Một nhóm phụ nữ người Ấn Độ đã thực hiện chuyến đi “phượt” 10.000 km bằng xe máy phân khối lớn. Họ đã ghé thăm 10 nước Châu Á để nâng cao ý thức về phúc lợi cho phụ nữ nói chung và trẻ em gái nói riêng.

di 10000km vi van nan pha thai nu 1

Nhóm có tên gọi là “Biking Queens”, được thành lập bởi cô Sarika Mehta, nhà tâm lý học 40 tuổi. Họ đã thực hiện thành công hành trình 40 ngày qua 10 nước Châu Á: Đông Bắc Ấn Độ, Bhutan, Nepal, Myanmar, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia, Malaysia và Singapore, để truyền tải  chiến dịch “Hãy cứu và giáo dục trẻ em gái” do Thủ tướng Ấn Độ khởi xướng. Trưởng nhóm của “Biking Queens”, cô Sarika nói: “Phá thai nhi nữ hiện là một vấn nạn ở Ấn Độ, nhưng không chỉ riêng đất nước chúng tôi, chúng tôi tin nó là vấn đề của toàn cầu và có thể xảy ra ở bất cứ đâu.”

Trong khi nói về chiến dịch của họ, bốn cô gái cũng đã có một buổi tọa đàm với Cao ủy Ấn Độ tại Singapore, ông Vijay Thakur Singh, và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giáo dục cho trẻ em về nạn phân biệt giới tính.

Để truyền tải chiến dịch của họ ra toàn thế giới, “Biking Queens” đã đến thăm các trường học, trường đại học và các tổ chức phi chính phủ tại các nước như Thái Lan và Bhutan.

Young smiling girl, Delhi India
Young smiling girl, Delhi India

Họ cũng đã tới TP.HCM, Việt Nam vào ngày 2/7, gặp gỡ và trao đổi về chiến dịch của họ với bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó chủ tịch Thường trực Hội Phụ nữ Việt Nam tại TP.HCM.

Nhóm còn có ba thành viên khác là Yugma Desai, nhà thiết kế nội thất 27 tuổi; Durriya Tapia, nhân viên đại lý du lịch 36 tuổi và chuyên viên nhân sự, cô Khyati Desai 31 tuổi.

Theo Indiatimes

Huyền My

Xem thêm: