Những hình ảnh này đã lấy đi biết bao nước mắt của những người hâm mộ bóng đá cũng như chính các cầu thủ, những người không bao giờ muốn nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu để tiếp tục cống hiến.

Trong bóng đá, bất cứ một cầu thủ nào cũng đều muốn ra sân thi đấu, ghi bàn cống hiến cho đội bóng và cổ động viên yêu quý của mình. Không cứ bạn là ngôi sao nổi tiếng thế giới hay chỉ là một cầu thủ vô danh, khi đã đứng trên sân cỏ thì ai cũng như ai, tất cả đều muốn cống hiến những gì tốt nhất cho đội bóng của mình.

Thế nhưng, thời gian đâu có chờ đợi con người. Mỗi năm trôi qua, mỗi người lại gánh trên vai thêm một tuổi, sức khỏe cũng như thể trạng cũng ngày càng giảm sút, cho dù bạn là cầu thủ nổi tiếng, ghi được nhiều bàn thắng hay dành được nhiều giải thưởng cao quý thì đến một lúc nào đó thì cũng phải dừng lại.

Khoảnh khắc nói lời chia tay sự nghiệp cầu thủ có lẽ là điều thực sự khó khăn đối với nhiều cầu thủ bởi bóng đá đối với họ không chỉ là một môn thể thao hay nghề nghiệp mà nó còn là cuộc sống, mỗi đồng đội hay cổ động viên đều là người thân vậy.

Video:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Những ai được chứng kiến khoảnh khắc này có lẽ cũng không kìm được nước mắt vì từ nay họ không còn được nhìn thấy cầu thủ mà mình yêu mến không thi đấu trên sân cỏ nữa, cảm giác đó thật nghẹn ngào. Họ, những huyền thoại trong bóng đá; không bất cứ phải là người ghi nhiều bàn thắng, giành nhiều danh hiệu hay chỉ đơn giản là sự trung thành với đội bóng của mình đang thi đấu nhưng với tinh thần cống hiến hết mình và đầy nhiệt huyết với trái bóng tròn, họ đã làm bóng đá trở thành nơi gắn kết mọi người lại với nhau, cùng nhau ca hát và hòa chung niềm vui, vứt bỏ đi những nỗi âu lo và khoảng cách.

RESPECT!

Sơn Tùng