Bài viết này dành cho những ai đang gặp rắc rối, mơ hồ lưỡng lự, không biết bước tiếp ra sao. 

Nhân sinh như ảo mộng, một đời người trôi đi có biết bao nhiêu điều hối tiếc. Hối tiếc vì bất lực, vì chẳng thể cưỡng lại định số. Nhưng có thấu hiểu những điều hối tiếc ấy người ta mới lại biết trân quý hơn những mối thiện duyên đã đến trong đời. 

Thời gian đã trôi qua

Thời gian trôi qua còn nhanh hơn cả dòng nước chảy. Vì thế muốn làm việc gì đó hãy thử xem sao, thành công hay thất bại đều không còn quan trọng, quan trọng là không lãng phí cuộc đời và không có lỗi với bản thân mình. 

Xuất thân 

Có người sinh ra đã làm vua, có người sinh ra đã làm quý tộc nhưng có người sinh ra chỉ là người bình thường. Trên thế giới này, không ai có khả năng lựa chọn xuất thân của mình, nhưng có thể lựa chọn thay đổi, lựa chọn theo đuổi những mục tiêu của cuộc sống. Theo đuổi tất cả những quá trình tươi đẹp của cuộc đời mới là phú quý của cuộc sống, tại sao không thử? 

Sự cô đơn không nói nên lời

Tri kỷ khó cầu. Cho dù là sống cởi mở hay thận trọng, dù là cao quý hay hèn mọn, ai cũng có thể gặp phải những sự cô đơn trong cuộc đời mình, chỉ là nó quanh quẩn, ẩn sâu trong những góc ít ai để ý của tâm hồn. Trên thực tế mà nói, cô đơn cũng không phải là chuyện xấu, mà còn có thể giúp ta trầm lặng, bình tĩnh, xem xét kỹ lại bản thân mình.

Sự yêu thích 

Trong đời, một người sẽ yêu thích rất nhiều người và cũng được rất nhiều người yêu quý nhưng lại chỉ nên lựa chọn một người để cùng mình đi suốt những tháng năm dài. Lựa chọn này phải là lựa chọn đúng đắn. Bởi vì thích chỉ là thích, chứ không phải là yêu. Có bao nhiêu người đủ may mắn để gặp được tình yêu đích thực vào đúng thời điểm trong cuộc đời của họ? 

Ảnh: Pixabay.

Sự lãng quên

Chúng ta cho rằng cả đời mình sẽ có những chuyện không thể lãng quên nhưng trong chính những ngày tháng ấy ta đã vô tình quên đi nhiều chuyện. Đời người có những hồi ức đẹp mới trở nên vô cùng tuyệt vời. Những gì nên nhớ thì hãy nhớ, đáng quên thì hãy quên đi, vậy mới có thể thản đãng, ung dung, tự tại trong đời. 

Quá khứ qua đi mãi mãi 

Một giây của hiện tại sẽ là quá khứ của một giây tiếp theo, có rất nhiều thứ nhất định sẽ mất đi. Vậy thì thứ duy nhất chúng ta có thể là giữ lại chính là hồi ức. Khi bạn còn lưu luyến quá khứ, có nghĩa là hiện tại của bạn đang không mấy tốt đẹp. Vì thế đừng bao giờ lưu luyến quá khứ mà hãy dành tâm sức của mình cho tháng ngày hiện tại, cho hạnh phúc của thời khắc này. 

Cái chết cuối cùng sẽ đến

Cái chết là một kết quả tất yếu, đã không thể tránh được, vậy thì không cần sợ hãi. Con người thực sự có linh hồn, luân hồi tái sinh chỉ là vì trả nợ và báo ơn. Hơn nữa, nhân quả tuần hoàn, người tốt cả đời sẽ được ban phước lành.

Nếu thời gian không thể dừng lại được thì sao phải thương xuân, tiếc thu.

Ảnh: Pixabay.

Biết được bản thân đã không thể định đoạt xuất thân thì sẽ không ngưỡng mộ người khác hoặc phàn nàn về bản thân mình.

Biết được cô đơn là điều khó tránh cũng sẽ không có những thương cảm cho bản thân.

Biết được tình cảm là duyên phận cũng sẽ không vì ai mà dọa sống chết.

Biết được lãng quên là tất yếu cũng sẽ không vì phải quên đi mà buồn bã, tiếc thương.

Biết được rằng qua đi là quá khứ thì sẽ không cần che đậy hay phô trương.

Biết rằng cái chết cuối cùng sẽ đến có thể tận tâm tận lực sống tốt hiện tại.

Biết được những chuyện này sẽ không làm khó bản thân, trái tim sẽ rộng mở hơn, điềm nhiên hơn, hành sự tại nhân thành sự tại thiên, tất cả đều thuận theo tự nhiên.

Xem xong bài viết này hy vọng nếu bạn vẫn con do dự, hãy giải phóng cho trái tim, buông bỏ những phiền não, thoát ra khỏi những hồ đồ, không còn ưu phiền, vui vẻ tiến về phía trước.

Ngọc Linh
Theo secretchina

Video: Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm

videoinfo__video3.dkn.tv||407e4b412__

Từ Khóa: