Thường mọi người chỉ uống nước dừa với mục đích giải khát. Kỳ thực, nước dừa còn có thể ngăn chặn và điều trị một số bệnh nhất định.

Dừa là loại trái cây quá quen thuộc với nhiều nước miền nhiệt đới. Đây là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất nhờ sự tươi mát và hữu ích của nó đối với sức khỏe.

Chính bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cho những bệnh nhân bị chứng khó tiêu, tiêu chảy, nhức đầu… nên dùng nước dừa như một loại thuốc để hỗ trợ điều trị và phục hồi thể lực nhanh chóng.

Nước dừa rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin K, chất điện giải, kali, natri, vitamin C… giúp điều trị các rối loạn khác nhau.

Trên trang Boldsky đăng tải thông tin về việc uống nước dừa trong 15 ngày (ít nhất 2 lần mỗi ngày) trong tháng sẽ mang lại cho cơ thể nhiều điều bất ngờ.

Giải độc cơ thể: Nước dừa có khả năng lưu thông qua các cơ quan nội tạng và giúp đào thải nhiều độc tố thông qua nước tiểu. Vì thế, đây chính là thức uống giải độc cơ thể cực kỳ hữu hiệu.

Ảnh minh hoạ: Pixabay

Giảm huyết áp: Uống nước dừa suốt 15 ngày có thể giúp giảm huyết áp của bạn. Đó là nhờ nước dừa có khả năng làm giãn các mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

Giảm chứng ợ nóng: Nước dừa có thể làm dịu hệ thống tiêu hóa, giảm lượng axit có trong dạ dày. Vì thế, nó có thể giúp làm giảm chứng ợ nóng hiệu quả.

Kiểm soát tiểu đường: Uống nước dừa thường xuyên trong 15 ngày cũng có thể giảm bớt những triệu chứng của tiểu đường. Nước dừa có khả năng cân bằng lượng đường trong máu.

Giảm cân: Thật ngạc nhiên phải không ạ? Uống nước dừa vào buổi sáng trước khi ăn suốt 15 ngày có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất, giúp giảm cân nhiều hơn.

Ngăn ngừa loãng xương: Uống nước dừa suốt 15 ngày có thể giúp ngăn ngừa rối loạn xương, loãng xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

Dừa tươi. (Ảnh: Thomas Grau/Pixabay)

Một số lưu ý khi sử dụng nước dừa:

Nước dừa lấy ra khỏi quả sẽ bị mất vị ngon, nên để nguyên quả để uống. Đặc biệt chỉ nên bảo quản nước dừa trong tủ lạnh nhiều nhất một ngày. Uống càng sớm ngay sau khi hái, nước dừa càng lưu giữ được lượng dinh dưỡng cao.

Những người có thể tạng thuộc âm như: da xanh tái, bắp thịt mềm nhão, mát, tay chân lạnh, ăn uống chậm tiêu, ăn ít, ít khát nước, thích uống ấm, dễ bị tiêu chảy, phân mềm, người nặng, bải hoải, chậm chạp,… thì không nên dùng nước dừa.

Nước dừa có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu lạm dụng cũng sẽ phản tác dụng (ngày uống hơn 3 – 4 trái và uống liên tục nhiều ngày). Nếu theo liệu trình 15 ngày liên tiếp thì chỉ khuyến cáo nên uống tối đa 1 quả dừa mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý, không nên uống nước dừa vào thời điểm vừa đi nắng ngoài trời trở về bởi rất dễ gây tiêu chảy, trẻ sơ sinh không nên uống nước dừa.