Biết mình không qua khỏi vì bạo bệnh, người cha ấy đã quên đi những đau đớn, sợ hãi của bản thân để chuẩn bị một món quà đặc biệt cho ngày sinh nhật sắp đến gần của cậu con trai bé bỏng. Câu chuyện của anh đã khiến nhiều người ngạc nhiên và xúc động.

Joe Kavaluskis sống ở Hudsonville, thuộc tiểu bang Michigan (Mỹ) biết rằng thời gian của mình sắp kết thúc. Anh có một gia đình hạnh phúc bên vợ là cô Melanie và hai cậu con trai, Ryan và Logan. Gần 10 năm qua, Joe đã rất kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác nhưng giờ thì anh biết mình không còn cơ hội nữa.

Những dòng chia sẻ của cô Melanie trên trang GoFundMe (một người bạn đã thiết lập giúp cô trang này) đã khiến nhiều người rơi nước mắt:

“Đã gần 8 năm trôi qua kể từ khi chúng tôi nhận được hung tin về căn bệnh ung thư của Joe. Bác sĩ chẩn đoán anh ấy mắc bệnh đa u tủy, một loại ung thư máu, nó tương tự như bệnh bạch cầu hay ung thư hạch.

Năm đầu tiên, Joe đã phải điều trị hóa trị và cấy tế bào gốc. Điều đó giúp sức khỏe của Joe ổn định trong khoảng 3 năm. Loại ung thư này thực sự không bao giờ chữa khỏi, nhưng chúng tôi đã đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Ảnh chụp màn hình video của FOX17.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, trận chiến với căn bệnh đã trở nên khốc liệt. Mỗi lần nguy kịch, Joe lại phải sử dụng hóa trị. Cứ như thế trong 3 năm liền, tình trạng sức khỏe của anh lên xuống thất thường. 2 năm vừa qua, Joe không còn đủ sức khỏe để có thể làm việc. Các phương pháp điều trị liên tục đã khiến cơ thể anh suy kiệt.

Gánh nặng tài chính mà gia đình chúng tôi phải đương đầu càng ngày càng lớn, giai đoạn thực sự rất khó khăn đã kéo dài ít nhất 2 năm. Đến lúc các loại thuốc gần như không còn tác dụng, chúng tôi quyết định để Joe cấy ghép tế bào gốc một lần nữa. Chúng tôi cầu nguyện ca ghép thành công và cầu nguyện phép màu có thể xuất hiện giúp Joe chữa lành bệnh”.

Thật đau buồn là đã không có phép màu nào xuất hiện và Joe đã qua đời vào tháng 1, chỉ 5 ngày trước sinh nhật con trai Logan của anh ấy. Nhưng trước khi ra đi mãi mãi, Joe đã chuẩn bị cho con trai anh một món quà sinh nhật đầy bất ngờ và cực kỳ đặc biệt. Món quà cũng rất ý nghĩa đối với cả gia đình.

Logan bây giờ đã 13 tuổi, cậu vẫn luôn mong ước có một con chó nhưng không bao giờ đạt được ý nguyện, vì Joe bị dị ứng với mùi của loài chó. Theo tờ Daily Mail của U.K., hôm đó lấy lý do là nhân dịp Jon (anh họ của Logan) sắp nhận được một con chó nhỏ, cả gia đình Logan đi xem một số giống chó sục Boston và chó bull Pháp.

Một video ngắn khiến người xem rơi nước mắt, quay cảnh Jon trao một chú chó lông trắng đốm nâu rất dễ thương cho Logan.

videoinfo__video3.dkn.tv||81a062811__

“Đó là quà của ba em đấy, một chú cún con cho em”, Jon thông báo.

Logan ngước lên, sửng sốt và tất cả những gì cậu có thể thốt lên trước khi bật khóc là: “Thật vậy ư?”.

Jon khẳng định lại để em yên tâm: “Ba của em muốn em có một con chó con”.

Logan xúc động nói: “Có lẽ nó là món quà tuyệt vời nhất mà em đã nhận được từ cha em”. Cậu bé đặt tên cho chú chó con 12 tuần tuổi là “Indie”.

Chú chó con đã có ảnh hưởng tích cực đến cả gia đình – đó có lẽ chính là điều mà Joe mong muốn.

Melanie hưởng ứng: “Indie rất đáng yêu, khi chơi với nó chúng tôi có cảm giác thoải mái và thư giãn, bởi vì nó khiến chúng tôi không thể ngồi yên”. Một đoạn video cho thấy cả gia đình đang rất vui vẻ chơi với chú chó con dễ thương. Và khi nỗi đau vì sự ra đi vĩnh viễn của người cha còn chưa nguôi ngoai, thì chú chó con quả là món quà tuyệt vời, một hành động chu đáo cuối cùng mà Joe có thể dành cho vợ con. Nó giúp xoa dịu phần nào nỗi đau quá lớn trong họ, đồng thời ngày ngày nhắc nhở họ về tình yêu mà Joe dành cho gia đình.

An Giang

Theo Western Journal

Video xem thêm: Ngày giỗ cha, anh nghẹn lòng khi nhớ lại những lần cha nói dối: “Cha thích ăn đầu và xương cá con ạ”…

videoinfo__video3.dkn.tv||6e8022f91__