“Chúng vẫn còn sống!” Đó là tiếng kêu vỡ òa trong hạnh phúc sau khi cảnh sát phát hiện một cặp bé gái sinh đôi vẫn còn chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi trong một bụi cây. Họ khẩn cấp đưa các bé đến bệnh viện và hai thiên thần nhỏ đã an toàn.

Kỳ tích cứu sống cặp bé gái sinh đôi

Sự việc xảy ra tại Curitiba tỉnh Parana miền Nam Brazil khi một nhóm cô gái đi ngang qua một bụi cây và nghe thấy âm thanh ngoe ngoe lạ lùng. Họ phân tích một hồi rồi kết luận rằng đây có lẽ là âm thanh do chú chó con nào đó bị mắc kẹt trong bụi cây phát ra, vì vậy họ đã báo cảnh sát.

Sau khi cảnh sát đến nơi, họ phát hiện trong bụi cây là một cặp bé gái sinh đôi vừa mới chào đời, dây rốn của hai bé gái vẫn còn chưa được cắt đứt. Hai bé gái với đôi mắt nhắm nghiền đang gào khóc. Ngay lập tức, cảnh sát đưa chúng đến bệnh viện để kiểm tra.

1
Trong bụi cây phát ra âm thanh kỳ lạ, cảnh sát phát hiện ra một cặp bé gái sinh đôi vừa mới chào đời. (Ảnh: Delagado Waldir/Facebook)

Bác sĩ nói rằng, hai bé gái này đều rất khỏe mạnh và dường như được sinh theo phương pháp tự nhiên. Một bé nặng 2.75 kg trong khi bé còn lại chỉ nặng 1.7kg.

Video:

Khuôn mặt thiên thần làm tan chảy trái tim của các nhân viên cảnh sát

Khi biết hai bé gái được cứu sống an toàn, các nhân viên cảnh sát người nào cũng nở nụ cười thật tươi. Người phát ngôn của phía cảnh sát là Guilherme Zasevski Almeida đã thay mặt mọi người nói lên niềm vui và những cảm xúc trong khi xúc động, anh thốt lên rằng: “Chúng vẫn còn sống!”. Đồng thời họ cũng tiết lộ, thông qua điều tra phát hiện hai bé gái bị ném ra từ trên một chiếc xe tải nhỏ màu trắng rồi bị vứt bỏ vào trong bụi cây.

2
Hai thiên thần trong vòng tay những người tốt bụng (Ảnh: Delagado Waldir/Facebook)

Tamela Ribeiro, người đầu tiên nghe thấy âm thanh kỳ lạ, đã chia sẻ một cách xúc động: “Lúc đó tôi tưởng rằng chúng là chó con. Cho đến khi nhìn thấy chúng, tôi mới biết chúng là những đứa trẻ sơ sinh.”

Mặc dù hai bé gái này đều rất khỏe mạnh, nhưng bác sĩ vẫn quyết định để chúng ở lại bệnh viện một thời gian. Họ muốn đợi sau khi cân nặng của các bé tăng lên mới giao chúng cho trung tâm bảo hộ trẻ em để cho nhận con nuôi.

Hai bé gái gặp đại nạn mà không chết và may mắn được cứu sống nên đội ngũ nhân viên của bệnh viện đã đặt tên cho chúng là Eloa và Heloisa. Trong đó Eloa mang ý nghĩa là “nữ thần”, còn Heloisa là “nữ chiến binh”. Họ hy vọng có thể lấy điều đó để cảm tạ sự che chở của Thần linh và mang lại sự kiên cường mạnh mẽ cũng như may mắn của cặp bé gái sinh đôi này.

3
Một cặp bé gái kịp thời nhận được sự chuẩn đoán của bác sĩ, xác nhận khỏe mạnh. (Ảnh: Delagado Waldir/Facebook)

Những người đã từng làm mẹ, từng trải qua cơn đau tưởng như “chết đi sống lại” ấy để đưa con đến với cuộc đời, hẳn đều hiểu con cái là món quà lớn nhất của họ. Khi ôm hình hài bé nhỏ, ấm nóng của con trên tay, tình yêu thương của mẹ, cũng giống như dòng sữa, sẽ tự nhiên mà đong đầy. Vậy tại sao mẹ của hai thiên thần này lại bỏ các em lại trên mặt đất giá lạnh như thế?

Những người phụ nữ phải bỏ lại con thường phải ở vào những hoàn cảnh cực kỳ éo le: Sinh con ngoài ý muốn, không đủ khả năng để nuôi con. Và phần nhiều các cô ấy đều còn rất trẻ, đều chỉ có một mình trong lúc vượt cạn đau đớn mà cũng đầy tủi hổ ấy. Không có lời giải thích nào thỏa đáng cho hành động chắc chắn được cho là “nhẫn tâm” này. Tuy nhiên, nếu đứng ở một góc độ khác để nhìn nhận, những người ngoài cuộc chúng ta có bao giờ đặt mình vào những người phụ nữ ấy để cảm nhận và để thử hiểu những gì họ đang trải qua.

Buồn tủi, sợ hãi có lẽ là những cảm xúc tiêu cực lớn nhất khiến con người ta muốn dứt bỏ một điều gì đó. Không chỉ có cảm giác một mình, cũng không chỉ có gánh nặng nuôi con, điều mà những người phụ nữ bé nhỏ, lầm lỡ ấy sợ nhất lại chính là những điều tiếng, những ánh mắt thiếu đồng cảm, không chút bao dung, những cái mác “phụ nữ không chồng mà lại có con”, “gia đình ấy thật không nề nếp”… Họ sợ những con dao vô hình nhưng sắc lạnh ấy.

Nếu chúng ta cũng có được tấm lòng vị tha của biển, cuộc sống sẽ bớt đi nhiều thiên thần bị bỏ rơi?

Nếu những người phụ nữ ấy nhận được một sự đồng cảm, một bàn tay sẵn sàng chìa ra giúp đỡ, một ánh nhìn động viên “hãy giữ lấy đứa trẻ và cùng con làm lại từ đầu”, liệu những người phụ nữ ấy có vứt bỏ con để rồi sau đó phải cả đời day dứt như vậy hay không?

Cuộc sống vì lẽ đó mà luôn cần lắm sự bao dung và vị tha. Bởi chỉ có sự bao dung mới đủ khiến con người học được tha thứ và có thể làm lại từ đầu. Bao dung và vị tha chính là những món quà mà mỗi chúng ta có thể mang tới cho những đứa trẻ không may mắn khi cha mẹ chúng chưa sẵn sàng.

Video: Cặp đôi thiên thần trở về trong đại nạn

Châu Yến Lâm