Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nữ nhạc công: Màn trình diễn của Shen Yun vô cùng kỳ diệu

(Ảnh: Shenyun.com)

Leigh Harrison, nữ nghệ sĩ guitar, sáo, kiêm ca sĩ, thổ lộ:

Tôi đã xem một số giới thiệu về Shen Yun trên Internet. Vì vậy, tôi cũng biết trước là những màn múa này sẽ rất tuyệt vời… Tôi đã trông ngóng để xem Shen Yun từ lâu, tôi nghĩ là khoảng 12 năm kể từ lần biểu diễn đầu tiên. Và tôi đã không phải thất vọng… Đây đúng là một chương trình tuyệt diệu, quá đẹp, quá hấp dẫn, quá hưng phấn, quá ấn tượng và quá lộng lẫy“.

Leigh Harrison, thích thú sau buổi trình diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York, vào ngày 14/1/2018. (Đài Truyền hình NTD)

Vì là một nhạc sĩ và cũng làm việc về video, tôi thấy đặc biệt thích thú khi tận mắt nhìn thấy sự phối hợp về thời gian thật vô cùng chính xác của các vũ công với thiết bị kĩ thuật phụ trợ. Khi con người thực đang nhảy múa trên sân khấu, bỗng bay vút lên trời trong màn hình phông nền kỹ thuật số], mà không cảm thấy có sự lệch lạc nào“.

Tôi nghĩ rằng thông điệp ở đây đã rõ ràng, đó là sự kết nối tinh thần giữa mọi người ,và thực tế là nghệ thuật cổ điển là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Những lời răn dạy của cổ nhân, dù là trong nghệ thuật hay trong tư tưởng học, đều là những thông điệp quan trọng – tình yêu, sự tha thứ, tín ngưỡng, niềm tin, sự quan tâm, tất cả những điều đó đều rất quan trọng“.

Người mẫu thời trang: Biểu diễn Shen Yun là tuyệt hay

(Ảnh: shenyun.com)

Deirdre Seltzer, người mẫu thời trang, cảm thán:

Hay tuyệt, tuyệt đẹp. Nó hoàn hảo như những gì tôi mong muốn, đúng là nét đẹp và hình mẫu của văn hoá phương Đông“.

“Tôi thấy đó là một sự kết hợp thực sự thú vị, nó giống như văn hoá cổ đại Trung Hoa đã quay trở lại, … sự trình diễn ngoạn mục, đó thực sự là một sự pha trộn tuyệt vời của âm nhạc, giai điệu, vũ đạo, những tưởng tượng bay bổng, nghệ thuật kể chuyện và thần thoại, một mâm cỗ nghệ thuật lịch thiệp“.

Deirdre Seltzer, thích thú sau khi xem biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York vào ngày 14/1/2018. (Ảnh: Wei Yong / The Epoch Times)

“Thật là tráng lệ, tôi nghĩ chương trình này được thiết kế rất thông minh, phông nền là một sự kết hợp rất khôn khéo, làm người xem phải nhấp nhổm vì vui thích, cảm giác rất chân thực. Các màu sắc rực rỡ, giống như cầu vồng, tạo cảm giác yên bình nhưng đồng thời cũng rất phấn khích“.

Giám đốc công ty khiêu vũ: Những vũ công Shen Yun quá giỏi, quá xuất sắc

(Ảnh: shenyun.com)

Noemi Robinson, giám đốc công ty khiêu vũ, kể lại:

Trước đây vài năm tôi đã từng xem Shen Yun và thấy rất thích. Vậy nên, năm nay tôi quyết định đưa cả vũ đoàn của chúng tôi đến xem“.

Tôi thích phần tâm linh của buổi diễn. Tôi cũng thích ý tưởng về tự do tôn giáo và thiền định, vì đó là một cách tốt để ta thư thái và đến gần hơn với Chúa“.

Noemi Robinson, giám đốc công ty Khiêu vũ El Teatro Rodante Hispanico. vui thích với màn trình diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York vào ngày 14/1/2018. (Ảnh:Sherry Dong / The Epoch Times)

Tôi thích phong cách trình bày. Tất cả các vũ công Shen Yun đều quá giỏi, trang phục, vũ đạo cũng xuất sắc … “.

Kĩ thuật mà họ sử dụng thật là cao tay. Tôi muốn các sinh viên của mình biết đến kĩ thuật này và vẻ đẹp của nó là tới mức nào khi các vũ công của họ được đào tạo và rèn luyện chuẩn mực“.

Cả vũ đoàn của công ty Khiêu vũ El Teatro Rodante Hispanico tới xem và ngưỡng mộ Shen Yun. (Ảnh: Sherry Dong / The Epoch Times)

Phó chủ tịch công ty quảng cáo: Shen Yun làm sống lại văn hóa truyền thống Trung Hoa

Marcela Maryniak, sau khi thưởng thức buổi trình diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York, vào ngày 14/1/2018. (Đài Truyền hình NTD)

Marcela Maryniak, phó chủ tịch tại một công ty quảng cáo, trải lòng:

” Chúng tôi rất thích. Đây là một điều hoàn toàn mới mẻ đối với chúng tôi. Trải nghiệm này làm chúng tôi hiểu ra nhiều điều. Tôi thích nghiên cứu các nền văn hoá khác nhau. Đối với tôi đây là một nền văn hóa mới mẻ thú vị cần khám phá … Bằng cách này, tôi như đã được đi du lịch tới đó rồi. Shen Yun đã làm sống lại văn hóa truyền thống Trung Hoa“.

Điều gây ấn tượng rất mạnh đối với chúng tôi là kĩ thuật mà các vũ công đã thể hiện – chúng tôi quá ấn tượng khi tận mắt chứng kiến màn biểu diễn này“.

Khi chơi đàn nhị hồ, họ đã thể hiện được các cảm xúc khác nhau. Lúc đầu thì tiếng đàn hơi buồn. Khi nhịp điệu bắt đầu nhanh lên thì nó biến thành một cảm xúc hạnh phúc. Có rất nhiều cảm xúc được thể hiện ra trong đó – những cảm xúc trong mạch truyện, trong vũ điệu … Nó đúng là rất thú vị“.

Tôi muốn nói với bạn bè của tôi rằng họ chắc chắn nên phải đi xem chương trình này. Tôi nghĩ rằng rất đáng giá để khám phá và tìm hiểu về một nền văn hóa mới, đặc biệt là những người bạn của tôi mà thích bộ môn múa. Họ chắc chắn sẽ đánh giá cao và chắc chắn sẽ đi xem chương trình rất thú vị này“.

Shen Yun 2018 Official Trailer:

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại: www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 02 và tháng 03/2018, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105
Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802
Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533
Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên 

Từ Khóa: