Nhờ tấm lòng nhân hậu của người phụ nữ, một cựu chiến binh vô gia cư đã có được chỗ ở ấm áp, an toàn và tương lai tràn đầy hy vọng.

Cô Bridie Sawyer, 31 tuổi, gặp ông George Dickson, 67 tuổi, lần đầu tại một quán cà phê Costa địa phương thuộc Northumberland, nước Anh. Cô Sawyer động lòng trắc ẩn khi nhìn thấy vẻ ngoài đau khổ của ông. Cô trở nên quan tâm đến ông, và rồi cô cảm thấy cần phải làm gì đó thiết thực để giúp đỡ người đàn ông này.

Sawyer tập hợp được một nhóm các thành viên cộng đồng để cùng cô thực hiện dự định này. Họ làm các việc để kiếm tiền giúp người cựu chiến binh có một nơi ở ổn định và an toàn.

“George là một ông cụ vô gia cư mà tôi đã gặp ở Costa vài tuần trước. Tôi để ý đến ông vì dáng vẻ của ông giống như người đàn ông buồn nhất thế giới vậy”, cô Sawyer viết trên chiến dịch GoFundMe quyên góp giúp đỡ cho ông Dickson.

Sawyer viết tiếp: “Tôi đã nói chuyện với George và phát hiện ra ông là người vô gia cư. Ông ấy nói với tôi rằng ông đến Northumberland sau khi rời khỏi khu vực Newcastle. Đó là vì tại nơi ở cũ, ông thường bị những đám tệ nạn xã hội đe dọa. Ở tuổi 67, tôi không thể tưởng tượng ra điều đó kinh khủng đến mức nào. Thỉnh thoảng, tôi lại gặp ông George và càng lúc tôi càng cảm thấy việc giúp đỡ ông là cần thiết. Một đêm nọ, tôi thấy George nằm trước cửa một quán cà phê, dáng mệt mỏi. Tôi hỏi ông có muốn tìm một chỗ nào đó để ở không và kể từ lúc đó, ông đã đến ở với chúng tôi”.

Dickson hiện sống cùng Sawyer và bạn trai của cô là Les Stephenson. Ở đó ông có thể ngủ ngon, được tắm rửa thường xuyên và được nghỉ ngơi sau quãng đời lang thang trên đường phố.

Sawyer và bạn trai Les Stephenson bên ông cụ (ảnh: Itv).

Nhưng Sawyer biết giải pháp này chỉ là tạm thời và cô muốn giúp Dickson có một chỗ ở của riêng ông. Cô đã đứng ra để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người đàn ông tội nghiệp, giúp ông lấy lại các khoản trợ cấp đã đến kỳ hạn.

“George không có sức khỏe tốt, vì vậy không thể để ông ấy phải ngủ trên đường phố”, Sawyer viết. “Hiện tại, chúng tôi đang cho George ở trong một phòng nhỏ gần nhà để xe của chúng tôi – ông ấy có thể sử dụng vòi tắm, giường, TV và mọi thứ ông ấy cần. Chúng tôi đang làm những gì có thể nhưng rõ ràng George cần có chỗ ở riêng”.

Chiến dịch GoFundMe đã quyên góp được hơn 2.000 bảng (khoảng 60 triệu đồng) cho Dickson. Số tiền này nhiều gấp đôi mục tiêu Sawyer đặt ra ban đầu.

Ông Dickson đã có hy vọng cho tương lai của mình, ông rất biết ơn những người bạn mới tốt bụng.

“Tôi không biết dùng lời nào cho đủ để cảm ơn Bridie và Les, họ đã giúp tôi khôi phục lại niềm tin vào bản tính của con người”, ông Dickson chia sẻ với Chronicle Live.

Ông nói tiếp: “Họ đã cho tôi sử dụng một căn phòng và tôi thích nó, nhưng tôi ước mong có chỗ ở của riêng mình, nơi tôi có chìa khóa riêng”.

Dickson là một cựu chiến binh, trước đây ông được thuê làm việc trong các công viên và các khu vườn. Nhưng vì chứng viêm khớp tê liệt, ông đã không thể làm việc được nữa. Ông sống nhờ vào tiền trợ cấp hàng tuần, nhưng lợi ích đó đột nhiên dừng lại, Dickson bị buộc phải rời khỏi chỗ ở trước đây.

Sawyer hy vọng sẽ giúp người cựu chiến binh già đòi được quyền lợi của mình, giúp ông có một cuộc sống an toàn, tránh xa ma túy và bạo lực trong các nhà trọ địa phương và các nhà tạm trú.

Cô chia sẻ: “Dickson thực sự là một người đàn ông dễ mến, ông ấy không đáng bị đối xử như vậy. Chúng tôi chỉ mong ông ấy có thể tự lo được cuộc sống mình”.

An Giang

Theo Western Journal

Video xem thêm: Hai “ăn mày” đi dự đám cưới, câu chuyện xúc động lòng người

videoinfo__video3.dkn.tv||69a59cf71__