Cuối tháng 11 này, tại Hà Nội, nhiều hoạt động văn hóa thú vị như Triển lãm Không gian Di sản văn hóa Việt Nam 2018, Lễ hội Âm nhạc Quest 2018… sẽ diễn ra. 

1. Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” 2018

Thời gian: Từ ngày 23-25/11

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội

Triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt Di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Trong sự kiện, triển lãm Hành trình di sản văn hóa Việt Nam trưng bày 100 bức ảnh đẹp về di sản Việt Nam của 89 tác giả được lựa chọn từ 4.753 tác phẩm dự thi cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2018.

den trien lam hoc cac nghe nhan cach ve ao dai
Hình ảnh trong triển lãm áo dài thuộc khuôn khổ Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” 2018. (Ảnh: Dân trí)

Ngoài ra, Không gian Di sản văn hóa Việt Nam 2018 còn có khu vực giới thiệu về áo dài Việt Nam do Bảo tàng Áo dài thực hiện. Không gian giới thiệu lịch sử áo dài thông qua những tư liệu, hình ảnh và hiện vật từ khi hình thành đến nay như: Áo dài tứ thân, áo dài năm thân, áo dài vương triều, áo dài Lemur, áo dài cổ cao, áo dài cổ thuyền…

Khu trưng bày cũng giới thiệu áo dài đương đại của các NTK nổi tiếng như: Sỹ Hoàng, Thuỷ Nguyễn, Adrian Anh Tuấn, Tùng Vũ, Magonn, Hữu La La… Triển lãm áo dài còn diễn ra hoạt động hướng dẫn vẽ những mẫu áo dài trên giấy của họa sĩ và nghệ nhân áo dài.

2. Liveshow “Trong miền ký ức”

Thời gian: Từ ngày 26-27/12

Địa điểm: Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm

Liveshow Trong miền ký ức của nhạc sĩ Phú Quang sẽ mang đến những tác phẩm quen thuộc như Em ơi, Hà Nội phố, Trong miền ký ức, Khúc giao mùa, Mẹ… cùng các ca sĩ nổi tiếng Tấn Minh, Minh Chuyên, Minh Thu, Lê Anh Dũng, Thanh Lam, Thu Phương, Đức Tuấn… Con rể – nghệ sĩ Bùi Công Duy và con gái Trinh Hương cũng xuất hiện trong liveshow của Phú Quang với những màn kết hợp hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

den trien lam hoc cac nghe nhan cach ve ao dai
Nhạc sĩ Phú Quang có nhiều ca khúc nổi tiếng gắn liền với Hà Nội.

Thông qua liveshow, nam nhạc sĩ muốn những khán giả đã yêu, đang yêu và sẽ tiếp tục yêu nhạc Phú Quang được trở về miền ký ức của tình yêu và nỗi nhớ.

3. Lễ hội Âm nhạc Quest 2018

Thời gian: Từ ngày 23-25/11

Địa điểm: Khu Cắm Trại Sơn Tinh, Đồng Mô, Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội

Lễ hội Âm nhạc Quest được mệnh danh là “Coachella của Việt Nam” được tổ chức lần 8 với nhiều chương trình hấp dẫn.

den trien lam hoc cac nghe nhan cach ve ao dai

Sự kiện năm nay sẽ mang đến màn trình diễn của hơn 150 nghệ sĩ khách mời xuất sắc trong nước và quốc tế. Với tôn chỉ đặt sự sáng tạo và tính cộng đồng lên hàng đầu, Lễ hội Âm nhạc Quest bao gồm cả rạp phim, tour du thuyền, workshop cải thiện bản thân, các màn biểu diễn đường phố, các hoạt động nhóm đặc sắc, nghệ thuật trưng bày độc đáo…

4. Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2018

Thời gian: Từ ngày 30/11-2/12

Địa điểm: Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, Từ Liêm, Hà Nội

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2018 là một trong những sự kiện được giới trẻ chờ đón nhất dịp cuối năm.Tại đây, hơn 100 gian hàng với các món ăn truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được giới thiệu đến du khách.

den trien lam hoc cac nghe nhan cach ve ao dai
Ẩm thực Hàn Quốc được rất nhiều người ưa chuộng.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động thú vị khác như cuộc thi tìm kiếm tài năng Hàn – Việt, chương trình biểu diễn của nhóm nhảy Việt Nam Lotus, nhóm nhảy Hàn Quốc Cycle, lớp học nấu ăn Hàn – Việt, chương trình cổ vũ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, bốc thăm trúng thưởng…

Đặc biệt, Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc năm nay sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ hài Haha, Skull, Byul, Jeebanoff, trưởng nhóm Block B – Zizo, ca sĩ nhạc Reggae M.Tyson, Maasung… Đại diện nghệ sĩ Việt Nam tham gia sự kiện là ca sĩ NIT.

Tùng Anh (Tổng hợp)