Greg Joswiak, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị sản phẩm của Apple vừa nói với tờ CNET rằng iPhone XR là mẫu iPhone bán chạy nhất trong lịch sử.

Ý của ông Joswiak là kể từ khi ra mắt, số lượng iPhone XR bán trên thị trường mỗi ngày cao hơn so so với những mẫu iPhone trước đó.

Tuy nhiên, thông tin này mâu thuẫn với một thông tin cách đây không lâu nói về việc iPhone XR không được người dùng ưa chuộng, đến mức Apple phải giảm giá sản phẩm này ở một số thị trường (không bao gồm Việt Nam). Khó tin hơn nữa khi mà ông Joswiak chỉ nói suông, không đưa ra bất kỳ con số thống kê nào.

Thực tế trên thị trường Việt Nam, người dùng thường có xu hướng mua iPhone X thay vì iPhone XR vì số tiền bỏ ra tương đương mà iPhone X trông chẳng khác gì iPhone XS mới nhất. Gần đây cũng có thông tin nói rằng Apple đã tái sản xuất iPhone X vì nhu cầu mua iPhone X cao hơn bộ 3 iPhone mới.

Bạn nghĩ sao về chia sẻ của ông Joswiak? Liệu nó có phải sự thực không hay chỉ là một cách để bảo vệ hình ảnh của Apple, đồng thời thu hút người dùng mua iPhone XR. Kể từ khi Apple ra quyết định không công bố số lượng iPhone tiêu thụ trong các kỳ báo cáo kinh doanh thì chúng ta chẳng thể nào biết được Apple đang chơi trò gì.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: