Một ông bố đã để ý đồ ăn bỗng dưng “biến mất” trong tủ lạnh tuy nhiên trong nhà không có dấu hiệu trộm lẻn vào.

Hôm thì hộp ngũ cốc, hôm thì vài quả táo rồi hũ mứt và bánh mì. Cái gì đang xảy ra vậy? Anh tự hỏi và sau vài ngày, anh quyết định “điều tra” ai đã lấy số thức ăn ấy.

Một ngày, hai ngày, rồi ba ngày, anh để ý thấy con gái Janey mở tủ lấy trộm đồ ăn rồi bỏ vào cặp sách, hành vi của cô bé lén lút như thể sợ bị bắt gặp. Buổi chiều khi đón con trở về, anh thấy số đồ ăn ấy biến mất.

Con bé làm gì nhỉ? Tại sao lại lén lút lấy đồ ăn mà không xin phép? Dù là lý do gì anh cũng thấy khó chịu với hành động ấy.

Hôm đó, lúc cả nhà đang ăn sáng, anh nói anh đã biết con bé làm gì. Bé sợ hãi vì bị phát hiện nên đã khóc òa lên. Cô bé thút thít kể cho bố về lý do. Và thay vì mắng hay phạt, cả hai vợ chồng đã rất bất ngờ và xúc động. Người bố đã đăng tải câu chuyện ấy lên mạng xã hội:

Khi tôi hỏi con bé về việc đó, nó vừa khóc vừa nói rằng cậu bé cùng lớp chia sẻ rằng cậu rất ghét cuối tuần vì cậu chẳng có gì để ăn vào cuối tuần và không được nhận đồ ăn sáng và trưa ở trường. Vì vậy con bé đã lén mang đồ ăn rồi bỏ vào cặp sách của cậu bạn để cuối tuần cậu nhóc và em trai có gì đó để ăn. Con bé chỉ dám bí mật làm vậy vì không muốn cậu bé xấu hổ hoặc bị bạn bè trêu chọc

14318467587_17720ce7e0_c

Có thể nói hành động của cô bé đã mang lại cho bố mẹ một bất ngờ lớn vì họ sống trong một khu vực giàu có vì vậy họ không nghĩ rằng bạn bè của bé lại có cuộc sống nghèo khó như vậy.

Vì vậy thay vì quở mắng tội “ăn trộm” ông bố đã làm một việc ý nghĩa hơn đó là thông báo đến trường học về tình huống của cậu bé nhà nghèo, nhà trường đã đồng ý sẽ giúp đỡ gia đình kia trong giai đoạn khó khăn.

Thêm một phần thưởng nhỏ nữa cho cô bé, ông bố thường mua thừa đồ ăn như ngũ cốc, súp và dự trữ trong tủ.

Và bạn biết không, đồ ăn vẫn biến mất như thường!

Thông qua câu chuyện người bố muốn gửi gắm thông điệp với mọi người: Chúng ta không biết được hoàn cảnh của những người khác vì vậy không nên vội đánh giá hành động của họ. Cô bé Janey tuy mới chỉ 6 tuổi nhưng rất hiểu chuyện và biết thông cảm cho người khác. Cô bé cũng dạy chúng ta bài học rằng khi biết một người đang gặp khó khăn thì hãy chia sẻ với họ những điều nhỏ nhặt nhất kể cả chút đồ ăn, một nụ cười hoặc lời động viên chân thành. Rất có thể điều đó tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc sống của họ!

Video Mẹ vất vả làm trang phục hóa trang cho con gái nhưng đều bị cô bé “lắc đầu”. Lý do thật ý nghĩa

Mai Hạ biên tập