Ở San Francisco, Hoa Kỳ, có hai nhà thờ đã mở cửa thánh địa để những vô gia cư có thể ở lại đây ngủ qua đêm, mỗi nơi có sức chứa lên đến hơn 200 người.

Có không ít những người vô gia cư lang thang đường phố, không có nơi để ngủ hàng đêm ở các nước Châu Âu và Hoa Kỳ. Họ không thể tìm được việc làm, không thể chi trả cho các hoạt động sinh hoạt cá nhân và đến cả một bữa cơm đơn giản cũng là điều xa xỉ với họ.

Thế nhưng giờ đây những người vô gia cư đường phố có thể đến ngủ tại các nhà thờ mà không cần đăng ký. Đây là hoạt động từ thiện được khởi xướng và quảng bá bởi tổ chức phi lợi nhuận The Gubbio Project. Theo đó, phần lớn thánh địa của nhà thờ sẽ dành cho những người vô gia cư qua đêm và nghỉ ngơi. Nhà thờ cũng sẽ chuẩn bị chăn, quần áo và vật dụng vệ sinh cá nhân cho họ. Trung bình, mỗi nhà thờ có thể chứa 225 người vô gia cư mỗi đêm.

Những người có tấm lòng hảo tâm ở đây sẽ đối xử tốt và xem họ là một phần của cộng đồng này. Họ tin rằng những người vô gia cư cũng xứng đáng được tôn trọng và hoan nghênh.

Ảnh: bomb01.

Chúng ta cùng xem những hình ảnh của nhà thờ khi đêm đến nhé.

videoinfo__video3.dkn.tv||772497eea__

(video gubbioproject)

Theo bomb01

Video xem thêm: Nếu cuộc đời cho ta lựa chọn, đừng ngần ngại chọn sống thiện lương

videoinfo__video3.dkn.tv||bc9724d0d__