Có những mối quan hệ rất bền vững nhưng lại bắt đầu từ những sự việc thật tình cờ và giản dị, như tình bà cháu giữa bà Wanda Dench, 62 tuổi với cậu thanh niên Jamal Hinton, 20 tuổi dưới đây. Mọi chuyện bắt đầu từ một tin nhắn “đi lạc”.

3 năm trước, bà Wanda Dench, sống ở thành phố Mesa thuộc bang Arizona, Hoa Kỳ cứ đinh ninh rằng bà đã nhắn tin cho cháu trai của mình để mời cậu đến dự lễ Tạ ơn, nhưng thực ra, bà đã gửi tin nhắn nhầm cho Jamal Hinton, một người hoàn toàn xa lạ.

Hinton sống ở thành phố Phoenix, cùng bang Arizona, lúc đó là một học sinh năm cuối trung học phổ thông. Khi nhận được tin nhắn, cậu đã phân vân không biết có phải đúng là bà của mình không, vì vậy, cậu đã yêu cầu bà Dench gửi cho mình một tấm hình. Quả như linh cảm của cậu, người gửi là bà của… ai đó.

“Bà không phải là bà của cháu”, Jamal trả lời tin nhắn cùng với biểu tượng cảm xúc mặt cười.

Sau đó, Hinton gửi thêm một bức ảnh tự chụp và hỏi bà Wanda Dench: “Cháu có thể ghé qua nhà bà ăn tối được không ạ?”.

Bà Dench trả lời: “Tất nhiên là cháu có thể đến. Ông bà chuẩn bị bữa tiệc cho tất cả mọi người mà”.

Ảnh: Time.

Vậy là suốt 3 năm từ 2016-2018, vào mỗi dịp lễ Tạ ơn, bà Dench lại vui mừng khi được chào đón “cháu trai kết nghĩa” của bà là Jamal Hinton và mọi người. Năm 2019 này, nhân dịp bà 62 tuổi, Hinton và cô bạn gái của cậu ấy đã hân hạnh được mời ông bà tham dự bữa tiệc do họ tổ chức.

Hinton hiện đang có một công việc ổn định, cậu cảm thấy thật tuyệt vời khi truyền thống này vẫn được duy trì. Cậu nhớ lại: “Bữa tối đầu tiên, tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã nói được nhiều chuyện như vậy, bởi vì có quá nhiều thứ diễn ra lúc đó. Nhưng khi chúng tôi ngồi xuống, cùng ăn tối và làm quen với nhau thì mọi điều thực sự rất tuyệt”.

Bây giờ, bà Dench và ông Lonnie (chồng bà), thậm chí thỉnh thoảng hẹn gặp và đi chơi cùng với Hinton và bạn gái của cậu.

Ảnh: Inside Edition.

Năm 2018, Hinton đã đăng một video lên YouTube, ghi lại bữa ăn tối trong ngày lễ Tạ ơn của hai bà cháu.

Bà Dench nói trong video rằng bà lớn lên trong quân đội. Cha bà làm việc trong Hải quân và chồng bà cũng là một người lính. “Chúng tôi thay đổi chỗ ở thường xuyên. Vậy nên, những người lần đầu gặp mặt không phải là xa lạ đối với tôi”, bà nói.

Bà chia sẻ thêm: “Gia đình không chỉ giới hạn trong phạm vi những người cùng chung huyết thống, nó còn là với những người bạn mà mình muốn ở cùng”.

Chàng trai Hinton cũng tâm sự: “Tôi yêu cách mà chúng tôi đến với nhau và tìm thấy niềm vui trong câu chuyện này. Tôi thích cả việc cộng đồng bày tỏ tình cảm cho chúng tôi nữa. Cảm giác thật tuyệt”.

An Giang

Theo The BL

Video xem thêm: Khách qua đường chỉ là phong cảnh, duyên phận lưu lại mới là kiếp nhân sinh

videoinfo__video3.dkn.tv||27fdc2fe2__