Công chúng New Zealand tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp tại Lễ hội Đa Văn hóa ở Christchurch

Thanh Ngọc | DKN 11/03/20, 07:30
Người dân địa phương tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp tại sự kiện văn hóa ở Christchurch, New Zealand.

Ngày 15 tháng 2 vừa qua, thành phố Christchurch, New Zealand đã chào đón Lễ hội Đa Văn hóa ở Khu bảo tồn Doris Lusk trong thời tiết nắng đẹp dễ chịu. Các học viên Pháp Luân Đại Pháp mở quầy trưng bày để giới thiệu tới công chúng môn tu luyện ôn hoà dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn, nhiều người dân địa phương đã quan tâm tìm hiểu và có những trải nghiệm tốt đẹp.

Trong khi Bắc bán cầu đang chuyển mình ấm áp hơn sau mùa đông giá lạnh, thì ở phía Nam bán cầu, đất nước New Zealand lại đang tận hưởng những ngày cuối hè. Tháng Hai, thời tiết ở các hòn đảo chỉ ở khoảng 25°C, còn vùng núi nằm ở khoảng 10°C, nên không chỉ khách du lịch mà người dân Úc cũng tranh thủ hoạt động ngoài trời, đi cắm trại, leo núi, tắm biển…

Vẻ đẹp của New Zealand (Ảnh chụp màn hình Sài Gòn Tourist).

Hôm thứ Bảy, ngày 15 tháng 2 vừa qua, Christchurch, thành phố lớn nhất ở Đảo Nam (South Island), đã chào đón Lễ hội Đa Văn hóa phía Đông Thành phố ở Khu bảo tồn Doris Lusk trong thời tiết nắng đẹp dễ chịu. Các học viên Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) đã có một quầy trưng bày tại sự kiện để kết nối với cộng đồng và cho nhiều người hơn nữa biết đến môn tu luyện và cuộc bức hại ở Trung Quốc.

Cư dân địa phương dừng chân tại quầy trưng bày của các học viên Pháp Luân Đại Pháp.

Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công, là môn tu luyện thượng thừa của Phật gia dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp vừa tu dưỡng tâm tính để trở thành người tốt và tốt hơn nữa, vừa luyện 5 bài công pháp khí công và thiền định nhẹ nhàng, giúp thân thể khoẻ mạnh và đẩy lùi bệnh tật. Tất cả các bài giảng và tài liệu của Pháp Luân Công đều có thể xem hoặc tải miễn phí tại website falundafa.org.

Nhiều người dân địa phương Christchurch đã đến quầy trưng bày Pháp Luân Đại Pháp và xem qua các cuốn sách, tờ rơi, và tài liệu giới thiệu. Một số người đã học cách làm kẹp sách hoa sen giấy tại quầy trưng bày, trong khi những người khác học các bài công pháp Pháp Luân Đại Pháp.

Học các bài công pháp Pháp Luân Đại Pháp.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, người dẫn chương trình đã nhiều lần giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho đám đông qua hệ thống âm thanh. Một số người đã đến quầy trưng bày để mời các học viên Pháp Luân Công đến hướng dẫn các bài công pháp tại tổ chức của họ.

Anh Callum cảm thấy mình nổi bồng bềnh trong khi ngồi thiền.

Anh Callum đồng cảm với nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn và muốn học các bài công pháp ngay tại sự kiện. Anh ngồi trên một tấm thảm và làm theo khi người học viên chỉ cho anh cách ngồi song bàn và cách giữ cánh tay và bàn tay trong bài thiền định. Anh hào hứng nói: “Tôi thực sự có thể cảm nhận được năng lượng ở đó [dưới lòng bàn tay anh ấy], tôi cảm thấy như mình đang nổi bồng bềnh vậy.”

Sau khi học bài tọa thiền, anh đã vào trang web của Pháp Luân Công để xem các video hướng dẫn luyện các bài công pháp. Anh cho biết anh muốn tới một điểm luyện công để luyện các bài công pháp cùng các học viên. Anh đã để lại thông tin liên lạc của mình.

Một người đàn ông tên Conner đã trò chuyện với một học viên và cho biết ông đang tìm kiếm một phương pháp tu luyện để thay đổi thế giới nội tâm của mình. Người học viên đã giải thích Pháp Luân Đại Pháp cho ông và chia sẻ một số trải nghiệm về lợi ích của bản thân nhờ môn tu luyện.

Ông Conner cảm động sâu sắc và cho biết ông đã bỏ được nghiện ma túy và chứng nghiện rượu từ nửa năm trước. Ông đã học các bài công pháp và sau đó để lại thông tin liên lạc của mình để có thể tham gia nhóm luyện công tại địa phương. Ông nói: “Pháp Luân Đại Pháp chính là điều tôi hằng tìm kiếm”.

Sau khi đọc tài liệu giới thiệu và trò chuyện với các học viên, nhiều người đã ký tên vào bản kiến ​​nghị nhằm kêu gọi chấm dứt nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc.

Một người đàn ông lớn tuổi sống gần đó đã trò chuyện một hồi lâu với một học viên về Pháp Luân Công và cuộc bức hại ở Trung Quốc. Ông nói nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền định có lợi cho sức khỏe và đề xuất các học viên hướng dẫn Pháp Luân Công ở các trường tiểu học để thế hệ trẻ có thể học pháp môn này ngay từ nhỏ.

Quầy trưng bày Pháp Luân Đại Pháp cũng thu hút một số người Trung Quốc. Một cặp vợ chồng cao tuổi đã trò chuyện với các học viên. Họ là những người đã nghỉ hưu đến từ Bắc Kinh đã bị kẹt lại ở New Zealand vì dịch virus corona ở Trung Quốc.

Họ đã trò chuyện với một học viên về hàng loạt chiến dịch chính trị do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động và việc hàng triệu người đã bị sát hại trong những chiến dịch đó ra sao. Họ cũng nói về cuộc bức hại Pháp Luân Công đang diễn ra và các tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ. Người chồng chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm sau khi trò chuyện với các bạn. Tôi thực sự có thể cảm nhận được sự chân thành, thiện tâm và vẻ đẹp của các bạn!”.

Theo Minh Huệ Net

Thanh Ngọc biên tập

Xem thêm: Pháp Luân Công – Những hỏi, đáp thắc mắc

videoinfo__video3.dkn.tv||64e5fc2d8__

Ad will display in 09 seconds
Ad will display in 09 seconds

Cựu phó thị trưởng Trung Quốc: 'quan chức trong tù chỉ huy quan chức đương nhiệm'

Sự thật 2020-09-19 09:57:36

 • Cựu phó thị trưởng Trung Quốc: 'quan chức trong tù chỉ huy quan chức đương nhiệm'

  Cựu phó thị trưởng Trung Quốc: 'quan chức trong tù chỉ huy quan chức đương nhiệm'

 • Hợp nhau ở tính cách, kính nhau bởi tài hoa nhưng thành tri kỷ của nhau lại vì nhân phẩm

  Hợp nhau ở tính cách, kính nhau bởi tài hoa nhưng thành tri kỷ của nhau lại vì nhân phẩm

 • Tâm an vạn sự an, ung dung tự tại, tâm rộng thiên địa rộng, không người hiềm khích

  Tâm an vạn sự an, ung dung tự tại, tâm rộng thiên địa rộng, không người hiềm khích

 • Nhiều nạn nhân của thí nghiệm 'điều khiển não' mờ ám của Trung Quốc lên tiếng

  Nhiều nạn nhân của thí nghiệm 'điều khiển não' mờ ám của Trung Quốc lên tiếng

 • [P2] Cuộc đời trái ngược của 2 vị quốc mẫu Trung Hoa: Tống Khánh Linh

  [P2] Cuộc đời trái ngược của 2 vị quốc mẫu Trung Hoa: Tống Khánh Linh

 • Mua nhầm xe ăn trộm; vất vả tìm khổ chủ và Tội ác tại các trại lao động Trung Quốc

  Mua nhầm xe ăn trộm; vất vả tìm khổ chủ và Tội ác tại các trại lao động Trung Quốc

 • ĐCSTQ bóp méo lịch sử, đẩy đạo đức xã hội đến bờ vực sụp đổ

  ĐCSTQ bóp méo lịch sử, đẩy đạo đức xã hội đến bờ vực sụp đổ

 • Đài Loan duy trì hoạt động bình thường mà đẩy lùi được virus corona

  Đài Loan duy trì hoạt động bình thường mà đẩy lùi được virus corona

 • Không sợ trời, không sợ đất, chính quyền Trung Quốc sợ nhất điều gì?

  Không sợ trời, không sợ đất, chính quyền Trung Quốc sợ nhất điều gì?