Trên đường đi thả lưới bắt cá về, anh Nguyễn Văn Bình (38 tuổi, ở xã Gio Thành, tỉnh Quảng Trị) phát hiện một bé trai hơn 3 tháng tuổi nằm vệ đường cùng lá thư của người mẹ để lại.

Chiều 30/10, ông Phạm Văn Hùng, Trưởng công an xã Gio Thành cho Zing biết, một gia đình vừa nhặt được bé trai bị bỏ rơi bên đường cùng bức thư cầu cứu của người mẹ.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 29/10, trên đường đi thả lưới bắt cá về, anh Nguyễn Văn Bình (38 tuổi, ở thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Thành) phát hiện một bé trai hơn 3 tháng tuổi nằm vệ đường cùng một lá thư của người mẹ để lại. Sau đó, anh cùng vợ đưa cháu bé về nhà chăm sóc.

Bức thư có nội dung: “Tôi cưu mang và sinh ra nay tôi bị bệnh hiểm nghèo nên không nuôi cháu được. Vậy mong ai là người nhặt được cháu nuôi hộ tôi mai sau cháu lớn sẽ báo hiếu cho nhờ ân đức của mọi người”. Người viết thư còn dặn dò với nội dung bé trai đã được tiêm phòng 2 mũi viêm gan B, 1 mũi lao.

quang tri be trai 3 thang bi bo roi cung la thu cau cuu cua nguoi me
Lá thư cầu cứu của người mẹ được đặt bên cạnh cháu bé. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Chị Nguyễn Thị Hà (36 tuổi, vợ anh Bình) cho biết, cháu bé được nhiều phụ nữ nuôi con nhỏ trong xóm thay nhau đến nhà cho bú nên sức khỏe đã ổn định và chị mong được nhận nuôi cháu bé khôn lớn như con mình.

Báo Giao Thông dẫn lời ông Hùng, trước mắt chính quyền sẽ để vợ chồng anh Bình nuôi cháu bé và sẽ niêm yết thông báo nhặt được bé trai tại UBND xã. Trong vòng 7 ngày, nếu bố mẹ đẻ của cháu bé không tới nhận thì xã sẽ làm các thủ tục cho nhận con nuôi.

Ngân Hà (Tổng hợp)