Người dân phường Đại Phúc (TP. Bắc Ninh) phát hiện bé trai bị bỏ lại trong cảnh đói lạnh với một ít đồ đạc, không giấy tờ tùy thân. Cháu bé bị bại liệt, nằm thoi thóp dưới chân cầu vượt.

Báo Kiến Thức đưa tin, ông Trần Quang Lộc – Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP. Bắc Ninh xác nhận một bé trai 4 tuổi bị bỏ rơi ở địa phương được người dân phát hiện vào chiều 19/11.

Bé trai bị bỏ lại dưới chân cầu vượt Đại Phúc (phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh) cùng một ít đồ đạc và không có giấy tờ tùy thân. Khi được phát hiện, cháu bé trong trạng thái bị bỏ đói và lạnh run.

Nhận tin báo, cơ quan chức năng và người dân đã tới hiện trường, đưa cháu bé về cơ sở y tế để kiêm tra sức khỏe.

Ông Nguyễn Duy Chung – Chủ tịch phường Đại Phúc thông tin trên VTC News,bé trai 4 tuổi bị bỏ rơi được xác định bị bệnh bẩm sinh về não, bại liệt.

bac ninh be trai 4 tuoi tat nguyen bi bo roi nam thoi thop duoi chan cau
Bé trai bị bỏ rơi được xác định bị bệnh bẩm sinh về não, bại liệt. (Ảnh: Kiến Thức)

Đến sáng 20/11, cháu bé vẫn chưa có người thân đến nhận lại nên được đưa về Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ, chăm sóc trẻ em của tỉnh chăm sóc.

Trước đó, giữa tháng 9/2019, cậu bé Vừ M.H (6 tuổi, trú tại thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cũng người dân phát hiện khi đang nằm gục ở ngoài đường.

bac ninh be trai 4 tuoi tat nguyen bi bo roi nam thoi thop duoi chan cau
Cháu H. co ro ngủ giữa đường vào ban đêm khiến ai thấy đều cảm thấy xót xa. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Báo Dân Trí, do bố mất sớm, mẹ đi bước nữa, cậu bé phải ở với bác ruột Vừ Mí C. Nhà bác cũng nghèo khó nên H. thường đi lang thang đến nhà chú bác, ông bà trong vùng để kiếm đồ ăn. Thậm chí, mỗi lần uống rượu say, bác C. lại quát mắng, dọa nạt khiến cậu bé sợ phải ra đường hoặc các chỏm đá ngủ.

Trước hoàn cảnh của em, chính quyền địa phương đã đến tận nhà người bác để bàn về việc chăm sóc bé trong thời gian tới. Tuy nhiên, người này chỉ đồng ý cho cơ quan chức năng nuôi chứ không cho mẹ ruột của bé chăm sóc.

Thế Tam (Tổng hợp)