Gặp Herman và Lundy, hai con vật có chung cảnh ngộ thân thiết với nhau tại một trung tâm cứu hộ động vật, bạn sẽ tin rằng: loài vật cũng biết đồng cảm và yêu thương.

Hai con vật đáng yêu này là một cặp dị tật mất khả năng vận động: Herman là một con chim bồ câu bị tổn thương thần kinh, chú không thể bay. Còn Little Lundy là một chú chó con giống chihuahua mới sinh, chú bị khuyết tật chân sau.

Tuy khác loài nhưng chúng lại gắn bó với nhau. Giữa chúng nảy sinh một tình bạn đẹp, cả hai cùng dựa vào nhau như thể chúng là đồng loại.

Hai con vật gặp nhau tại Mia Foundation, một tổ chức cứu hộ động vật ở Rochester, New York (Mỹ). Tổ chức này làm công việc phục hồi chức năng cho động vật dị tật bẩm sinh và dị tật thể chất. Người sáng lập của Mia Foundation, Sue Rogers gửi thông điệp cứu hộ động vật đến các gia đình nuôi dưỡng động vật trên khắp Hoa Kỳ, trong số đó có một vài con vật bị thương do con người gây ra.

Rogers chia sẻ: “Tình bạn của chúng đã truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp nhiều người quyên góp cho tổ chức và những con vật. Điều đó sẽ giúp cho hoạt động của tổ chức tốt hơn”.

Hai con vật đồng cảnh ngộ

Herman được tìm thấy hơn một năm trước trong một bãi đậu xe của đại lý xe hơi. Chú chim bồ câu tội nghiệp không thể di chuyển và đã nằm trên vỉa hè ba ngày cho tới khi được những nhân viên cứu hộ phát hiện ra.

Một vài tổ chức cứu hộ động vật hoang dã cho biết, chú chim không thể phục hồi và cần phải được tiêu hủy. Vì vậy, Rogers đã tự tay chăm sóc nó.

Rogers đặt chú chim trong một cái cũi nhưng hàng ngày cô vẫn đưa nó ra ngoài để kích thích nó nhanh chóng hồi phục. 

Little Lundy, một chú chó giống chihuahua mới sinh được các nhà lai tạo ở Nam Carolina gửi đến cho Rogers vì chú gặp vấn đề với cái chân sau, còn gọi là hội chứng bơi lội.

Chỉ nặng khoảng 300 gram, chú có thể nhét được vào túi áo sơ mi. Rogers cho biết, cô đoán việc Lundy gặp khó khăn khi đi là do bị tổn thương tủy sống từ lúc mới sinh.

Khi Lundy gặp Herman

Hai con vật gặp nhau khi Roger chăm sóc cho Lundy. Cô thử đưa hai con vật lại gần nhau, thật khó tin, ngay lập tức chúng quấn lấy nhau.

Rogers chụp một số hình ảnh chúng quấn quýt lấy nhau. Bất cứ ai trông thấy những bức ảnh này cũng phải thốt lên đầy ngạc nhiên và thích thú. 

Ảnh chụp màn hình CNN.

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã gửi hàng loạt những thông điệp hỗ trợ, đóng góp tới hộp thư của Rogers. Tất cả diễn ra một cách hoàn toàn tự nhiên. Họ xin được nuôi Lundy hoặc những chú chó con dễ thương khác mà Rogers đang chăm sóc.

“Tôi đã bị choáng ngợp trước sự quan tâm của mọi người”, Rogers bày tỏ. “Trong hai ngày chúng tôi đã huy động được 6.000 đô la. Số tiền này đủ để trang trải chi phí cho một ca phẫu thuật thú y đắt tiền”, Rogers hào hứng.

Lundy cần khỏe mạnh hơn để được nhận nuôi

Herman có thể sẽ cần Rogers chăm sóc cho đến hết đời. Cô hy vọng Lundy vẫn mạnh mẽ và sống sót.

Rogers cho biết: “Với những con vật bị dị tật bẩm sinh, cơ hội sống sót rất thấp. Vì vậy, chúng tôi không muốn làm cho chúng bị kích động. Hiện tại chúng tôi nhận được hàng ngàn email yêu cầu: Làm ơn đừng bao giờ tách rời chúng!”.

Một trong những nhân viên cứu hộ của Lundy đã thích chú khi cùng chú du lịch đến Rochester, vì thế chú sẵn sàng có một ngôi nhà mới. Câu hỏi đặt ra là: liệu Herman có được yêu cầu đi cùng không?

Theo

Thuỷ Chi biên dịch

Video: Lời giải cho cuộc sống

videoinfo__video3.dkn.tv||dce246ad4__