Một cậu bé 8 tuổi ở Maryland (Hoa Kỳ) đã nghĩ ra “chiếc túi anh hùng” để quyên góp tiền và vật dụng thiết yếu giúp đỡ những cựu chiến binh vô gia cư. Bắt đầu thực hiện từ năm 4 tuổi, tới nay số tiền cậu quyên góp được lên tới 50.000 đô-la (gần 1,2 tỷ VNĐ).

Chia sẻ trên Good Morning America, cô Andrea Blackstone, mẹ của Tyler Stallings cho biết con trai cô nảy ra ý định giúp đỡ các cựu chiến binh khi tình cờ xem một video trên YouTube của các cựu chiến binh vô gia cư. Dù lúc đó mới 4 tuổi, cậu bé đã cảm thấy nên làm gì đó để giúp đỡ họ.

“Tyler đã xem các video kêu gọi giúp đỡ của các cựu chiến binh nhưng không có ai phản ứng. Cậu bé nghĩ điều này không đúng. Tyler không thích điều đó. Con hỏi tôi: ‘Nếu họ là những anh hùng thì tại sao họ phải ra ở ngoài đường?’”, cô Blackstone kể.

Ban đầu, Tyler muốn xây nhà cho các cựu chiến binh. Cô Blackstone đã liên lạc với Thống đốc Larry Hogan của tiểu bang Maryland, người đã cho cậu bé một khoản trợ cấp 100 đô-la để cậu tùy ý sử dụng cho mục đích tốt đẹp của mình.

Tyler lấy số tiền đó cùng với số tiền thu được từ tài khoản trên trang gây quỹ GoFundMe để mua các đồ dùng thiết yếu như quần áo, khăn trải giường và các sản phẩm vệ sinh gửi cho những cựu chiến binh mỗi ngày.

Sau 4 năm, Tyler đã quyên góp được hơn 50.000 đô-la cho hoạt động này.

“Khi mẹ cháu nói rằng không thể xây dựng nhà cho các cựu chiến binh, cháu đã nảy ra ý tưởng làm cho họ chiếc ‘Túi anh hùng’. Túi có quần áo, giày dép, đồ ăn nhẹ, đồ vệ sinh cá nhân, xà phòng, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, kem dưỡng da, gel cạo râu, nước rửa tay, tất cả những vật dụng thông thường mà mọi người cần hàng ngày ạ”, Mitch Tyler chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với GoFundMe.

Cậu bé với những chiếc “túi anh hùng” (ảnh: ABC Action News).

Hưởng ứng kêu gọi của Tyler, một công ty nệm gần đây đã tặng 250 chiếc giường cho các cựu chiến binh và một công ty khác tặng 250 chiếc ba lô cho “túi anh hùng” của cậu bé.

Cô Blackstone cho biết Tyler không chỉ giúp đỡ các cựu chiến binh mà còn hay đến thăm các cựu chiến binh này.

“Các cựu chiến binh rất trân trọng việc làm của Tyler. Nó mang đến cho họ sự sẻ chia ấm áp và họ cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Tyler học được rất nhiều về tình người, về sự tử tế cũng như cách gắn kết mọi người với nhau. Tôi rất tự hào về con trai mình. Tôi đứng ra làm những việc này vì con trai tôi”, cô Blackstone cho biết.

Đối với Tyler, giúp các cựu chiến binh vô gia cư là công việc vừa quan trọng, vừa ý nghĩa.

Tyler đứng bên cạnh một cựu chiến binh vô gia cư (ảnh: Good Morning America).

“Các cựu chiến binh nên có những thứ họ cần vì tất cả những điều tốt đẹp mà họ đã làm cho đất nước chúng ta”, Tyler bày tỏ.

“Việc giúp đỡ họ khiến cháu rất hạnh phúc. Thật tuyệt vời khi thấy họ có một cuộc sống vui vẻ, không còn thiếu thốn”.

Tyler hy vọng sẽ sớm gây đủ quỹ để mua một chiếc xe tải. Mẹ con cậu sẽ sử dụng chiếc xe đó để chuyển nhiều vật dụng hơn đến nơi ở của những cựu chiến binh vô gia cư.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__