Khi nói đến người bạn tốt nhất, trong đầu bạn hiện lên hình ảnh ai đầu tiên? Có một câu chuyện về chú bò mù cô đơn gặp được người bạn tốt đầu tiên của đời mình, người bạn tốt ngày nào cũng giúp nó chải lông đến mức càng chải màu lông càng giống nhau.

Không chỉ người với người mới có tình bạn đẹp và ấm áp mà động vật cũng vậy, giữa chúng cũng tồn tại thứ tình cảm tuyệt vời không thua kém con người là bao!

Helen là một con bò rừng đã sống trong Khu bảo tồn Hải đăng ở Oregon, Mỹ trong nhiều năm. Vì bị mù nên nó biết mình khác biệt với những con vật khác và tự cô lập bản thân. Cho đến khi chú bê tên là Oliver xuất hiện, thế giới của Helen hoàn toàn thay đổi. Người ta không hề biết chúng thân thiết từ khi nào, nhưng những nhân viên của khu bảo tồn phát hiện, màu lông của Oliver và Helen ngày càng giống nhau.

Đôi bạn thân Helen và Oliver (ảnh chụp màn hình Teepr).

Mẹ của bê nhỏ Oliver tên là Betty cũng sống trong khu bảo tồn, mặc dù vậy phần lớn thời gian nó ở bên cạnh Helen và chỉ dành một phần thời gian của mình ở bên cạnh mẹ. Trên thực tế, Betty cũng có thói quen đứng từ xa dõi theo con mình, cho dù Oliver trưởng thành như thế nào, bò mẹ cũng không thay đổi thói quen này.

Tình bạn của Oliver và Helen rất đặc biệt, chúng thậm chí còn là những giống bò khác nhau, nhưng có lẽ Oliver không sợ màu lông khác biệt, nên nó vẫn kiên trì ở bên Helen và tạo nên một câu chuyện ấm áp.

Tất cả chúng ta nên học tập Oliver và Helen, đánh giá cao vẻ đẹp nội tâm của người khác chứ không phải là vẻ bề ngoài.

Helen và Oliver đã tạo nên câu chuyện tình bạn đẹp, ấm áp (ảnh chụp màn hình Instagram/ Lighthousefarmsanctuary).

Kể từ khi Oliver bước vào trái tim của Helen, nó bắt đầu tương tác với những con vật khác nhiều hơn, nhưng tất nhiên với nó, Oliver luôn chiếm vị trí quan trọng nhất trong tim. 

Tình bạn có thể thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống của chúng ta và mang đến những điều thật tuyệt vời phải không nào?

Theo Teepr

Video xem thêm: 6 hoàn cảnh lâm vào rồi mới hiểu đời người không nên ‘chấp mê bất ngộ’

videoinfo__video3.dkn.tv||413d3383f__