đọc quyển sách này đi”. Rất lâu rồi tôi chưa có đọc một quyển sách nào cả, tôi không biết đến bao giờ mình mới có thể đọc được cuốn sách đồng nghiệp tặng.

Dù vậy tôi cũng mở sách ra xem, thật bất ngờ là tại sao lại có hình ảnh một vị dường như là Phật, trông rất là từ bi, khiến tôi thấy tâm mình bỗng nhiên trở nên an hòa và tĩnh lặng. Lúc đó tôi cũng không biết đây là quyển sách chỉ đạo tu luyện, nhưng tôi biết chắc là nếu làm theo được những lời giảng trong sách này thì chắc chắn mình sẽ trở thành một người tốt và tốt hơn nữa.

Ảnh chị Thuý đang đọc sách Chuyển Pháp Luân. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Dù việc đọc sách với tôi không dễ dàng nhưng điều đặc biệt là có rất nhiều câu hỏi trong tâm mà xưa nay tôi không thể giải đáp được thì tôi đã tìm được câu trả lời trong cuốn sách Chuyển Pháp Luân. Đó có lẽ chính là lý do để tôi kiên trì đọc đi đọc lại nhiều lần và đến bây giờ tôi vẫn đang đọc. Sau này tôi mới biết, cuốn sách đó được ví như “thiên thư”, giúp mọi người tu luyện tâm tính, rèn luyện bản thân và cải thiện sức khỏe.

Nếu không có cuốn sách đó, chắc tôi không bao giờ nhận ra tâm tính của mình còn quá nhiều điều cần phải sửa. Chẳng hạn như tôi không đủ kiên nhẫn, nhiều khi còn không đủ kiên nhẫn để lắng nghe người khác nói chứ chưa nói gì đến việc nhẫn để đối đãi trong những việc khác; hoặc trong việc dạy dỗ con cái tôi không đủ kiên nhẫn để nói rõ cho con hiểu điều con cần phải nghe, tôi áp đặt con theo suy nghĩ của tôi, thậm chí quát tháo.

Không hiểu tại sao khi đi làm thì mình nhẹ nhàng với người ngoài như thế, nhưng khi về nhà thì lại quát con, quát chồng. Chỉ đến khi đọc sách, tôi mới hiểu ra đó là tính nóng giận, không thể kìm chế được, nó khiến bản thân tôi bực tức trước, cơn nóng giận của tôi truyền cho người khác và người khác sẽ nóng giận theo và sinh ra cãi cọ, bất hòa trong gia đình là điều tất nhiên.

Thật ra bản tính của tôi không phải dễ nóng giận nhưng do tôi không biết được nguồn cơn của nóng giận đó từ đâu nên nó dễ dàng bộc phát vì tôi không thể kiểm soát được, làm cho tâm can của tôi không yên ổn, khi tâm can không yên ổn thì dễ mắc bệnh. Có thể bệnh đó không khởi phát ra luôn mà âm ủ, tích tụ ở đó, đến một ngày phát hiện ra bỗng nhiên mình bị bệnh này, bỗng nhiên mình bị bệnh khác.

Ảnh chị Thuý và gia đình. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Càng đọc sách tôi càng hiểu ra mọi sự dù lớn bé thế nào thì cũng là do bản thân mình. Nóng giận cũng là biểu hiện của việc tôi không thể nhẫn nại được, khi không nhẫn được thì nhiều khi đối xử với mọi người không đúng như những điều tôi mong muốn, không đúng bản chất của tôi, không đủ chân thành, không đủ thiện.

Bởi vì cuốn sách Chuyển Pháp Luân giúp cho mọi người quay trở về với Chân – Thiện – Nhẫn, nên tôi cũng đối chiếu, hành xử, hành vi, lời nói của mình với người khác xem mình đã đủ Chân chưa, đã có Thiện chưa.

Ảnh chị Thuý đang ngồi tĩnh công bài công pháp số 5. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Khi tâm tính thay đổi tôi cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể nhanh chóng. cảm giác nhưng những vật chất xấu trong người cũng được đào thải đi, cùng với sự đề cao bản thân trong suy nghĩ, hành động, đó là trải nghiệm về việc thân thể của được tịnh hóa hết sức kỳ diệu.

Tôi thấy hiện nay mọi người đang tìm rất nhiều sách, nhất là các loại sách để giáo dục con cái, làm thế nào cho con mình thành người tốt, gặp nhiều may mắn có tương lai tươi sáng cho cuộc sống, có tương lai tốt đẹp. Tôi ước gì mọi người có duyên đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân, thì có lẽ mọi người cũng sẽ có trải nghiệm hiểu được mọi thứ từ gốc rễ. Thật may mắn làm sao, khi tôi rất ít đọc sách nhưng lại được biết đến một cuốn sách quý giá cho cả đời như vậy.

Tôi biết có bạn rất trẻ khi mới bắt đầu mang bầu đã tìm rất nhiều sách để dạy con, làm thế nào để dạy con lớn lên thành người hiếu thảo, là người có tài có đức và khi đọc quyển sách Chuyển Pháp Luân thì bạn ấy phát hiện ra đây đúng là quyển sách mình cần tìm.

Nếu ai nói Pháp Luân Công là mê tín thì người đó chưa từng tìm hiểu về Pháp Luân Công. Một cuốn sách dạy con người làm người tốt cho xã hội, cho gia đình, cho công việc, dạy con người có niềm tin vào các giá trị đạo đức truyền thống thì lẽ nào có thể gọi đó là mê tín?

Ảnh chị Thuý đang luyện Pháp Luân Công tại công viên. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp được sáng lập bởi Đại sư Lý Hồng Chí và đang phổ truyền tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm tại Website: vi.falundafa.org

Nội dung: Gia Viên
Thiết kế: Mona