Ông Floyd Nimrod Covey, 78 tuổi ở Hoa Kỳ là một cựu quân nhân. Vì phải nhập ngũ, lên đường chiến đấu nên ông chưa có cơ hội nhận tấm bằng tốt nghiệp cấp ba như bạn bè đồng trang lứa. Lễ tốt nghiệp trung học phổ thông là điều ông chưa từng trải qua trong cuộc đời. Và đó cũng chính là điều khiến mẹ ông đau đáu.

Floyd Nimrod Covey chia sẻ với một nhân viên tại Trung tâm y tế Martinsburg VA, nơi ông công tác, rằng mẹ ông đã rất buồn vì ông chưa học hết cấp ba. Thấu hiểu sự day dứt của ông Covey, các nhân viên Hỗ trợ Cựu chiến binh Tây Virginia đã giúp đỡ để mẹ con ông hoàn thành mong ước đó.

Ngày 8/7 vừa qua là ngày trọng đại đối với ông Covey. Trong bộ đồ cử nhân, ông Covey hạnh phúc nhận tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông mà ông đã bỏ lỡ bao nhiêu năm từ Tiến sĩ Sara Stankus – Tổng giám đốc và Tiến sĩ Deb Harrison – Trợ lý Tổng giám đốc các trường học quận Upshur, Hoa Kỳ.

Ảnh: Buckhannon.

“Trong suốt thời gian dài của cuộc đời mình, trong khi các bạn bè đồng trang lứa đã nhận bằng tốt nghiệp thì ông ấy không thể có được điều này. Thật vinh dự cho chúng tôi khi được trao tấm bằng xứng đáng này cho ông ấy”, Tiến sĩ Stankus bày tỏ.

Một buổi lễ nhỏ được tổ chức tại Trung tâm y tế Martinsburg VA để chúc mừng ông Covey. Anh trai ông Covey, các cựu chiến binh cùng nhiều người đã có mặt để chia vui cùng ông. Một trong những chuyên gia dinh dưỡng từ Dịch vụ Dinh dưỡng và Thực phẩm dành tặng cho ông một chiếc bánh tốt nghiệp đặc biệt.

Ông Cooke, Giám đốc Trung tâm Y tế Martinsburg VA, bày tỏ: “Sự kiện này thực sự chứng minh rằng, để mang lại sự khác biệt trong cuộc sống của các cựu chiến binh thì không thể hành động đơn lẻ. Tôi rất vui vì tất cả chúng ta đã đến với nhau và làm cho ngày này trở nên đặc biệt đối với ông Covey”.

Ông Covey cũng xúc động trải lòng: “Điều này rất có ý nghĩa đối với mẹ tôi”.

Mẹ của ông Covey hẳn đã có thể mãn nguyện vì tâm nguyện của bà đã được thực hiện theo một cách thật tuyệt vời.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Những người trí thức của xã hội phương tây nói gì về lợi ích tốt đẹp của Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ef96b2930__