Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn lại đang trên đường đi khám bệnh, thế nhưng hai vợ chồng nghèo tại huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) vẫn sẵn lòng trả lại tiền và 7 chỉ vàng nhặt được cho người đánh rơi.

Báo Thanh Niên thông tin, anh Nguyễn Văn Tuấn (37 tuổi, ở xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười) vừa trao trả tiền và 7 chỉ vàng tới tận tay người đánh rơi.

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 11/10, anh Tuấn và vợ là chị Nguyễn Thị Giàu trên đường đi khám bệnh tại khu vực chân cầu Tháp Mười thì nhặt được 1 chiếc ví bên trong có nhiều tiền, vàng. Vợ chồng anh vội mang tới công an huyện nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Trong chiếc ví có 2,6 triệu đồng tiền mặt, 4 chỉ vàng 24K và 3 chỉ vàng 18K cùng một số giấy tờ tùy thân. Công an xác định người đánh rơi là chị Nguyễn Thị Lẻ (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười) nên thông báo đến nhận lại.

Trao đổi với Báo Đồng Tháp, chị Lẻ cho biết, số tài sản trên do chị dành dụm, tích cóp bấy lâu. Buổi sáng cùng ngày, trên đường chở con đi học thì vô ý làm rơi ví nên huy động gia đình đi tìm nhưng không thấy. Ngỡ không còn hy vọng thì bất ngờ nhận được tin từ Công an huyện có người mang ví trả lại cho chị.

“Thật sự tôi rất biết ơn vợ chồng anh Tuấn đã trao trả tài sản. Vợ chồng anh Tuấn quá tốt”, chị Lẻ xúc động.

Điều đáng quý hơn nữa là hoàn cảnh vợ chồng anh Tuấn rất khó khăn, không có ruộng đất, phải đi làm thuê nuôi con gái 13 tuổi đi học. Thế nhưng, vợ chồng anh nhất quyết không động lòng tham với những thứ gì không phải của mình.

Hồng Hoa (Tổng hợp)