Nếu như bạn cảm thấy học tiếng Anh qua sách vở nhàm chán, hãy thử nâng cao trình độ ngoại ngữ với các Game Show dưới đây. Bạn vừa được giải trí, vừa được luyện nghe nói, đọc hiểu mà không có cảm giác mệt mỏi.

1. Who wants to be a Millionaire (Ai là triệu phú)

Tại Việt Nam, “Ai là triệu phú” chính là chương trình truyền hình hấp dẫn được phát sóng nhiều năm. Ở Mỹ, chương trình này đã bắt đầu từ năm 2000 đến nay và đã thu hút hàng triệu người khắp thế giới cùng đón xem. Bạn có thể luyện nghe nói tiếng Anh thông qua chương trình này. Nó không những giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh mà còn bổ sung những kiến thức xã hội, khoa học cực kỳ bổ ích.

Vào năm 1999, John Carpenter trở thành người chơi đầu tiên lập nên kỷ lục trong gameshow tại Mỹ và trên toàn thế giới khi trả lời hết 15 câu hỏi và giành được 1 triệu USD.

2. Master Chef (Vua Đầu Bếp)

Nếu là người thích các chương trình nước ngoài và có sự quan tâm nhất định tới ẩm thực thì các bạn không thể bỏ qua chương trình “Master Chef” – Vua đầu bếp. Chương trình này là nơi mà tất cả người dân Mỹ có thể đăng ký tham gia thử thách nấu các món ăn ngon và hấp dẫn.

Vượt qua gần 30.000 thí sinh khắp nước Mỹ tham gia cuộc thi “Vua đầu bếp”, Christine Hà – cô gái khiếm thị Mỹ gốc Việt đến từ Houston (Texas) – đã thuyết phục được ba vị giám khảo nổi tiếng trong ngành ẩm thực thế giới với món cá kho tộ.

3. The Amazing Race (Cuộc Đua Kỳ Thú)

Tại Việt Nam, chương trình thực tế “Cuộc đua kỳ thú” luôn thu hút rất đông khán giải truyền hình bởi sự hấp dẫn đến từ những thử thách. Nếu đã yêu thích “Cuộc đua kỳ thú” thì chắc chắn rằng “The Amazing Race” phiên bản Mỹ sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, lôi cuốn hơn bao giờ hết.

The Amazing Race là một cuộc đua kỳ thú với nhiều đội khác nhau mà mỗi đội gồm hai thành viên. Các cặp chơi sẽ phải đương đầu với những trò thách đấu do chương trình đặt ra. Đội nào giành chiến thắng nhanh nhất của từng vòng đấu sẽ nhận được một mật thư, nội dung là nhiệm vụ của vòng đấu kế tiếp. Đây là một chương trình truyền hình do Mỹ sản xuất, được ra mắt vào năm 2001 và được khán giả hết sức yêu thích.

Thiện Nhân