Trong “thế giới người lùn”, việc tìm kiếm được một nửa của mình không phải điều dễ dàng. Nhưng ông trời đã ban may mắn cho anh Nguyễn Văn Mạnh (xã Đan Thượng, Hạ Hòa, Phú Thọ) cao 1,3m, khi tìm thấy bà xã Quàng Thị Hương (xã Hua La, TP Sơn La) cao 1,15m,

Anh Mạnh kể lại trên báo Hanoi plus: “Lần đầu tiên, tôi nhìn thấy vợ là qua một bức ảnh đăng trên mạng xã hội. Đó là ảnh cô ấy hai tay xách hai giỏ phong lan, khá dễ thương. Tôi đã mạnh dạn kết bạn, làm quen”.

Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai phát hiện họ rất “tâm đầu ý hợp”, vậy nên đến tháng 8/2018, anh mạnh đã lặn lội từ Phú Thọ lên Sơn La và hỏi cưới chị Hương. Để trang trải cho cuộc sống hôn nhân, anh Mạnh đi làm nghề mộc còn chị Hương ở nhà canh tác ruộng.

Cũng như bao cặp đôi vợ chồng khác, anh Mạnh và chị Hương rất khát khao có một đứa con và tin vui đã đến. Thế nhưng, trái lại với niềm vui của anh chị là những lời khuyên cặp đôi “tí hon” không nên sinh con bởi lo ngại ngoại hình của mẹ có thể sẽ nguy hiểm cho cả hai mẹ con. Dẫu buồn nhưng hai vợ chồng anh chị vẫn quyết tâm sinh đứa trẻ ra đời.

Hạnh phúc khi con không giống cha mẹ

Sau chuỗi ngày chờ đợi, vào 10/10/2019, “thiên thần nhỏ” của anh Mạnh và chị Hương đã chào đời. Trước khi vào phòng mổ, hai vợ chồng anh Mạnh còn chụp ảnh kỷ niệm với các bác sĩ.

Ảnh chụp màn hình: Hanoi plus

Khi tiếng khóc của cậu bé Nguyễn Đăng Khoa vang lên cũng là lúc cả gia đình “tí hon” vui mừng đến rơi lệ. Bé trai kháu khỉnh nặng 2,6kg, dài 46cm và mẹ Hương hoàn toàn khỏe mạnh.

Anh Mạnh nhớ lại khoảnh khắc xúc động đó: “Khi con ra đời, tôi vỡ òa vì sung sướng nhưng vẫn không quên hỏi mẹ cháu như thế nào. May mắn, cô ấy rất khỏe mạnh. Tôi cũng vô cùng cảm ơn các bác sĩ, y tá ở bệnh viện. Họ đã rất nhiệt tình hỗ trợ mẹ con cô ấy.”

Sinh con bình an đã là sự may mắn của hai vợ chồng. Nhưng điều hạnh phúc hơn là đứa bé lớn lên từng ngày mà không hề có dấu hiệu “tí hon” như cha mẹ. Điều này khiến ông bố tý hon không ngừng tự hào khoe với mọi người: “Con không tí hon như bố mẹ rồi”.

Ảnh chụp màn hình: Hanoi plus

Vì chị Hương tay ngắn, khó khăn trong việc bế con, mỗi lần bế cậu bé sẽ khóc lên nên hầu hết thời gian bé Khoa đều được bố chăm bẵm, nào là thay bỉm, khuấy sữa, giặt đồ,…và lo cơm nước cho vợ.

Chính sự cần cù, chịu khó, sáng đi làm, tối về chăm vợ con mà nhiều người trêu anh Mạnh “sợ vợ” nhưng anh thì rất hạnh phúc và đáp lại: “Không chăm vợ con mình thì ai chăm.”

Video xem thêm: Lấy gì để đánh giá hôn nhân của một người phụ nữ tốt hay không?

videoinfo__video3.dkn.tv||811a60cfa__