“Hỡi dân Ta, hãy ra khỏi nó! Ðể các ngươi khỏi bị dự phần vào những tội lỗi của nó, và để các ngươi khỏi đón nhận những tai họa chung với nó. Vì những tội lỗi của nó đã chất cao đến tận trời, và Ðức Chúa Trời đã nhớ lại những tội ác của nó”…

Mao Trạch Đông từng nói: “Chủ nghĩa X không phải là tình yêu, chủ nghĩa X là cái búa tạ để ta nghiền nát kẻ thù”.

Khi Trung Quốc đi khắp nơi vung tiền, vàng, cùng những lời hứa hẹn ngọt ngào để kết tình bang giao hữu nghị, người ta dường như đã quên mất lời cảnh báo của Mao Trạch Đông hơn 50 năm về trước. Dường như ai cũng ngây thơ tin rằng: “Chắc nó chừa mình ra…”.

Mãi cho đến khi cả thế giới hoảng loạn trong đại dịch viêm phổi Vũ Hán, Trung Quốc vẫn tiếp tục qua mặt phương Tây bằng những chiêu trò hạ lưu quen thuộc trong khi nạn nhân không ai khác lại chính là các quốc gia từng bắt tay giao hảo… thì người ta mới giật mình nhận ra:

“Kẻ thù” mà ĐCSTQ muốn nghiền nát không chỉ là người biểu tình Hồng Kông, cộng đồng thiểu số Tân Cương, Tây Tạng hay những người bất đồng chính kiến, mà còn là bất cứ ai tin theo lời đường mật của Đảng.

Và điều bất ngờ là, câu chuyện về những quốc gia “tin yêu Đảng nhưng lại là nạn nhân của Đảng” đã được nhắc đến trong Kinh Thánh – Khải Huyền từ 2000 năm trước.

Để hiểu rõ từng lời trong dự ngôn, trước hết chúng ta hãy cùng xem lại bối cảnh của Khải Huyền

Khoảng 2000 năm trước, Thánh John – một trong 12 tông đồ của Chúa Jesus – được Thần lĩnh lên Thiên quốc để tiếp nhận mặc khải của Đức Chúa Trời. Tại đây, ông đã thấy những cảnh tượng sẽ xuất hiện vào thời mạt thế khi đạo đức bại hoại và con người phải đối mặt với sự trừng phạt của Thần. Những gì được ghi chép cũng chính là cảnh tượng mà Thánh John nhìn thấy. [1]

Nhân vật trung tâm của Khải Huyền là Con Rồng Đỏ, còn gọi là Satan, từng phạm tội trên Thiên quốc nên đã bị ném xuống hạ giới và gây hoạ loạn tại nhân gian. Con Rồng Đỏ cầm đầu đội quân tà ác, nó ban cho Con Thú và Con Điếm quyền phép để mê hoặc và bức hại thế nhân. Đoạn kinh văn viết riêng về Con Điếm được trích dẫn trong bài viết này nằm ở chương thứ 17 và 18 của Khải Huyền.

Trong các phân tích trước đây, chúng ta đã biết ĐCSTQ chính là hiện thân của Con Rồng Đỏ. Vì giới hạn của bài viết này nên người viết mạn phép không nhắc lại nữa, độc giả quan tâm xin vui lòng xem lại loạt bài Ẩn Đố Khải Huyền. Khi đã giải mã được ẩn đố “Con Rồng Đỏ” thì không khó để tìm ra nhân vật kỳ bí tiếp theo: Đại Dâm Phụ [2], còn được ví với thành cổ Babylon, cũng chính là chính quyền Bắc Kinh nơi tập trung bộ máy đương quyền của Đảng. 

Tên gọi “Đại Dâm Phụ” (great whore) là cách nói ẩn dụ để biểu thị rằng chính quyền Bắc Kinh là một thế lực tà ác, đã dùng lợi ích để dụ dỗ các quốc gia, các dân tộc trên thế giới giao dịch kinh tế và chính trị một cách dơ bẩn. Đổi lại, các quốc gia vì muốn làm vừa lòng Bắc Kinh mà bán rẻ đạo đức và lương tri, hoặc im lặng không dám nói lời chính nghĩa, hoặc nhắm mắt tiếp tay cho tội ác của Đảng. Cho nên nói, Bắc Kinh dùng lợi ích kinh tế để mua chuộc và dụ dỗ các quốc gia cũng tựa như đại dâm phụ dùng sắc đẹp để cám dỗ và tiến hành giao dịch dơ bẩn vậy.

Còn tên gọi “Babylon” cũng là một cách nói ví von. Thành cổ Babylon được xây dựng từ 2.000 năm TCN, từng được Thánh Kinh gọi là ‘vườn địa đàng ở lưu vực Lưỡng Hà’, là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Nhưng sau này, vương triều Babylon không tin Thượng Đế nữa, đã trở thành vương quốc ma quỷ tại nhân gian. Do đó Babylon đại biểu cho sự bất tín Thượng Đế, là vương quốc của Satan, nơi đầy rẫy những hoang dâm hủ bại. Do vậy Khải Huyền mới so sánh chính quyền Bắc Kinh với “Ba-by-lon vĩ đại, mẹ của các điếm đĩ, và mẹ của những gớm ghiếc trên đất”.

Phần trích dẫn dưới đây có những từ ngữ có thể gây hiểu lầm, như “đại dâm phụ”, “con điếm”, “gian dâm”… kỳ thực không hề mang hàm nghĩa thô tục mà chỉ là cách ví von để khải ngộ cho con người thế gian.

Vậy thì, dự ngôn trong Khải Huyền cho chúng ta biết điều gì? 

Bắc Kinh là Đại Dâm Phụ, dùng lợi ích dụ dỗ để mê hoặc thế gian

17:1-2 Bấy giờ một trong bảy vị Thiên sứ có bảy bát đến nói với tôi: Hãy đến đây, ta sẽ chỉ cho ngươi hình phạt dành cho Đại Dâm Phụ đang ngồi trên các dòng nước. Các vua trên đất đã phạm tội gian dâm với nó, và dân cư trên đất đã bị say vì rượu gian dâm của nó.

17:15 Vị thiên sứ ấy lại nói với tôi, “Những dòng nước ngươi thấy nơi con điếm đang ngồi đó là những dân tộc, những tổ chức quốc tế, những quốc gia, và những ngôn ngữ”. 

17:18 “Người đàn bà ngươi thấy là thành vĩ đại, nắm quyền thống trị các vua trên đất.”

17:3-5 Thế là vị Thiên sứ ấy đem tôi đi trong Ðức Thánh Linh vào một đồng hoang; tại đó tôi thấy một người đàn bà ngồi trên lưng một Con Thú màu đỏ đầy những danh hiệu phạm thượng, và nó có bảy đầu và mười sừng. Người đàn bà đó mặc y phục bằng vải tím và vải tía, đeo trên mình nữ trang bằng vàng, bửu ngọc, và trân châu; trong tay bà ấy có một chén bằng vàng chứa đầy những gớm ghiếc và ô uế của sự dâm loạn của bà, và trên trán bà ấy có ghi một danh hiệu bí ẩn,

“Ba-by-lon vĩ đại,
Mẹ của các điếm đĩ và của những gớm ghiếc trên đất”.

18:23-24 

Vì những thương gia của ngươi là những tay cự phú trên đất,
Vì mọi quốc gia đều bị ma thuật của ngươi lừa dối,
Máu của các vị tiên tri và các Thánh đồ đã thấy trong ngươi,
Cùng với máu của mọi người đã bị sát hại trên đất”.

Các quốc gia vì say “rượu gian dâm” của Bắc Kinh mà gặp họa

18:2-3 Vị thiên sứ đó cất tiếng dõng dạc nói rằng,

“Ðã sụp đổ rồi!
Ba-by-lon lớn đã sụp đổ rồi!
Nó đã trở nên chỗ ở của các quỷ,
Nơi giam giữ của mọi tà linh ô uế,
Cái chuồng của mọi loài chim không sạch và gớm ghiếc.

Vì mọi quốc gia đã uống rượu gian dâm cuồng loạn của nó,
Các vua trên đất đã phạm tội gian dâm với nó,
Các thương gia trên đất đã trở nên giàu có nhờ của cải xa xỉ của nó”.

18:9-10 Bấy giờ các vua trên đất, những kẻ đã phạm tội gian dâm và sống trong xa xỉ với nó sẽ khóc lóc và tiếc thương nó khi họ thấy khói thiêu đốt nó bốc lên. Các vua ấy sẽ đứng từ xa vì sợ hãi khi thấy nó bị hành hạ và nói rằng,

“Khốn thay! Khốn thay! Ba-by-lon, thành vĩ đại, thành cường thạnh!
Vì chỉ trong một giờ, cơn đoán phạt của ngươi đã đến!”

18:15-17 Những thương gia của các món hàng ấy, những người được giàu có nhờ nó, sẽ đứng đằng xa vì sợ hãi hình phạt nó phải chịu, mà than khóc và tiếc thương rằng,

“Khốn thay! Khốn thay! Thành vĩ đại,
Thành đã mặc bằng vải gai mịn, vải tím, và vải điều,
Thành đã trang sức bằng vàng, bửu ngọc, và trân châu,
Thế mà chỉ trong một giờ, tất cả những giàu sang phú quý đó đã trở thành hoang phế!”

18:19 Họ thảy bụi trên đầu, kêu la, khóc lóc, và tiếc thương rằng:

“Khốn thay! Khốn thay! Thành vĩ đại,
Thành đã làm cho mọi người có tàu đi biển trở nên giàu có nhờ sự phồn vinh của nó,
Thế mà chỉ trong một giờ, nó đã trở thành hoang phế!”

Cơn thịnh nộ của Thần sắp giáng xuống, chỉ khi thoát khỏi Bắc Kinh mới có thể thoát khỏi họa tai

18:4,5,8 Sau đó tôi nghe một tiếng khác từ trời nói rằng,

“Hỡi dân Ta, hãy ra khỏi nó,
Ðể các ngươi khỏi bị dự phần vào những tội lỗi của nó,
Và để các ngươi khỏi đón nhận những tai họa chung với nó.
Vì những tội lỗi của nó đã chất cao đến tận trời,
Và Ðức Chúa Trời đã nhớ lại những tội ác của nó. (…)

Vì vậy các tai họa sẽ đến với nó chỉ trong một ngày:
Chết chóc, đau buồn, và đói khát;
Nó sẽ bị lửa hừng thiêu đốt,
Vì Chúa, Ðức Chúa Trời, Ðấng đoán xét nó, thật quyền năng”.

18:21 Bấy giờ một vị thiên sứ mạnh mẽ nhấc bổng một tảng đá như một cối xay lớn, ném xuống biển, và nói:

“Thành vĩ đại Ba-by-lon sẽ bị ném xuống dữ dội như thế,
Và sẽ không ai tìm thấy nó nữa”.

Năm 2011, khi hai vị giáo sư người Mỹ là Peter Navarro và Greg Autry xuất bản cuốn “Death by China”, nhiều người cho rằng thông điệp “chết bởi Trung Quốc” chỉ là một cách nói ví von hình tượng. Nhưng những gì chúng ta đang đối mặt ngày hôm nay đã cho thấy: Thế giới không chỉ đang chết theo nghĩa bóng, mà còn là nghĩa đen trần trụi. Trần trụi đến đau lòng.

Thế giới chao đảo trong đại dịch Vũ Hán đã không ít lần chứng kiến bộ mặt giả dối của Bắc Kinh. Kẻ từng gieo rắc dịch bệnh nay đóng vai anh hùng cứu thế, nói là “viện trợ” nhưng kỳ thực là trục lợi kiếm tiền từ các quốc gia gặp nạn thông qua những lô hàng giẻ rách – thứ mà chuyên gia người Mỹ Steven Mosher phải thốt lên là: “Rất nhiều đồ đồng nát đến từ Trung Quốc thật sự là đồ đồng nát theo nghĩa đen, không thể chữa bệnh mà chỉ hại người”.

Mặc dù vẫn còn khá nhiều người tin vào lời hứa của Bắc Kinh, tin vào giấc mộng Trung Hoa hay viễn tưởng thiên đường của ĐCSTQ, nhưng một làn sóng thức tỉnh đã bắt đầu trỗi dậy khắp toàn cầu. Từ Úc, Á, Âu, đến Mỹ, rất nhiều chính trị gia và những nhân vật có tầm cỡ đều đồng loạt lên án tội ác của Bắc Kinh: Hiệp hội Luật sư Ấn Độ đệ đơn khiếu nại ĐCSTQ lên tòa án quốc tế, quân nhân Đông Turkestan đòi tuyên chiến với Bắc Kinh, cộng đồng EU nói không với hàng viện trợ từ Trung Quốc, học giả Salvatore Babones khuyến cáo chính phủ Úc hãy “đóng dấu sỉ nhục” và điều tra tội ác của ĐCSTQ, còn nghị sĩ Bernie Finn thuộc tiểu bang Victoria Australia thì không ngần ngại chỉ ra đích danh: Những ai thân cận với ĐCSTQ đều sẽ gặp nguy hiểm.

Đối mặt với hiểm họa Bắc Kinh, cả thế giới đang đứng trước sự lựa chọn. 2000 năm trước, Kinh Thánh – Khải Huyền đã cho nhân loại lời chỉ dẫn, nhưng có tin hay không, chọn lựa như thế nào lại phụ thuộc vào quyết định của mỗi chúng ta ngày hôm nay.

Chú thích:

[1] Trong một số bản dịch tiếng Việt, tên gọi của Thánh John còn được viết là “Giăng” hoặc “Gioan”.
[2] Trong các bản dịch tiếng Việt của Khải Huyền, có bản dùng từ “con điếm trứ danh”, có bản dùng từ “con đại kỹ nữ”, và có bản dùng từ “đại dâm phụ”.

Video: Đại dịch virus corona: Chính quyền Trung Quốc tự gây nguy hiểm cho mình

videoinfo__video3.dkn.tv||2326b5e78__