Sấy khô đồ bằng khăn tắm, thoa son dưỡng vào vết đứt tay để cầm máu, dùng nước tẩy trang để tẩy quần áo… là những mẹo đơn giản giúp việc nhà dễ dàng hơn. 

Mẹo sấy khô nhanh quần áo

– Nếu nhà có máy sấy đồ, quấn quần áo ướt vào khăn tắm và cho vào máy. Cách này vừa giúp trang phục khô nhanh, tiết kiện điện hơn bình thường.

7 mẹo hay giúp việc nhà "dễ thở" hơn

– Vắt quần áo với khăn bông: Trải rộng khăn tắm ra, đặt quần áo lên trên, cuộn tròn cả khăn và quần áo lại rồi vắt thật mạnh. Khăn tắm sẽ hấp thụ nước trên quần áo.

– Cho quần áo vào ngăn đá: Gấp gọn quần áo ẩm ướt và cho vào túi nhựa và để trong ngăn đá của tủ lạnh đến khi đồ khô hoàn toàn. Lấy trang phục ra, là một lượt cho hết hơi lạnh. Với cách này, bạn có thể làm khô quần áo vào mùa đông hoặc khi trời mưa.

Khử mùi hôi trên quần áo

Bạn có thể dùng nước vo gạo để khử mùi hôi khó chịu trên quần áo hiệu quả.

– Nước vo gạo để lắng, gạn bỏ phần trong.

– Cho quần áo vào phần nước vo gạo đặc rồi để khoảng 30 phút. Sau đó, giặt lại với bột giặt và nước sạch.

7 mẹo hay giúp việc nhà "dễ thở" hơn
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách treo túi phấn thơm vào tủ đồ, quần áo sẽ không có mùi hôi khi treo lâu ngày.

Dùng nước tẩy trang cho quần áo

Nước tẩy trang không chỉ giúp loại bỏ lớp mỹ phẩm trên mặt, mà có thể làm sạch vết son môi, phấn nước, mascara vô tình dính trên trang phục. Thú vị hơn, nếu nhuộm tóc tại nhà, nước tẩy trang có khả năng lau đi những vết thuốc nhuộm dính trên da.

Tạo túi chân không đơn giản

Thực phẩm nếu được bảo quản trong môi trường chân không sẽ có hạn sử dụng lâu hơn.

– Nguyên liệu: Túi nilon, chậu nước sạch.

Cách làm: Đặt túi đựng thực phẩm vào trong nước, tạo một lỗ nhỏ để khí thoát ra. Áp lực nước sẽ đẩy khí ra khỏi túi, sau đó bạn chỉ cần buộc lối thoát khí lại.

Chữa đứt tay

7 mẹo hay giúp việc nhà "dễ thở" hơn

– Nếu bị đứt tay với vết thương nhỏ, hãy bôi son dưỡng lên. Vết thương sẽ ngừng chảy máu trong 30 giây và hồi phục nhanh hơn.

– Thoa mật ong để cầm máu cho vết thương: Mật ong chứa thành phần kháng khuẩn, đồng thời cũng giúp giữ ẩm và bảo vệ vết đứt khỏi các vi khuẩn. Bạn chỉ cần thoa lớp mỏng mật ong lên vết đứt sau khi đã rửa sạch. Băng lại và thay chúng thường xuyên, vết đứt tay sẽ mau lành hơn.

Phân bón làm từ bã cà phê

7 mẹo hay giúp việc nhà "dễ thở" hơn

Bã cà phê là loại phân bón tuyệt vời cho đất vì hàm lượng đạm, magie và kali cao. Bã cà phê đặc biệt thích hợp với cây trồng ưa môi trường đất axit như hoa hồng, khoai lang, khoai tây, cà rốt, bắp cải, hành tây, nha đam, cây thường xanh, cây hoa đỗ quyên…

– Trộn 250 g bã cà phê với 2 lít nước, để hỗn hợp ngoài trời tiếp xúc với nhiệt độ thường một thời gian. Bạn sẽ thu được dung dịch phân bón lỏng.

– Bã cà phê sau khi pha xong mang phơi khô khoảng 2-3 ngày. Rải trực tiếp lên gốc cây trồng rồi tưới nước (nếu rải trực tiếp bột cà phê sau khi rang, vườn của bạn sẽ có mùi cà phê thơm thoang thoảng).

– Chôn bã cà phê xuống đất kiềm để trung hòa tính bazơ và kích thích các loại giun phát triển, làm tơi xốp đất.

– Trộn bã cà phê với phân bón, thêm vỏ trứng đã nghiền nát để ngăn chặn ốc sên.

Giấy giúp hút mùi hộp nhựa

7 mẹo hay giúp việc nhà "dễ thở" hơn

Hộp nhựa thường xuyên bị ám mùi thực phẩm, kể cả khi đã rửa. Bạn hãy đặt giấy báo khô vào bên trong, rửa với nước vào lần kế tiếp sử dụng. Chiếc hộp sẽ không còn mùi nữa.

Hoài Phương