Bà Huệ cắt chồi cà phê để ghép và bán cho người dân nhưng lại đăng video trên mạng xã hội Facebook là có thương lái thu mua lá cà phê tươi giá 50.000 đồng/kg. 

Ngày 24/9, công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã xác minh chủ tài khoản Facebook Huệ Minh đăng thông tin có thương lái mua lá cà phê tươi 50.000 đồng/kg là Lê Thị Kim Huệ (40 tuổi, thôn 7, xã Liên Đầm, huyện Di Linh), theo Báo Người Lao Động.

Bà Huệ trình bày, sau khi cắt chồi cà phê để ghép và bán lại cho một số người ở xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) đã quay video với “lời bình” mua lá cà phê tươi giá 50.000 đồng/kg rồi đưa lên Facebook để câu like, theo TTXVN.

nguoi phu nu lam dong tung tin mua la ca phe tuoi 50000 dongkg de cau like
Chủ tài khoản Facebook sau khi đăng tin mua lá cà phê 50.000 đồng/kg để câu like đã cải chính. (Ảnh: Người Lao Động)

Đại diện Công an huyện Di Linh cho rằng, việc bà Huệ tung thông tin có thương lái mua lá cà phê khiến nhiều người hiểu nhầm và hoang mang dư luận. Lực lượng chức năng đã yêu cầu người này cải chính thông tin và xử lý nghiêm.

Chiều 23/9, tài khoản Huệ Minh đã đăng thông tin cải chính vụ việc.

nguoi phu nu lam dong tung tin mua la ca phe tuoi 50000 dongkg de cau like
Bà Huệ quay video để tung tin giả mạo việc thương lái mua lá cà phê tươi giá cao hơn nhiều lần so giá cà phê nhân khiến nhiều người bất ngờ. (Ảnh cắt từ video)

Trước đó, vào chiều 22/9, tài khoản Facebook Huệ Minh đăng video ghi lại cảnh một đống lá cà phê tươi và giọng một phụ nữ nói: “Hôm nay có nhu cầu mua lá cà phê, bà con có lá cà phê bán. Bữa nay lá cà phê còn đắt hơn cả hột cà phê, 50.000 đồng/kg. Huệ Minh đã bứt lá cà phê vô và chuẩn bị bán đây cả nhà ạ…”. Tuy nhiên, video trên đã được gỡ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video được bà Huệ quay và đăng lên Facebook để câu like gây xôn xao dư luận.

Hoàng Minh (Tổng hợp)