Sáng nay (24/9), nhân viên cửa hàng xe máy Thuận Phát (đường Nguyễn Huệ, TP. Huế) hoảng hốt khi thấy một vật giống mìn được đặt ở ngay cửa cuốn.

Theo Báo Người Lao Động, Đại tá Hoàng Long – Trưởng công an TP. Huế cho biết, đã tìm ra đôi nam nữ bỏ lại “vật thể lạ” trước cửa hàng xe máy Thuận Phát.

Theo đó, người nam tên Nguyễn Quang S. (sinh năm 1993) và bạn gái là Nguyễn Thị Ng. (sinh năm 1996) đều trú tại phường Hương Long (TP. Huế). Hai người này khai, vào tối 23/9 họ đi xem múa lân ở TP. Huế và có nhặt được một vật giống quả mìn do đoàn lân vứt đi, sau đó mang về.

Trên đường đi về, đôi nam nữ này gặp mưa nên vào trú tại vỉa hè đường Nguyễn Huệ, đoạn trước cửa hàng bán xe máy Thuận Phát.

Ông Long cho biết, vật thể giống mìn này là bình hơi chứa khí dùng trong pháo giấy nhằm tạo sức ép bung giấy ra do một đoàn múa lân sử dụng. Đôi nam nữ này nhặt được và họ đưa về đùa giỡn chứ không có mục đích gì xấu.

tp hue doi nam nu xem mua lan ve bo lai vat giong min truoc cua hang xe may
Vật giống mìn trên vỉa hè trước cửa hàng xe máy Thuận Phát. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trước đó, Zing đưa tin, vào khoảng 7h sáng ngày 24/9, khi nhân viên của cửa hàng xe máy Thuận Phát đến làm việc thì phát hiện vật lạ giống mìn trên nên đã báo với cơ quan chức năng.

Sau đó, công an TP. Huế đã cấm phương tiện lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Huệ gần địa điểm phát hiện vật nghi là mìn hơn 3 giờ.

tp hue doi nam nu xem mua lan ve bo lai vat giong min truoc cua hang xe may
Vật giống mìn được chuyển ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo quan sát, vật thể này có hình khối tròn, dài chừng 10 cm, phía dưới màu trắng xám, trên màu đen và có kíp. Đến 11 giờ trưa cùng ngày, lực lượng công binh đã vô hiệu hóa vật thể lạ nghi là mìn tự chế và giải tỏa hiện trường.

Hoa Liên (Tổng hợp)