Một tàu ngầm của phát xít Đức được cho đã vận chuyển các thành viên Đức quốc xã bại trận – bao gồm Adolf Hitler – từ châu Âu đến Nam Mỹ sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai vừa được tìm thấy sau 73 năm dưới đáy đại dương.

Theo Ancient-code, các nhà nghiên cứu từ Bảo tàng Chiến tranh Biển Jutland, người đang làm việc trên một dự án lập bản đồ và trục vớt đống đổ nát ở Biển Bắc đã phát hiện ra chiếc tàu ngầm U-3523 ngoài khơi bờ biển của Đan Mạch.

Tàu ngầm U-Boats là một trong những quân át chủ bài trên biển của phát xít Đức (Ảnh: commons.wikimedia.org)

U-3523 là một trong những tàu ngầm loại II của Hitler. Nó được cho là lớp đầu tiên của tàu ngầm U-Boats được Đức Quốc xã phát triển vào những năm 30 của thế kỷ trước với khả năng lặn sâu dưới biển trong một thời gian dài.

Chiếc U-Boat bị chìm vào ngày 6 tháng 5 năm 1945, bởi một máy bay ném bom B-24 của Anh, cùng ngày lực lượng đồng minh đã giải phóng Đan Mạch khỏi sự chiếm đóng của Đức Quốc xã. Tất cả 58 thành viên thủy thủ đoàn được cho là đã thiệt mạng. Tuy nhiên, vì đống đổ nát của tàu ngầm chưa được tìm thấy nên lâu nay người ta vẫn không loại trừ khả năng nó có thể đã trốn thoát.

Máy bay ném bom B-24 của Anh đã tiêu diệt chiếc U- Boats (Ảnh: artist-3d.com)

Mới đây, sau 73 năm, cuối cùng người ta đã tìm thấy nó ở vị trí nằm cách khoảng mười hải lý về phía bắc của thành phố Skagen, chín dặm về phía tây so với vị trí chiếc máy bay B-24 Liberator ném bom.

Mảnh vỡ nằm cách mặt nước khoảng 123 mét, và một nửa tàu ngầm bị chôn vùi dưới cát. Thực tế này khiến việc tiếp cận vô cùng khó khăn.

Một nửa tàu ngầm bị chôn vùi dưới cát (Ảnh: Popular Mechanics)

Sau khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai, và sau khi chế độ Đức Quốc xã tan vỡ, có tin đồn về các sĩ quan Quốc xã cao cấp – bao gồm cả Hitler – chạy trốn trên những chiếc U-Boats về phía Nam Mỹ, mang theo một lượng vàng khổng lồ.

Gert Normann Andersen, giám đốc bảo tàng, đã phát biểu về việc phát hiện ra tàu ngầm của Đức Quốc xã:

“Có tin đồn rằng trên tàu có những vật có giá trị lớn từ Đức. Tôi nghĩ rằng sở dĩ có tin đồn này là vì U-3523 nằm ở vị trí rất xa, nó cũng hiện đại và một số sĩ quan cao cấp của Đức Quốc Xã đã cố gắng trốn thoát với những vật phẩm có giá trị trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến.”

Các tài liệu được giải mật gần đây từ CIA đã thúc đẩy tuyên bố rằng nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu của Đức Quốc Xã, kể cả Hitler, đã trốn sang Nam Mỹ trong những ngày cuối cùng của Chiến tranh.

Một tập tin được giải mã từ CIA, ngày 3 tháng 10 năm 1955 tiết lộ lời khai của một cựu quân nhân SS tên là Phillip Citroen. Anh ta nói Hitler đã lẩn trốn như thế nào tại Nam Mỹ, trước tiên tại Colombia và sau đó là ở Argentina.

Tập tin giải mã từ CIA, ngày 3 tháng 10 năm 1955 tiết lộ lời khai của một cựu quân nhân SS về việc Hitler đã lẩn trốn như thế nào tại Nam Mỹ (Ảnh: ancient-code)

Để sao lưu các tuyên bố của mình, cựu quân nhân SS này thậm chí còn có một bức ảnh được cho là đã được chụp vào năm 1954 tại thành phố Tunja của Colombia, cho thấy anh ta với một người đàn ông được cho là Hitler.

Tài liệu nói: “Theo Citroen, người Đức cư trú tại Tunja theo lời cáo buộc Adolf Hitler này với sự thờ thần tượng của quá khứ của Đức Quốc xã, giải thích ông ta là ‘der Fuhrer’ và tuyên bố ông là người theo đạo Đức Quốc xã.

Hơn nữa, một tập tin phân loại từ các kho lưu trữ của FBI có từ tháng 9 năm 1945 cung cấp bằng chứng cho thấy Hitler đã đến Argentina qua một tàu ngầm hai tuần rưỡi sau khi Berlin sụp đổ.

Cận cảnh bức ảnh một sĩ quan phát xít ngồi bên cạnh Hitler, được gửi cho CIA từ Columbia, Nam Mỹ (Ảnh: Daily Mail)

Tài liệu tuyên bố: “Theo kế hoạch được sắp xếp trước với sáu quan chức Argentina hàng đầu, ngựa đang chờ đợi nhóm, và vào ban ngày, tất cả các nguồn cung cấp đã được nạp trên ngựa và một chuyến đi cả ngày vào vùng chân đồi phía nam Andes bắt đầu. ”

Nguồn tin chính thức kết luận Hitler đã tự kết liễu bằng một phát súng vào đầu trước ngày Berlin thất thủ, nhưng thực tế có lẽ không phải như vậy, khi ngày càng nhiều các bằng chứng cho thấy trùm phát xít đã tẩu thoát thành công và cái xác hồng quân tìm thấy ở Berlin chỉ là giả mạo.

Hoài Anh

Từ Khóa: