Niềm vui ngắn chẳng tày gang, mới hôm nào vượt qua mốc giá trị 1.000 tỷ USD, hôm nay Apple đã lao đầu đi xuống.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/11 trên thị trường chứng khoán Mỹ, tổng giá trị vốn hóa của Apple chỉ còn lại 956 tỷ USD, thấp hơn mốc 1.000 tỷ USD mà công ty đã vượt qua hồi đầu tháng Tám.

iPhone XR bán chậm và dự báo doanh số ảm đạm cho mùa mua sắm cuối năm là hai nguyên nhân chính khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào Apple. Trái với kỳ vọng ban đầu, iPhone XR không thực sự hấp dẫn người dùng. Mọi người thường có xu hướng mua iPhone X thay vì iPhone XR vì số tiền bỏ ra tương đương mà iPhone X trông chẳng khác gì iPhone XS mới nhất.

Apple đã lường trước điều này, ngay từ khi ra mắt bộ ba iPhone mới họ đã khai tử iPhone X. Mặc dù vậy, có lẽ lượng hàng tồn kho iPhone X ở các đại lý vẫn còn quá lớn nên iPhone XR vẫn chưa “đến lượt”.

Bằng chứng là Apple vừa báo giảm sản lượng từ chuỗi cung ứng. Ngay sau quyết định này cổ phiếu của Apple đã lập tức rớt giá 6% và công ty cũng không còn đạt giá trị 1.000 tỷ USD nữa. Đây sẽ là cơ hội để cho Amazon vươn lên. Công ty của tỷ phú Jeff Bezos đang theo ngay sau Apple.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: