Chị Nguyễn Thu Vân quê Quảng Ninh, sinh năm 1988 hiện tại đang sinh sống tại Hàn Quốc. 25 tuổi, chị Vân trở thành CEO của công ty Hàn-Việt. Sau một thời gian chị thành lập công ty NTV trong vai trò giám đốc, đồng thời làm quản lý cho một nhà thầu của Samsung. Nỗ lực không ngừng nghỉ nhưng cái giá của thành công và hạnh phúc không dễ dàng.

Sau khi tốt nghiệp khoa kinh tế, tôi theo học tiếp khóa tiếng Hàn Sejong trong trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội. Từ đó, tôi có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp Hàn. Thời gian làm việc trong công ty có sếp người Hàn, tôi được mời làm CE0 của Công ty Hàn Việt chuyên nhập khẩu dụng cụ tập Gym và thiết kế thi công các phòng tập Gym ở Hà Nội và các tỉnh thành.

Đến khi nghỉ ở công ty Hàn Việt, tôi thành lập công ty thương mại NTV, chuyên nhập khẩu các thiết bị công nghiệp, đồng thời tôi làm quản lý cho nhà thầu Samsung mảng xây dựng… Vì mới khởi nghiệp nên công việc kinh doanh khá áp lực, nhiều khi đi ngủ nhưng cứ trằn trọc, suy nghĩ ngày mai làm gì, làm thế nào… Tính tôi muốn làm gì là phải làm luôn, làm cho bằng được; nên đầu óc và cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái gồng mình, căng thẳng.

Áp lực công việc và kiếm tiền, tôi thấy sức khỏe xuống đi trông thấy, cơ thể bắt đầu mệt mỏi, vai gáy xuất hiện những cơn đau. Sau đó tôi có đi khám bệnh, cầm tờ kết quả trên tay mà tôi choáng váng, không tin nổi vào mắt mình. Mới hai mấy tuổi nhưng đã thoái hóa sống cổ, lệch đĩa đệm sống cổ, nhiều lúc đau đến nỗi không thể đi được xe, không thể cầm mang thứ gì, và sinh hoạt gặp khó khăn.

Còn trẻ mà sao đã bị như vậy, tôi cứ tự hỏi mình tại sao, tâm trạng tôi cũng trở nên suy sụp. Tôi không nói cho gia đình vì sợ mọi người lo lắng, thời gian đầu tôi uống thuốc tây, nhưng uống nhiều nên dạ dày bắt đầu bị đau, dần dần tôi chuyển sang thuốc nam và đi châm cứu nhưng cũng không thấy hiệu quả nhiều.

Ảnh giấy khám bệnh của chị Vân. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Ngày tháng trôi qua đối với tôi rất mệt mỏi, cho đến khi tôi gặp một bạn trẻ đi cùng thang máy, bạn ấy hỏi tôi sao mặt u sầu như vậy, tôi kể cho bạn ấy nghe tình trạng đau bệnh của mình, bạn bảo với tôi bệnh như vậy chỉ có tập khí công thôi, hay thử tập khí công đi, môn Pháp Luân Công rất tốt. Sau đó bạn ấy đưa cho tôi cuốn sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công) và video hướng dẫn tập trên mạng.

Tôi như người khát tìm thấy nước nên đã tìm hiểu ngay, vì bận công việc nên tôi tự tập ở nhà. Hồi đầu tự nhìn video để tập theo, động tác có khi không chính xác nhưng tôi thấy rất kỳ lạ, mỗi lần tập xong cảm giác cơn đau dịu hẳn đi. Trước đây tốn bao nhiêu tiền đi khắp nơi chữa trị, uống bao nhiêu thuốc tây, thuốc nam, hay đi châm cứu bấm huyệt cũng không thấy đỡ nhiều, mà giờ chỉ cần tập một vài động tác rất đơn giản đã thấy cơ thể khác hẳn, tôi ngạc nhiên vô cùng nên cũng cố gắng kiên trì tập luyện.

Chồng tôi lúc đó làm dự án cho Samsung Việt Nam, là người Hàn Quốc và là bạn của tôi. Thấy tình cảnh của tôi như vậy, nên anh đề nghị kết hôn, anh nói sẽ đưa tôi sang Hàn Quốc chữa trị vì y học Hàn Quốc tân tiến.

Vậy là tôi bỏ lại mọi thứ đã gây dựng ở Việt Nam. Tôi kết hôn và theo chồng về Hàn, nhưng cuộc sống nơi ấy không như những gì tôi đã kỳ vọng. Sang bên này tôi phải tạm gác lại mọi thứ ở Việt Nam, bắt đầu cuộc sống mới, khởi đầu mới, cộng thêm cuộc sống sau hôn nhân cũng không hề dễ dàng, hơn nữa lại là hôn nhân quốc tế, ngôn ngữ, văn hóa.. tất cả đều là những rào cản; hai người hai quan điểm sống, rồi sống cùng mẹ chồng nữa,.. rất nhiều thứ xảy đến, áp lực chồng chất áp lực mà tôi thì chưa chấp nhận được tất cả. Và dần cũng không còn thời gian, tâm trí để tập luyện, cũng chẳng đọc sách để đề cao tâm tính; rồi bệnh cũ lại đau trở lại thậm chí còn đau hơn trước…

Ảnh chị Vân. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cho đến một ngày sức khỏe lại kiệt quệ, tâm tính trở nên thất thường, chợt buồn, chợt vui, những suy nghĩ tiêu cực khiến tôi thấy mình thật khổ hạnh, cả thể xác và tinh thần rã rời, niềm tin vào cuộc sống không còn và đó là khoảng thời gian tôi rơi vào trầm cảm. Tôi oán trách chồng cho rằng anh là nguyên nhân làm tôi khổ sở, nên rất dễ nổi cáu mỗi khi anh làm gì đó không vừa ý, với mọi người tôi cũng trở nên chấp nhặt hơn, khi gặp chuyện luôn nghĩ đó là lỗi của người khác.

Trong lúc cùng quẫn chán nản vô cùng, thì một người chị cùng công ty ở bên Hàn động viên tôi tập Pháp Luân Công trở lại, khi đó tôi rất đau đến độ không cầm được sách để đọc, chị động viên tôi luyện công và thời gian đó tôi luyện công cùng chị. Điều kỳ diệu một lần nữa trở lại, chỉ sau một tuần luyện công, tôi đã cầm được sách đọc. Tôi cũng cảm thấy thân thể nhẹ nhõm hơn và tràn đầy lực sống. Tôi như được sống lại, nên đã thầm nghĩ rằng mình sẽ không bỏ lỡ thêm lần nào nữa.

Ảnh chị Vân luyện công bài số 1 của Pháp Luân Công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tu luyện Pháp Luân Công là chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn để hành xử, để yêu cầu bản thân mình. Rất khó làm nhưng dần dần tôi học được cách hướng nội, tìm lỗi sai của bản thân, hiểu ra mình có lỗi nên người ta mới hành xử như vậy, mỗi lần nhận ra cái sai của mình tôi không hằn học không oán trách người như trước nữa nên cảm thấy trong tâm rất dễ chịu.

Sức khỏe của tôi tốt dần lên và tính tình cũng trở nên vui vẻ hơn, tích cực hơn. Cũng không dễ nối cáu như trước nữa. Chồng tôi thấy tâm tính của tôi thay đổi nhiều, không còn đi vật lý trị liệu hay mua thuốc uống như trước đây nhưng tôi vẫn khỏe, anh ấy đã thốt lên rằng khí công thật kỳ diệu.

Ảnh chị Vân luyện công bài số 5 Pháp Luân Công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Mặc dù rất bận nhưng tôi vẫn cố gắng sắp xếp làm tốt công việc của mình. Chăm sóc gia đình, đọc sách, luyện công. Vì một người tốt thì trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng hoàn thành trách nhiệm. Nên khi chưa làm tốt một việc nào đó tôi luôn cảm thấy mình cần phải cố gắng để làm tốt hơn, và thay đổi suy nghĩ của bản thân theo hướng tích cực. Người tu luyện vẫn sống và sinh hoạt trong môi trường mà mình đang có, tu sửa mình trong chính hoàn cảnh của bản thân mình.

Ảnh chị Vân đọc sách Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Nhớ năm 23 tuổi, những biến cố đầu đời, tình cảm không như ý muốn. Thêm nữa cảm thấy con người ngày càng coi trọng hiện thực, vì lợi ích cá nhân mà tranh giành, cãi vã, thậm chí còn bất chấp để có được thứ mình muốn, xã hội càng lúc càng hỗn loạn khi đạo đức không còn được coi trọng… Tôi thấy điều đó thật đáng sợ. Tôi không muốn bản thân cứ cuốn theo vòng xoáy đó nên muốn tìm một nơi bình yên để tịnh tâm. Hồi đó tôi thường xuyên đi chùa và miệt mài làm thiện nguyện. Tôi nhớ có một lần đi chùa bị mất điện thoại, sau đó tôi được biết người lấy điện thoại của tôi là một phật tử, lại có lần tôi trực tiếp chứng kiến thầy sư dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu người đi đường, tôi cảm thấy hoang mang, muốn tu nhưng biết tìm đâu chốn thanh tịnh?

Giờ đây, tôi thấy thật may mắn vì đã tìm thấy một môn tu luyện chân chính ở giữa đời thường, không có yêu cầu gì ngoài việc tu tâm hướng thiện. Người tu luyện Pháp Luân Công họ chỉ tu dưỡng bản thân để trở thành người tốt và tốt hơn nữa, họ không làm chính trị hay theo thế lực nào đó như một số người tuyên truyền. Một xã hội nếu mọi người đều tu luyện, ai ai cũng tìm lỗi sai ở mình, ai ai cũng nghĩ cho người khác thì tôi nghĩ xã hội ấy sẽ thật sự hạnh phúc, bền vững và thịnh vượng.

Trên thế giới hiện nay chỉ có Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công, ngoài ra Hàn Quốc hay các nước khác họ đón nhận Pháp Luân Công rất tích cực, vì vậy các học viên được tự do tu tập môn này, cũng như tự do lan tỏa vẻ đẹp của Chân – Thiện – Nhẫn. Những giá trị cốt lõi mà bất cứ ai cũng nên mang theo mình.

Hiện tại tôi cùng một số cổ đông đang vận hành công ty OML Việt Nam chuyên về các thiết bị điện và hệ thống chiếu sáng. Tôi vẫn đang sống chăm chỉ, học tập để hòa nhập với cuộc sống bên này, ngoài ra tôi vẫn luyện công và học Pháp mỗi ngày và có thể cảm nhận được những sự cải biến tuyệt vời trên thân thể cũng như cảnh giới tư tưởng của bản thân.

Ảnh chị Vân tham gia các hoạt động Pháp Luân Công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Chuyên viên kinh doanh Nguyễn Thu Vân

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp được sáng lập bởi Đại sư Lý Hồng Chí và đang phổ truyền tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm tại Website: vi.falundafa.org

Nội dung: Gia Viên
Thiết kế: Mona