Thay vì bắt giữ và xử phạt bé gái vì tội ăn trộm, viên cảnh sát đã có hành động nhân văn khiến mọi người ngưỡng mộ.

Đó là tuần đầu tiên làm nhiệm vụ của cảnh sát Milton ở thành phố Atlanta Che Milton khi anh nhận được cuộc gọi báo cáo về một vụ ăn trộm giày tại khu vực mình quản lý.

Anh nhanh chóng di chuyển đến hiện trường vụ án và phát hiện nghi phạm là một cô bé mới 12 tuổi. Và đôi giày mà cô bé ăn trộm có giá 2 USD. Cô bé vừa khóc vừa kể, đôi giày đó là cả một gia tài mà gia đình mình chẳng thể nào có được. Bởi vậy, cô bé mới nảy sinh ý đồ lấy cắp đôi giày về cho đứa em gái 5 tuổi của mình ở nhà.

Thương cảm cho số phận của bé gái, cảnh sát Milton đã quyết định không truy cứu hình sự mà cùng cô bé về thăm nơi em sinh sống.

Cô bé và gia đình sống trong một căn nhà nhỏ ở ngoại ô. Trong nhà trống trơn không có lấy một món đồ, kể cả một chiếc giường ngủ cũng chẳng có.

Mẹ cô bé, vừa bế con nhỏ, vừa cố gắng lau dọn nhà cửa cho sạch sẽ. Cô cho biết 2 vợ chồng có 5 con nhỏ. Trong khi chồng đi làm kiếm tiền thì cô ở nhà trông coi con cái.

Nhận thấy ngôi nhà không có một chút đồ ăn nào, vị cảnh sát trẻ chạy nhanh ra cửa hàng pizza gần nhà để mua 4 chiếc bánh loại to và quay về nhà đưa cho lũ trẻ.

Sau lần đó, anh thỉnh thoảng vẫn quay lại thăm gia đình cô bé vài lần, lần thì đưa bỉm, lần thì quần áo và thăm hỏi tình hình gia đình.

“Tôi cũng đã từng gây ra sai lầm”, Milton thừa nhận. Bởi vậy, anh muốn được giúp đỡ cô bé, hướng cho cô bé đi đúng đường.

Milton cũng tâm sự, anh từng nghĩ rằng mình sẽ bị khiển trách vì không trừng phạt kẻ trộm. Vậy nhưng, trái ngược với tất cả những gì anh suy nghĩ. Sau khi vụ trộm giày xảy ra không lâu, sếp của Milton đã gọi anh vào nói chuyện và quyết định sẽ cùng anh đứng lên giúp đỡ gia đình cô bé 12 tuổi.

Với sự trợ giúp của phòng cảnh sát Atlanta, gia đình cô bé 12 tuổi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khắp mọi nơi trên nước Mỹ.

“Cách mà anh Milton giải quyết vụ việc cho thấy anh ấy có mặt ở đây không phải chỉ để thực thi pháp luật mà còn làm nhiều điều hơn nữa và trở thành một phần quan trọng trong cộng đồng nơi anh quản lý”, phòng cảnh sát Milton chia sẻ.

Video xem thêm: Tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__