Chúng ta vẫn thường trách mạng xã hội khiến người ta cô đơn hơn, nhưng trong trường hợp này, nó đã giúp sưởi ấm trái tim một ông cụ ở cái tuổi gần đất xa trời.

Cụ Duane Sherman là một cựu chiến binh trong Thế chiến II ở California, Hoa Kỳ, năm nay đã bước sang tuổi 96. Thế nhưng, khi sắp tới sinh nhật của mình, cụ lại chẳng thấy vui chút nào mà trái lại, cụ chỉ muốn nó trôi qua thật nhanh. 

“Tất cả bạn bè của tôi đều qua đời rồi”, cụ buồn bã tâm sự.

Ông cụ cảm thấy rất cô đơn, nhất là mỗi khi cụ kiểm tra hòm thư. Cô Sue Morse, con gái của cụ, chia sẻ: “Cha tôi chẳng nhận được bức thư nào ngoài tờ hóa đơn độc nhất”. Thế là cô bí mật vạch ra một kế hoạch. 

Trên Facebook cá nhân, cô bày tỏ mong muốn cộng đồng sẽ giúp cô gửi cho cha mình những tấm thiệp chúc mừng sinh nhật lần thứ 96 của cụ. “Tôi mong cha sẽ cảm thấy đặc biệt trong ngày sinh nhật”, cô Sue nói.

Và rồi, điều đặc biệt đã xảy ra mà ngay bản thân cô cũng không thể ngờ tới. 50.000 tấm thiệp từ khắp nước Mỹ và 10 quốc gia khác trên thế giới đã được gửi đến ông cụ, với những lời chúc mừng sinh nhật nồng hậu và cảm ơn chân thành vì những cống hiến của cụ.

50.000 thiệp chúc mừng được gửi từ khắp nơi trên nước Mỹ và 10 quốc gia trên toàn cầu (ảnh chụp màn hình / CBSLA).

“Tôi thật sự rất xúc động. Hầu hết bạn cũ của tôi đều đã qua đời rồi”, cụ Duane rưng rưng.

Cụ Duane vô cùng hạnh phúc khi nhận được một món quà bất ngờ khác, đó là chuyến thăm của 10 sĩ quan cao cấp thuộc Lực lượng Hải quân Hoa Kỳ vào đúng ngày kỷ niệm sinh nhật. Họ đến từ thành phố San Diego, cách đó chừng 161 km. 

“Ở Hải quân Hoa Kỳ, chúng tôi như anh chị em trong gia đình vậy, mãi mãi là như thế. Ông cụ vẫn luôn có những người bạn. Tất cả chúng tôi đang có mặt ở đây để cùng chúc mừng sinh nhật cụ, hy vọng hôm nay là một ngày hạnh phúc của cụ”, Đại úy Jerry Green chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết: “Cựu chiến binh 96 tuổi hạnh phúc nhận quà sinh nhật bất ngờ từ 50.000 người lạ” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||ace513f30__