Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, triệu phú tự thân Sidney Torres khuyên những người lần đầu tiên mua nhà nên dành nhiều thời gian, thậm chí phải đến khu vực định mua cả buổi đêm để tìm hiểu kỹ.

Sidney Torres đã gây dựng được khối tài sản trị giá 250 triệu USD nhờ kinh doanh bất động sản. Năm Torres 20 tuổi, bà ông đồng ý ký một khoản vay để Torres có thể sửa chữa ngôi nhà đầu tiên. Sau đó, ông đã bán được nó và dùng chính số tiền lãi để mua một ngôi nhà ngay cạnh đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, triệu phú người Mỹ khuyên những người mua nhà lần đầu nên dành nhiều thời gian tìm hiểu cả những khu vực liên quan đến ngôi nhà.

“Sai lầm lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là họ quá yêu thích ngôi nhà đó nhưng thực sự không hiểu gì về cộng đồng, khu phố đó”, triệu phú này nói với CNBC.

Torres cho rằng dĩ nhiên người mua nên đến khu vực đang muốn mua nhà vào buổi sáng, trưa và tối, nhưng chỉ đến đó vào buổi đêm bạn mới có thể biết được những hoạt động có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn mà ban ngày không thể thấy được.

“Trước khi mua đất để xây một khu nghỉ dưỡng hay chỉ là một ngôi nhà nhỏ, điều quan trọng với tôi là thấy được mặt trời mọc và lặn. Bạn sẽ muốn dành thời gian ở đó vào buổi sáng và cả buổi tối”, vị doanh nhân này nói thêm.

Ngoài ra, vị triệu phú này còn cho biết những điều kiện cần quan tâm khác bao gồm khu vực bạn muốn mua có gần trường học tốt, các trung tâm thương mại và mạng lưới giao thông chính hay không.

Theo Torres, mua nhà là một trong những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người.

“Nếu định sống ở ngôi nhà sắp mua 10, 15 hay 20 năm, bạn sẽ không cảm thấy lãng phí khi dành hai đến ba ngày để tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”, Torres nhấn mạnh.

Nguyễn Trang