Sự tức giận của nữ sinh viên Học viên An ninh xua tan ngay trong giây lát bởi cách xử lý quá ngắn gọn, chân thành của người đã làm gãy chiếc gương xe cô.

Mới đây, câu chuyện chiếc SH bị gãy một bên gương đã gây sự chú ý cộng đồng mạng và hành động cùng lời xin lỗi của người làm gãy chiếc gương xe càng khiế mọi người thích thú, cảm kích nhất là cô chủ xinh đẹp của chiếc xe.

Sau những giờ học mệt mỏi, cô gái Nguyễn Khánh Huyền, sinh năm 1997, hiện là sinh viên năm 2 Học viện An ninh Nhân dân đang cùng bạn tâm sự với nhau từ lớp học ra bãi gửi xe. Đứng trước chiếc xe máy biến dạng với một bên gương bị gãy Huyền nhìn bạn nhăn nhó, và cảm thấy hơi bực tức.

k

Bất chợt, nhìn xuống chỗ gác chân của xe, Huyền thấy một chiếc hộp với kèm dòng chữ xin lỗi ngắn gọn: “Gương mới, xin lỗi”.

Cách hành xử tử tế và đầy lịch sử khiến Huyền bật cười, thích thú…Cô  không thể diễn tả nổi tâm trạng của mình lúc đó như thế nào.

Cô gái trẻ cũng mong muốn sẽ tìm ra người đã có hành động đẹp này: “Chiếc gương mới giống hệt gương cũ đã gãy của mình. Hiện mình vẫn chưa tìm ra ai là người đã mua nó, nếu được mình cũng muốn tìm người ấy nhưng do bãi xe mình gửi là lán xe của giáo viên và cũng không lắp camera nên việc này cũng khó”.

k1

Sau khi chia sẻ niềm vui nho nhỏ lên mạng xã hội, bài viết của Huyền đã nhận được nhiều sự quan tâm của dân cư mạng với những lời comment đầy ấm áp.

Hẳn các bạn còn nhớ, cuối tháng 6, tài khoản có tên Quan Tran Hn đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh kèm lời bình luận: “Trong cơn dông, mưa xối xả, một bà cụ đang vội vã. Chợt cô gái đi chiếc Liberty màu đỏ đuổi theo sau, bóc vội chiếc áo mưa choàng lên người bà. Tôi chợt thấy mình nhỏ bé trước hành động của cô ấy! Xin được cảm ơn cô gái đi chiếc Liberty màu đỏ. Bạn làm được một việc đơn giản mà không nhiều người làm được”. Bức ảnh nhanh chóng nhận được 20 nghìn lượt like (thích), cùng hàng nghìn lượt bình luận.

b

Tương tự, vào ngày 11/7,  câu chuyện của một cô gái trẻ tình cờ bắt gặp bà cụ già đã ở tuổi thất thập nhưng trên vai là đôi quang gánh nặng trĩu mưu sinh giữa thời tiết nắng gắt. Cô gái trẻ đã dừng xe mua thức ăn, nước uống và chở bà về nhà trong một đoạn đường ngắn. Sau khi câu chuyện được chia sẽ đã gây xôn xao dư luận. Hành động của cô khiến nhiều người xúc động, cảm kích.

k2

Sau khi những câu chuyện được lan tỏa, có nhiều ý kiến cho rằng làm màu, dựng cảnh để câu like. Dẫu biết những hành động đó chẳng to tát gì, nhưng chính những hành động quá đỗi bình thường ấy đã minh chứng rằng, “giữa cuộc sống đầy rẫy sự lừa lọc, dối trá…vẫn có những con người thấu hiểu, biết giúp đỡ chia sẻ và đặc biệt họ dũng cảm đứng lên thừa nhận cái sai dù nhỏ nhất và sẵn sàng chịu trách nhiệm về nó”.

Mỗi người sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và ấm áp biết bao khi đọc xong những mẩu chuyện này. Nếu ai ai cũng hành động như vậy, thì cuộc đời này sẽ trở nên tươi đẹp biết bao.

Hà Châu tổng hợp

Xem thêm: