Trong thời gian gần kết thúc Thế Chiến II, Đức Quốc xã có liên quan tới việc nghiên cứu phát triển một số “vũ khí kỳ diệu’’ vô cùng kỳ lạ và khó tin.

Trong thời gian Thế Chiến II, các phi công thuộc phe đồng minh thường hay báo cáo về việc nhìn thấy nhiều vật thể UFO khác nhau trên bầu trời. Một số người bị cho là đã gặp ảo giác, một số khác lại thu hút được sự chú ý từ các sĩ quan cấp cao hơn khiến họ ra lệnh điều tra chi tiết về chuyện này. Sau này người ta đi đến kết luận rằng những UFO này có thể chính là các sản phẩm máy bay tiên tiến của quân đội Đức. Thậm chí đến ngày nay, người ta vẫn tin rằng Đức Quốc xã đã bí mật nghiên cứu các công nghệ tương tự UFO, có sự tiên tiến vượt trội hơn rất nhiều so với thời đó. “Quả chuông Đức Quốc xã” là một ví dụ như vậy, và thường được liên hệ với quân đội Đức.

Đức Quốc xã và công nghệ ‘UFO’
Hình ảnh mô phỏng máy bay Horten Ho 229 (Ảnh: Wikimedia/CCO 1.0)

‘Quả chuông’

‘Quả chuông’ là một thí nghiệm được cho là khởi nguồn từ các nhà khoa học Đệ Tam Đức Quốc xã tại một cơ sở bí mật ở Đức có tên là ‘Người Khổng Lồ’. Các bằng chứng về sự tồn tại của dự án này đến từ tiết lộ của một cựu sĩ quan Đức Quốc xã cấp SS – Jakob Sporrenberg trong phiên tòa xét xử Tội ác chiến tranh Ba Lan. Trong bản khai tại tòa án, Jakob đã mô tả chi tiết về ‘Quả chuông’ của Đức Quốc xã, khẳng định rằng một số kỹ sư và nhà khoa học tham gia dự án này đã bị giết để ngăn chặn việc rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Đức Quốc xã và công nghệ ‘UFO’
Mô phỏng ‘Quả chuông’ của Đức Quốc xã. (Ảnh: Youtube)

‘Quả chuông’ là trọng tâm của dự án Không gian và được coi là trọng điểm trong việc phát triển công nghệ UFO tại-mặt-đất. Nhờ vẻ ngoài tương đồng với chiếc chuông nhà thờ nên thiết bị này được đặt tên như vậy. Chiều cao của ‘Quả chuông’ xấp xỉ từ 3,5 – 4,5 mét, với chiều rộng 3,5 mét. Những người biết về vật thể này mô tả rằng nó được chế tạo từ kim loại cứng và nặng. Ngoài ra, các kim loại nhẹ hơn cũng được sử dụng trong quá trình thi công như “Leichtmetall”, thorium peroxide, và beryllium peroxide. 

Có báo cáo cho rằng vật thể này có khả năng duy trì tầm bay vượt khỏi quỹ đạo Trái Đất do được cung cấp năng lượng từ nhiên liệu lỏng có tên là “Huyết thanh 525”. Nhiên liệu này có màu đỏ nhung với kết cấu vô cùng dính nhớp và dày đặc. Một số người phỏng đoán rằng đây chính là chất Thủy ngân đỏ. Huyết thanh 525 được trữ trong các xi lanh lớn với tốc độ quay rất cao nhằm tạo ra lực đẩy chống lại trọng lực khiến máy bay có thể duy trì tầm bay vượt khỏi quỹ đạo Trái Đất.

Điều thú vị là, nó có một “vùng an toàn” trải dài tới 200 mét quanh thân máy bay. Có rất nhiều sự kiện không thể giải thích được đã xảy ra trong vùng an toàn này, bao gồm cả việc đông kết máu và việc hình thành tinh thể trong mô động vật.

Đức Quốc xã và công nghệ ‘UFO’
Chiếc Horten Ho 229 với công nghệ vượt trội so với thời đó. (Ảnh: BBC)

Máy bay tiên tiến

Trong thời gian kết thúc Thế Chiến II, Đức Quốc xã đã có liên quan tới việc nghiên cứu phát triển một số “vũ khí kỳ diệu’’ vô cùng kỳ lạ và khó tin. Một vài chiếc máy bay được mô tả là tân tiến tới mức nếu chiến tranh không kết thúc sớm thì người Đức đã có thể giành chiến thắng nhờ chúng.

“Tôi đã chứng kiến rất nhiều bản kế hoạch thiết kế và sản xuất của họ, rồi nhận ra rằng nếu họ có thể kéo dài chiến sự được vài tháng nữa thôi, thì chúng ta sẽ phải đối mặt với một loạt các sáng chế hoàn toàn mới và đầy nguy hiểm trong các cuộc không chiến”, Roy Fedden, một kỹ sư hàng không người Anh, người chỉ đạo nhiệm vụ giám định chuyên môn của quân Đức vào cuối Thế Chiến II, nhận định trong trao đổi với tờ Daily Star.

Đức Quốc xã và công nghệ ‘UFO’
Một chiếc Horten Ho 229 V3 đang được phục hồi tại cơ sở Smithsonian’s Garber. (Ảnh: Michael.katzmann / flickr )

Chiếc Horten Ho 229 là một trong số rất nhiều dự án nghiên cứu của Đức Quốc xã. Chiếc máy bay nguyên mẫu này được thiết kế để vận chuyển 1.000 kg bom khi bay với tốc độ 1.000km/giờ trong khoảng cách 1.000 km. Sau trận chiến, quân đội Mỹ đã tịch thu chiếc nguyên mẫu cuối cùng. 

Chiếc máy bay ném bom tàng hình B2 nổi tiếng, có bề ngoài tương đồng với chiếc Horten Ho 229 cũng được xác định là có thiết kế tránh radar của Northrop Grumman. Hãng này đã thử nghiệm bản sao có kích thước giống thật tại cơ sở thử nghiệm RCS ngoài trời của hãng ở California, tại mức tần số điện từ tương đương với các hệ thống radar đồng minh trong Thế chiến II.

Đức Quốc xã và công nghệ ‘UFO’
Mô hình bay của chiếc Schauberger Repulsine, động cơ loại A đang trong thử nghiệm tại Thế chiến II. (Ảnh: Frank.Germano.com)

Tuy nhiên, bí ẩn nhất trong tất cả các dự án máy bay của Đức Quốc xã là động cơ Schauberger Repulsine nổi tiếng. Các nhà khoa học Đức Quốc xã đã cố gắng tích hợp động cơ này vào một chiếc máy bay để có khả năng cất cánh thẳng đứng. Điều thú vị là, vật thể này trông vô cùng giống với một chiếc UFO.

Lam Lam

Video: Công bố bằng chứng về sự tồn tại của con tàu bí mật của Đức quốc xã

videoinfo__video3.dkn.tv||9791dd333__