Ngày 26/5 có lẽ là ngày đau buồn nhất đối với thầy cô và các bạn học sinh tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM). Cây phượng bất ngờ bật gốc đã cướp đi sinh mệnh của Trung Kiên, học sinh lớp 6.8

Còn nhớ lúc bị thương, Kiên còn thì thào với các thầy cô rằng “em không có sao”, vậy mà chỉ 1 tiếng sau, em đã qua đời. Chưa ai kịp có cơ hội nói lời chào tạm biệt hay nhắn nhủ với em… Chẳng ai ngờ rằng, buổi sáng hôm ấy là ngày cuối cùng cậu bé tội nghiệp được gặp thầy, gặp bạn… 12 năm… quãng đời của em sao mà ngắn quá vậy…?

Trong mắt tất cả mọi người, Kiên là một cậu bé rất lễ phép với thầy cô, hay giúp đỡ bạn bè và còn là một người rất dũng cảm. Em thường hướng dẫn bạn làm những bài toán khó. Ai làm sai hoặc không biết làm Kiên đều sửa hộ…

Cái chết của Kiên đến quá bất ngờ và những người ở lại vẫn còn bàng hoàng, không dám tin vào sự thật phũ phàng này…

Kiên thường hướng dẫn bạn làm những bài toán khó. Ai làm sai hoặc không biết làm cậu đều sửa hộ.” (Ảnh chụp video)

Tất cả những tình cảm dành cho cậu học trò nhỏ đã được thầy cô và các bạn học của Kiên gửi vào trong những tấm thiệp đưa tiễn em lần cuối, khiến nhiều người rơi nước mắt…

“Gửi Trung Kiên, kiếp này không làm bạn, không học chung được nữa thì kiếp sau chúng ta lại làm bạn chung lớp tiếp nha” – Mai Trần Phương Ngân viết.

“Tôi mong ông sẽ ở trên thiên đàng, sẽ phù hộ tôi học giỏi. Tôi mong ông sống tốt trên thiên đàng nha” – Mạnh Cường cầu nguyện.

“Kiên ơi, Kiên đã trả nợ được hết kiếp này rồi, làm một con ngoan vui vẻ với gia đình. Kiên hãy phù hộ cho em cậu, để em có thể thay cậu ở bên ba mẹ của mình….”

“Mong kiếp sau sẽ là bạn mày. Tao có vẽ hộp cơm cho mày đấy. Vui lên nha bạn của tao…”.

“Trong thế giới khác, hy vọng bạn sẽ hát hay hơn.” (Ảnh chụp video)

Còn với cô Phạm Thị Phượng, giáo viên dạy em Kiên tại trường THCS Bạch Đằng, cô không thể nào quên những kỉ niệm về Kiên, cậu học trò ngoan luôn biết nhường nhịn và hi sinh cho bạn bè. Cô chia sẻ trong đoạn video ngắn:

“Sự ra đi của em là nỗi đau lớn nhất của trường Bạch Đằng. Rất là đau lòng và không thể nào cầm được nước mắt, để lại cái gì đó nó xót xa, đau đớn cho toàn xã hội…

Có bữa dạy phụ đạo, chị có tiền mua nước mỗi đứa một ly, có bữa không có tiền, hai đứa cùng một ly. Em Kiên nhường bạn ăn trước, “Con ăn sau, bạn ăn dư rồi con ăn, con không muốn ăn trước bạn…”. Rất là chân thật, rất là hiền lành, tốt bụng, thương bạn…”

“Cô xin nhắn nhủ với bạn Kiên, ở thế giới bên kia, con sẽ cô đơn, lạc lõng, không có ai dạy dỗ con về tri thức, cũng không nhắc nhở con học bài, cho nên con phải cố gắng đứng lên. Cố gắng, cố gắng nha con…”

Hy vọng những lời nguyện cầu chân thành sẽ giúp Kiên mỉm cười nơi chín suối và gia đình em bớt đau khổ; bởi em đã đến cuộc đời này và làm một cậu bé tuyệt vời. Ở thế giới bên kia, em hãy tiếp tục sống an nhiên và hạnh phúc nhé cậu bé!

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__