Trước đây, việc sinh con ngoài giá thú là một hành vi bị phản đối và bị lên án mạnh mẽ, nó được coi là hành vi vi phạm đạo đức con người, nhưng ít ai ngờ rằng thành kiến đó đã gây ra một hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nhiều năm trước đây, một nhóm thanh niên đã phát hiện ra hơn 800 xác em bé tại một nhà thờ Công Giáo tại Ireland, sau hơn 40 năm điều tra, cuối cùng sự thật đã được sáng tỏ.

Theo một tài liệu của Chính phủ nơi đây, dưới nền nhà một nhà thờ ở Ireland người ta đã tìm thấy vô số xác các em nhỏ được chôn cất ở đây. Ngôi mộ lớn này được phát hiện phía dưới đường ống nước đã hỏng trong khu nhà Bon Secours dành riêng cho những người mẹ và con cái ngoài giá thú của họ ở Tuam, County Galway. Những xác chết này mới chỉ 35 tuần tuổi cho đến 3 tuổi, được chôn cất vào khoảng năm 1950.

Ủy ban điều tra bảo vệ bà mẹ trẻ em đã dựa trên tư liệu của nhà sử học Catherine Corless để tiến hành khai quật, quả nhiên dưới đó có trên 800 bộ xương của các em nhỏ, trong đó chỉ có 1 người có tài liệu ghi chép về lễ an táng.

Cũng có người cho rằng, đây có thể là xác chết của những người trong nạn đói năm 1850 ở Ireland. Vào giữa năm 1970, nhiều đứa trẻ ở đây đã cho biết chúng nhìn thấy rất nhiều xương ở trong một căn phòng bí mật dưới tầng hầm nhà thờ. Kết quả điều tra của tổ chức bảo vệ bà mẹ trẻ em đã cho thấy rất rõ thời gian chôn cất của ngôi mộ lớn này trùng khớp với thời kỳ của khu nhà sinh con ngoài giá thú Bon Secours.

Nhà sử học Catherine Corless cũng đã xác nhận, nơi đây từng có 9 người phụ nữ bị chết, sau đó chỉ có 4 xác chết được thừa nhận.

Cơ quan chính quyền địa phương cũng cam kết, họ sẽ tiếp tục điều tra vụ án này kỹ hơn nữa và sau đó sẽ quyết định phương án giải quyết đối với hơn 800 xác chết này.

Thực ra, từ xưa đến nay luôn có những lời đồn thổi về những cái chết dưới chân của khu nhà sinh con ngoài giá thú Bon Secours, nhưng cho đến nay nó mới được chứng minh là có thực.

Những tu sĩ quản lý khu nhà Bon Secours từng phản bác những nhận định này, nhưng toàn bộ tài liệu ghi chép về việc chôn cất nơi đây đã được giao cho chính quyền vào năm 1961. Catherine Corless cho rằng những nữ tu sĩ này đã nói không đúng sự thật, họ phải xin lỗi và có trách nhiệm đối với sự việc đã từng xảy ra.

Hồ sơ vụ án tại Bon Secours bắt đầu bị phát hiện từ tháng 10/2016 và phải sau 6 tháng sau mới hoàn tất.

Sau khi sự việc này bị phát tác, mọi người mới biết đến mặt trái của Giáo hội đen tối ở Ireland.

Thực tế, tổ chức này được lập ra nhằm bảo vệ những người mẹ và những đứa con sinh ngoài giá thú, nhưng có những người phụ nữ mang thai do bị hãm hiếp cũng bị đưa tới đây.

Với người theo Đạo mù quáng ở đây, những người phụ nữ và những đứa trẻ không được thừa nhận này là một hình ảnh làm ô uế đạo tại Ireland.

Theo ghi chép của chính quyền địa phương, từ năm 1930 đến năm 1950, tỷ lệ tử vong của trẻ ngoài giá thú cao gấp 5 lần so với tỷ lệ tử vong ở trẻ thông thường.

Bản chất tôn giáo nhằm giúp cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn, nhưng chỉ vì những giáo điều không cho sinh con ngoài giá thú mà lịch sử Ireland đã bị một trang đen không thể rửa sạch. Với ngôi mộ chứa đến 800 xác chết trẻ em thì thật đáng sợ, những kẻ gây ra cái ác nhẫn tâm này sẽ phải hối hận và phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình.

Video: Phản ứng đáng mặt làm anh khi bị em gái trêu chọc giấc ngủ

Quỳnh Chi

Xem thêm: