Facebook đã bắt đầu thử nghiệm việc ẩn số lượt ‘like’, triển khai thí điểm từ ngày 27/9 tại Australia.

Theo đó, ngoài người đăng bài ra (chủ post), tất cả những người khác (bao gồm bạn bè của chủ post), đều sẽ không thể biết được số lượt ‘like’ bài đăng đó (hình dưới).

Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt 'Like' tại Australia
Sau khi tắt bộ đếm like, không còn thấy tổng số lượng tương tác trên bài viết của người khác (ảnh: TechCrunch).

Theo TechCrunch, đại diện Facebook đã xác nhận việc đang thử nghiệm tính năng ẩn số lượt like trên quy mô nhỏ. Họ cho biết việc ẩn lượt thích, phản ứng và lượt xem video Facebook nhằm thăm dò phản hồi của người dùng, nhằm đánh giá xem liệu thay đổi này có cải thiện trải nghiệm người dùng hay không. Nếu phát triển theo hướng tích cực, nó sẽ được áp dụng rộng rãi sang nhiều nước khác.

Một số chuyên gia nhận định, việc ẩn tính năng đếm like là điều nên làm. “Loại bỏ bộ đếm giúp giảm căng thẳng, lo lắng và nhiều cảm xúc tiêu cực khi sử dụng mạng xã hội, bởi không ít người thường đố kỵ nhau thông qua lượt thích bài viết”, một chuyên gia cho biết. “Tắt bộ đếm cũng giúp người dùng tập trung vào nội dung bài viết nhiều hơn”.

Hồi đầu tháng 9, Facebook đã xác nhận rằng họ đang xem xét việc ẩn số lượt “like” sau khi nhà nghiên cứu ứng dụng di động Jane Manchun Wong phát hiện tính năng ẩn trong mã nguồn app trên Android.

Đầu năm nay, Instagram – mạng xã hội ảnh thuộc sở hữu của Facebook – đã triển khai thí điểm tắt bộ đếm lượt like ở Canada. Sau khi tiếp nhận những phản hồi tích cực từ người dùng thì phạm vi áp dụng của tính năng này đã được Instagram mở rộng sang nhiều quốc gia hơn vào tháng trước.

videoinfo__video3.dkn.tv||b31527684__