Ba câu chuyện tuy ngắn, nội dung đơn giản nhưng có thể đọc xong bạn sẽ nhận ra được điều gì đó về tình bạn thực sự.

Câu chuyện 1

A không thích ăn trứng, mỗi lần có trứng đều gửi cho B ăn, ban đầu B rất cảm kích A, nhưng lâu rồi, cảm thấy đó như là một thói quen.

Đã quen rồi, liền cho rằng đó là lẽ đương nhiên, cho đến một ngày A cho C trứng chứ không cho B nữa, B liền cảm thấy không vui, mà quên mất rằng số trứng đó vốn là của A, muốn biếu tặng cho ai đó cũng là quyền của A. Vì lý do này mà họ cãi nhau một trận rất to, rồi tuyệt giao từ đó…

Ảnh minh hoạ (nguồn: Read543).

Câu chuyện thứ 2

Một năm nọ vào mùa hè nóng nực, một nhóm người rủ nhau ra biển nghịch nước, trong đó có một cô gái khi đang nghịch nước không may bị rơi dép xuống biển và trôi đi xa.

Khi đến bờ biển, họ nhìn thấy một con đường sỏi bị ánh nắng mặt trời thiêu đốt, nhưng họ vẫn phải đi trên con đường sỏi nóng này một quãng đường rất dài.

Cô gái ban nãy liền cầu cứu sự giúp đỡ từ người khác, nhưng không ai giúp đỡ cô cả, cô đột nhiên cảm thấy những người này đều là người xấu, thấy chết không cứu.

Sau đó, có một chàng trai đã đưa dép của mình cho cô gái và nói rằng, không ai giúp cô cũng là lẽ thường tình. Nhiều lúc chúng ta đã quen với việc người khác tốt với mình, rồi xem đó là lẽ đương nhiên, một ngày không đối xử tốt với bạn nữa, bạn liền cảm thấy tức giận.

Trên thực tế không phải người khác không tốt mà là yêu cầu của chúng ta trở nên nhiều hơn, đã quen với lòng tốt của người khác mà quên mất phải cảm ơn.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Read543).

Câu chuyện thứ 3

Một buổi tối nọ, con cừu lên núi chơi, đột nhiên từ trong bụi cây nhảy ra một con sói, nói muốn ăn thịt cừu. Cừu liền bỏ chạy trong tuyệt vọng, nó dùng sừng chống cự lại con sói, đồng thời lớn tiếng gọi bạn bè kêu cứu.

Bò nhìn về phía bụi rậm, phát hiện đó là một con sói liền bỏ chạy. Ngựa cúi thấp đầu xuống nhìn, phát hiện đó là một con sói, liền nhanh như chớp bỏ chạy. Lừa dừng bước, phát hiện ra sói cũng lặng lẽ xuống núi. Lợn phát hiện đó là một con sói, liền vội vàng xuống núi. Thỏ nghe thấy có sói, càng rời đi sớm hơn.

Chó dưới núi, nghe thấy những tiếng kêu thất thanh, liền chạy lên núi, từ trong bãi cỏ nhảy ra cắn mạnh vào cổ sói, sói bị cắn bất ngờ đau đớn kêu la, lợi dụng lúc chó thở ra liền chạy thoát.

Khi cừu về đến nhà, những người bạn của nó đều đến hỏi thăm.

Bò nói: Sao cậu không nói cho tôi biết? Sừng của tôi có thể lôi lòi ruột sói.

Ngựa nói: Sao cậu không nói cho tôi biết? Móng guốc của tôi có thể đá vào đầu sói.

Lừa nói: Sao cậu không nói cho tôi biết? Tôi chỉ cần lớn tiếng kêu là sói đã sợ hãi rồi.

Lợn nói: Sao cậu không nói cho tôi biết? Tôi sẽ dùng miệng đẩy sói xuống núi.

Thỏ nói: Sao cậu không nói cho tôi biết? Tôi chạy nhanh có thể truyền tin.

Trong đám đông ồn ào này, chỉ không có chó xuất hiện.

Tình bạn thực sự, không cần những lời nói hoa mỹ, mà là giang tay ra khi bạn cần sự giúp đỡ. Những người cả ngày vây quanh bạn, khiến bạn có được một chút vui vẻ, chưa chắc đã là người bạn thực sự.

Gửi đến những người bạn không rời, không từ bỏ trong cuộc đời chúng ta:

“Có thể cùng nhau đi qua một năm không dễ dàng.

Có thể kiên trì cùng nhau trong 2 năm càng đáng trân trọng.

Có thể cùng nhau gìn giữ tình bạn này trong 3 năm thì đó là một phép màu.

Có thể thân thiết với nhau trong 5 năm gọi là tri kỷ.

10 năm tình bạn vẫn như cũ, thì đã là một phần của cuộc sống.

20 năm không rời không từ bỏ, đó là tình thân”.

Trong thời đại mọi thứ đều thay đổi một cách nhanh chóng, hãy chú ý nhiều hơn đến những người bạn bên cạnh mình, thấu hiểu nhiều hơn, bớt đi sự tính toán, học cách nói cảm ơn và tất nhiên đừng quên những người đối xử tốt với bạn.

Theo read543

Video xem thêm: Dung mạo xinh đẹp có thể tu dưỡng mà thành, nào cần phẫu thuật thẩm mỹ

videoinfo__video3.dkn.tv||fd586319a__