Sau khi chết, thân thể sẽ không còn liên quan đến cuộc sống nữa. Và cơ thể xác thịt đó sẽ trở thành một thiên đường cho vô số các vi sinh vật, các loại vi khuẩn, nấm và các loài động vật nhỏ khác cùng chiến đấu xem ai sở hữu xác chết nhanh nhất. Thông thường tử vong thường có nghĩa không còn liên quan gì tới cuộc sống này. Tuy nhiên, có một hiện tượng được gọi là sinh nở sau khi chết. Những trường hợp kỳ lạ sinh con sau khi chết ở trong quan tài.

Trong lịch sử có rất nhiều ghi chép về các trường hợp phụ nữ mang thai đã chết và sinh con trong quan tài:

Năm 1551: Một nạn nhân tôn giáo người Tây Ban Nha, bị treo trên giá treo cổ và bị đánh đập, sau khi chết một vài giờ đã sinh nở.

Năm 1633: Tại Brussels, một sản phụ bị chết khi phát bệnh động kinh, 3 ngày sau khi chết đã sinh con.

Năm 1650: Một người phụ nữ sau khi chết, đang chuẩn bị được chôn cất. Kết quả, người ta đã tìm thấy một đứa bé bên cạnh cái xác trong quan tài 2 giờ sau đó.

Năm 1677: Một phụ nữ sau khi chết, 6 giờ sau đó, trên bụng cô phát hiện có sự vặn vẹo, 8 giờ đồng hồ sau đó, thai trong bụng cô đã được sinh ra.

Năm 1861: Một phụ nữ chết vì bệnh động kinh, 6 giờ sau khi chết sinh ra một em bé mới chỉ 8 tháng tuổi.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trong nhiều thế kỷ qua, hiện tượng sinh con sau khi chết được coi là có liên quan tới thần thoại và y học. Asklepios vị thần y học của Hy Lạp, chính là được sinh sau khi mẹ của ông đã bị giết chết ở dãy núi Olympic, chui ra khỏi tử cung.

Trước đây, đã từ rất lâu các nhân viên y tế trên trái đất này đã học cách mổ tử thi của người mẹ mang thai. Họ biết rằng nếu tốc độ đủ nhanh, sẽ có thể cứu sống thai nhi. Trong thực tế, trước Thiên chủ giáo, người ta cũng đã yêu cầu mổ thai nhi trong bụng thai phụ ra. Điều này đã được đưa vào giáo điều, và các giáo sĩ phải chịu trách nhiệm mổ lấy thai nhi ra, nếu từ chối sẽ bị đuổi ra khỏi giáo hội. Đôi khi, một số bác sĩ thậm chí không đủ kiên nhẫn để đợi phụ nữ mang thai chết hoàn toàn. Nếu xác định được thai phụ chắc chắn đã chết, điều đầu tiên họ làm đó là đảm bảo an toàn cho đứa bé.

Vậy nếu trong trường hợp đứa trẻ không được mổ lấy ra. Như vậy trong tình huống này sẽ phát sinh chuyện gì? Tử thi  sẽ bị phân hủy bởi các vi sinh vật. Quá trình này sẽ làm giảm khí oxy, đồng thời  cùng với sự gia tăng nhanh chóng của vi khuẩn kỵ khí. Chúng trong quá trình phân hủy thi thể sẽ tạo ra khí carbon dioxide và khí methane. Các chất khí này sẽ làm cho thi  thể bị trương phình lên. Kết quả dẫn đến hiện tượng co thắt dạ con bình thường tương tự của phụ nữ, chiếm dụng thể tích tăng lên, thúc đẩy tử cung, đẩy tử thai qua âm đạo). Do đó, trong quá trình cơ thể bị phân hủy này, đã sinh ra cái gọi là “con trong quan tài”.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Chỉ cần trong bụng người phụ nữ mang thai, sau khi chết sẽ xảy ra hiện tượng sinh sản sau khi tử vong. Vậy thì tại sao cho đến giờ người ta hiếm khi nghe thấy hiện tượng như vậy xảy ra? Trước khi hỏa táng, nhiều xác chết được tiến hành quá trình ướp xác. Các hóa chất được sử dụng nhằm bảo quản thi thể, giảm thiểu tốc độ của phân rã. Đồng thời dùng một chất dịch để duy trì một mức độ nhất định giúp cho thi thể trông còn tươi mới, làm giảm đáng kể sự phát triển của vi sinh vật. Việc sử dụng các chất bảo quản như vậy sẽ diệt trừ các yếu tố có lợi cho sinh nở như đã xuất hiện trong quan tài. Do đó khiến cho hiện tượng này trở nên rất hiếm.

Nhưng hiếm gặp không có nghĩa là không tồn tại. Năm 2005, một thai phụ ở Hamburg, Đức đã bị tử vong trong căn hộ do dùng quá liều heroin. Khi thi thể được phát hiện, mức độ tử thi phân huỷ đã rất nghiêm trọng. Sau khi khám nghiệm tử thi cho thấy đầu và vai của thai nhi đã nhô ra từ âm đạo của người phụ nữ này.

Năm 2008, ở Panama, một người phụ nữ mang thai đã bị mất tích. Một vài ngày sau đó, người ta đã phát hiện xác chết của cô tại một cánh đồng. Cô đã trở thành nạn nhân của một vụ giết người. Người ta cũng tìm thấy một bào thai bị mục nát trong đồ lót của cô.

Năm 2013, khi một người phụ nữ mang thai di cư sang Ý, đi được nửa đường thì thuyền bị lật, thai phụ này đã bị chết đuối. Khi các thợ lặn tìm thấy thi thể của phụ nữ này, đứa bé đang nằm trong quần của cô.

My My

Theo Meirihaowen

Xem thêm: