Trong khó khăn, dù bạn có cố gắng thế nào đi nữa vẫn luôn có những điều vượt ngoài tầm kiểm soát của con người. Phải chăng đó là lúc chúng ta nên nguyện cầu? Nếu như cuộc sống cho chúng ta thử thách, thì chúng ta hãy trả về cuộc sống một niềm tin mãnh liệt vào phép màu.

Ai có thể tạo ra những phép màu? Nếu một người nào đó theo chủ nghĩa vô Thần, họ sẽ không thể tin vào phép màu được, bởi điều họ tin chỉ là những gì mắt thấy tai nghe, nằm trong một cái khung nhận thức và hiểu biết hữu hạn của họ.

Vì sao Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại của thế kỷ 20, đã khẳng định rằng càng nghiên cứu khoa học thì ông càng tin vào Thượng đế?

Trong “Thuyết tương đối đại cương và đặc biệt” (Relativity: The Special and General Theory), ông đã bộc lộ suy nghĩ của mình về Thượng đế như sau:

Chúng ta đang ở vị trí của một đứa trẻ nhỏ đi vào thư viện khổng lồ tràn ngập các cuốn sách bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đứa trẻ biết rằng ai đó chắc hẳn đã viết nên các cuốn sách đó. Nhưng nó không biết làm cách nào. Nó không hiểu các thứ ngôn ngữ viết trong những cuốn sách đó. Đứa trẻ nghi ngờ rằng hình như có một cái trật tự bí ẩn trong cách sắp xếp các cuốn sách, nhưng không biết nó là cái gì. Đối với tôi, đây thậm chí có lẽ là cách nhìn nhận về Chúa của con người thông minh nhất. Chúng ta nhìn thấy một vũ trụ được sắp xếp một cách kinh ngạc và tuân theo các định luật nhất định nhưng chỉ lờ mờ hiểu được chúng.

Nói về niềm tin vào Chúa, người Mỹ chính là một hình ảnh điển hình và mạnh mẽ. Trong suy nghĩ của người Mỹ, Chúa đã tạo ra họ và họ thuộc về Chúa. NTD Việt Nam đưa tin, kết quả điều tra của Gallup cho thấy 95% người Mỹ đặt niềm tin vào Thiên Chúa, nghĩa là cứ 10 người Mỹ thì có tới hơn 9 người tin vào sự chở che của Ngài. Kết quả thăm dò của Gallup dựa trên các cuộc phỏng vấn điện thoại được tiến hành ngẫu nhiên với những người từ 18 tuổi trở lên tại 50 bang và đặc khu Columbia.

Tổng thống Donald Trump từng nói:

Chừng nào còn có Thiên Chúa, chúng ta sẽ không bao giờ, không bao giờ đơn độc. Dù bạn là người lính đứng gác ca đêm, hay người cha, người mẹ đơn thân làm việc ca đêm, Thiên Chúa sẽ luôn ban cho chúng ta niềm an ủi, sức mạnh và sự khích lệ. Chúng ta cần phải tiếp tục, tiếp tục tiến lên.

Bạn có thể tìm thấy ở đâu một niềm tin và hy vọng mãnh liệt hơn thế? Nếu bạn chỉ tin vào vật chất, vật chất và vật chất, thì thế giới hỗn độn, vàng thau lẫn lộn này chỉ càng ngày càng bào mòn cả thể chất và tinh thần của bạn mà thôi. Đặc biệt, trong khó khăn tay trắng bạn dựa vào điều gì để vươn lên? Trong thiên tai bệnh dịch bạn dựa vào điều gì để sống sót?

Nếu bạn là một người mẹ, bạn có dạy con tin vào phép màu và luôn luôn nguyện cầu hay không?

Câu chuyện dưới đây kể về một người mẹ Mỹ dạy các con nguyện cầu. Hình ảnh đó tuy giản dị mà đẹp đẽ, bởi ngay cả trong gian khó họ vẫn có thể nghĩ đến thế giới và ngày mai tươi sáng. 

Gia đình cô Jamisha Harris sống tại bang Louisiana, Mỹ, cuộc sống không mấy suôn sẻ. Vợ chồng cô mới mất việc và gia đình cô cũng bị mất nhà ngay trước hôm 3 đứa con của cô là Keith, Jacobs và Emily nhập học trường Idea Bridge.

Mặc dù phải đối diện với những khó khăn chồng chất và liên miên, nhưng niềm tin vào những điều tươi sáng của họ dường như chưa bao giờ mất. Bà mẹ 3 con đã chụp ngay một tấm hình những đứa trẻ của mình cùng chắp tay cầu nguyện mọi người đều được an toàn, hạnh phúc.

Ảnh chụp màn hình Thế giới gia đình.

Trong bài đăng của mình trên Facebook, cô Jamisha viết: “Sáng nay, con cảm thấy lo lắng và hơi không yên tâm, nhưng rất biết ơn, con nguyện cầu cho những đứa con của con trong ngày đầu tiên đến lớp. Thưa Chúa, con xin dâng chúng cho Ngài. Và con mong Ngài sẽ dùng mọi người, mọi bài học để dẫn dắt chúng theo gương Ngài, để chúng lớn dần…

Cô Jamisha chia sẻ với FoxNews rằng, gia đình họ đều cầu nguyện trước khi các con đến trường mỗi ngày. Trước tình hình thế giới đang ngày càng bất ổn với những cuộc bạo động, dịch bệnh, những trận ẩu đả, tai nạn…, bà mẹ ba con nhấn mạnh tầm quan trọng của những lời cầu nguyện.

Cô chia sẻ: “Thế giới ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với tất cả chúng ta. Với những bi kịch đang xảy ra, tôi cảm thấy không có bất cứ điều gì an toàn ngoài kia và chúng tôi đang cầu nguyện bởi vì tôi đang gửi chúng đến một môi trường nguy hiểm khác mà mẹ của chúng thì chẳng thể ở đó và bảo vệ”.

Những lời cầu nguyện khiến bà mẹ ba con cảm thấy an tâm hơn mỗi sáng khi gửi các con đến trường, đồng thời giúp chúng bày tỏ tấm lòng thiện lương đối với những người xung quanh. Cô Jamisha nói rằng, ngày ngày gia đình cô đều cầu nguyện mong rằng thế giới sẽ ít bạo lực hơn và tất cả mọi người đều gặp may mắn. 

 

 

 

Ảnh chụp màn hình Thế giới gia đình.

Ngay sau khi bức ảnh của cô Jamisha được đài tin tức WAFB chia sẻ lại, nó đã nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ, yêu thích và bình luận. Nhiều bậc phụ huynh rất tán thành với cách dạy dỗ tích cực của cô Jamisha. 

Một người dùng mạng để lại lời bình luận: “Thật tuyệt vời! Chúng ta cần nhiều hơn những đứa trẻ như vậy ngày nay. Cha mẹ của chúng đã nuôi dạy chúng thật đúng đắn”.

Thế giới đang khó khăn bởi bệnh dịch và bạn cũng là một thành viên của đại gia đình to lớn ấy, xin hãy thắp lên một lời nguyện cầu…

Video: Câu chuyện nhà tâm linh phương Đông và cuộc hành trình tìm kiếm kì lạ

videoinfo__video3.dkn.tv||2fc53753a__