Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhà sản xuất phim cảm phục trải nghiệm màu nhiệm ở Shen Yun

Ảnh: Shenyun.com

Tamber Johnson, nhà sản xuất phim, khen ngợi:

Thật là đẹp! Chương trình đã làm tôi nảy ra vài ý tưởng”, Richard Krall nói: “Tôi sẽ bắt chước làm một số tranh ảnh theo cách làm này”.

(Trái sang phải) Steve Johnson, Tamber Johnson, và Richard Krall, yêu thích buổi biểu diễn Nghệ Thuật Shen Yun tại Nhà hát Âm nhạc tại Fair Park, Dallas, Texas vào ngày 20/1/2018. (Ảnh: Amy Hu / The Epoch Times)

Màn biểu diễn đầy màu sắc và rất thú vị… có rất nhiều vũ đạo đa dạng, và phải cần rất nhiều kỹ năng để những người biểu diễn Shen Yun có thể miêu tả ra được những câu chuyện một cách chính xác và duyên dáng đến vậy. Các câu chuyện cũng thật đẹp“.

Thật là huyền diệu. Và tôi cũng rất ấn tượng với dàn nhạc, dù mọi người không trực tiếp nhìn thấy dàn nhạc nhưng âm nhạc sống nghe rất tuyệt“.

Nhà làm phim Jendra Jarnagin khâm phục: ‘Shen Yun đẹp không thể tả xiết’ 

Ảnh: Shenyun.com

Jendra Jarnagin, nhà làm phim, rất hưng phấn:

Tôi rất thích trang phục của các diễn viên. Tôi cũng rất thích các động tác khéo léo với các loại khăn và ống tay áo, nhiều điệu múa tập thể, nhìn thật độc đáo, khác với tất cả các màn trình diễn tôi đã xem trước đây“.

(Trái sang phải) Akil Davis, Jendra và Alec Jarnagin, thích thú sau khi xem biểu diễn Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Trung tâm Lincoln, New York vào ngày 16/1/2018. (Ảnh: Sally Sun / The Epoch Times)

Nói về mức độ đẹp thì chương trình biểu diễn này đẹp không thể tả xiết. Tôi đã có một trải nghiệm rất độc đáo… Bên cạnh vẻ đẹp là nội dung rất đa dạng, rất nhiều màu sắc. Tôi nghĩ là rất tuyệt vời.”

Nhà làm phim Steve Markham nói ‘Shen Yun là tuyệt vời’

Marya Beauvais và Steve Markham, vẫn chưa hết ngạc nhiên trước vẻ đẹp của trình diễn Nghệ Thuật Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật AT & T-Nhà hát Opera Winspear, Dallas, Texas vào ngày 15/1/2018. (Truyền Hình NTD)

Steve Markham, nhà làm phim, có rất nhiều cảm hứng muốn bày tỏ:

Biểu diễn này thật tuyệt vời! Trước hết là rất bắt mắt với màu sắc cực đẹp, cũng như các vũ công và nghệ sĩ là tuyệt vời. Thật là một màn trình diễn hoành tráng mà chúng tôi được xem tối nay

Tôi nghĩ rằng màu sắc của chương trình thật kì lạ. Tôi thích thú với cách biểu diễn nghệ thuật kết hợp cả biểu diễn trực tiếp và màn chiếu hình động là một hình thức nghệ thuật rất hay.”

               “Âm nhạc tuyệt vời tới mức khó tin

Trang phục của diễn viên quá xuất sắc. Tôi có thể trao ngay giải ‘Nhà thiết kế của năm’ cho người thiết kế các trang phục này“.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Tôi nghĩ rằng ý tưởng thể hiện khía cạnh tâm linh của các bạn một cách không trực tiếp, mà thông qua trình diễn di sản văn hoá Trung Hoa là ý tưởng rất tuyệt vời

Chương trình biểu diễn Shen Yun này rất hứng thú, rất linh thiêng, thể hiện mối liên kết chặt chẽ giữa Thiên và Địa, và Đấng Sáng thế, Thiên Chúa luôn ở bên ta. Xem chương trình này tạo cơ hội rất tốt để thấy điều đó. Vì đây là một câu chuyện chưa được biết đến nên tôi thực sự, thực sự rất vui mừng khi các bạn đã kể nó ra

Âm nhạc thật là xuất sắc, có những bản nhạc mà tôi chưa từng bao giờ được nghe trước đây. Nên việc có được bản nhạc gốc là rất tuyệt và làm tôi rất xúc động

Màn trình diễn solo thật tuyệt vời. Trước hết, anh ấy rất tài năng, sau đó cách thể hiện bài hát của anh ấy rất cảm động”.

Ông nói, thay cho lời kết: “Tôi phải cảm ơn các bạn rất nhiều vì món quà tuyệt vời này” 

Shen Yun đã đưa nhà làm phim vào chuyến du hành lớn đầy ngoạn mục

Ảnh: Shenyun.com

Chris Juen, nhà sản xuất phim hoạt hình, chuyên gia hiệu ứng thị giác, khen ngợi:

Chúng tôi yêu thích chương trình biểu diễn này. Mọi thứ thật đẹp… Các vũ công rất tài năng. Biểu diễn rất ấn tượng“.

Chúng tôi thích tìm hiểu các nền văn hoá khác nhau và thích tìm ra những sự tương đồng giữa chúng … để rồi thấy rằng chúng ta cũng không khác nhau nhiều. Chúng ta đều phải đấu tranh cho đức tin và tình yêu của mình. Âm nhạc và vũ đạo của chương trình này khiến tôi rất thích thú“.

Chris Juen và gia đình thích thú sau khi xem Shen Yun tại Nhà Hát Bass ở Fort Worth, Texas vào ngày 9/1/2018. (Ảnh Sherry Dong / The Epoch Times)

Nữ nghệ sĩ chơi đàn nhị hồ đã làm được điều phi thường. Chúng tôi thực sự bị xúc động khi nghe bài nhạc đó

Biểu diễn thật đẹp. Tôi thực sự yêu thích cách chuyển đổi giữa các thế giới khác nhau. Tôi nghĩ rằng chương trình đã được thực hiện rất tốt. Tôi rất ấn tượng. … Tôi thích sự tương tác giữa vũ công với màn hình và cách họ kể chuyện thông qua vũ đạo. Nói chung là rất tuyệt vời”

Các màu sắc và âm nhạc cũng làm tôi rất thích, rất ngoạn mục. Rất phù hợp cho cả gia đình tôi cùng thưởng thức

Tôi nghĩ khán giả của buổi diễn này đã thực sự được đưa vào một cuộc du hành lớn“.

Nhà làm phim từng đoạt giải Oscar thấy Shen Yun cực kì xuất sắc và phi thường

Ảnh: Shenyun.com

Kieth Merrill, nhà làm phim người Mỹ, người đã đoạt giải Oscar năm 1974 cho phim “The Great American Cowboy”, hết lời khen ngợi:

Màn trình diễn này là cực kỳ xuất sắc… Tôi thực sự bị mê hoặc bởi những âm thanh vang vọng từ cõi tâm linh. … Tôi và vợ tôi rất, rất, rất thích buổi diễn này

Nhà làm phim từng đoạt giải Oscar, Kieth Merrill, rất thích xem Shen Yun tại Nhà hát Trung tâm Sacramento Community Center ở Sacramento, California vào ngày 10/1/2018. (Ảnh: Gary Wang / The Epoch Times)

Trong thế giới ngày nay, khi mà ai cũng muốn cẩn trọng về mặt chính trị và rất cẩn thận khi bày tỏ quan điểm của mình, cũng như việc họ là ai và có đức tin gì, tôi thật cảm phục khi Shen Yun can đảm trình diễn một chương trình nổi bật để nói rõ cho thế giới họ là ai. Họ đúng là đoàn thể người có đức tin chân chính … và tôi rất hoan nghênh họ vì điều đó“.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Kĩ năng của các vũ công thật phi thường. Nhưng trông họ thực hiện lại quá dễ dàng. … và thật đẹp. Vợ tôi có một học viện chuyên về khiêu vũ; tất nhiên vẫn chỉ là theo phong cách Mỹ. Vì vậy, chúng tôi thực sự đang suy nghĩ về việc đưa thêm nhiều phong cách múa khác vào và mở rộng nhu cầu đào tạo. … Làm được như thế này là hoàn toàn phi thường

Nhìn chung chúng tôi rất thích buổi biểu diễn cực kỳ xuất sắc này… Chúng tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art: 

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 02 và tháng 03/2018, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo The Epoch Times

Từ Khóa: