Instagram vừa công bố danh sách một loại các thay đổi sắp diễn ra, trong đó bao gồm một vài nội dung được thiết kế lại, thêm nhiều hiệu ứng thực tế ảo và tính năng video chat.

5 tính năng nổi trội nhất Instagram mới công bố
Chức năng camera của Instagram được cải thiện thêm rất nhiều, không chỉ dừng lại ở các snapshots và stories, Instagram sẽ đào sâu hơn về video chat và các hiệu ứng thực tế ảo.

Instagram toàn quyền thiết kế hiệu ứng thực tế ảo.

AR Studio của Facebook nay đã hỗ trợ nền tảng Instagram sử dụng, từ đó cho phép “Insta” chế thêm nhiều hiệu ứng hay các hình trang trí thực tế ảo ngộ nghĩnh.

Các “Instagrammer” có thể tìm thấy các hiệu ứng mới này tại phần Stories và có thể nhấn vào tab “try it on” để thử chúng ngay trên giao diện. Đặc biệt hơn, tính năng thực tế ảo nay đã hỗ trợ cho cả camera sau trên các dòng smartphone.

Video chat cuối cùng cũng xuất hiện trên Instagram

Tin đồn video chat sẽ xuất hiện trên Instagram cuối cùng cũng sắp thành hiện thực. Giờ đây, trang mạng xã hội chuyên về ảnh này sẽ bắt đầu hỗ trợ tính năng video chat. Để sử dụng, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng camera ngay bên cạnh nơi gõ tin nhắn.

Hiện tại, tính năng video chat đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sẽ chính thức đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn sắp tới.

Video chat là một trong các tính năng mà các “Insgrammer” đã mòng chờ từ rất lâu.

Các thay đổi đáng lưu ý khác

Instagram sẽ đưa vào bộ lọc mới, tự động loại bỏ các hình ảnh phản cảm và các bình luận tiêu cực.

5 tinh nang noi troi nhat instagram moi cong bo Các bình luận văng tục, gây hấn, hay dọa nạt nay sẽ tự động được hệ thống phát hiện và xóa bỏ.

Explore feed được chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Tại phần đầu của Explore, các “Instagramer” có thể chọn những chủ để như “Photography” hay “Animals” để tìm kiếm hình ảnh và người theo dõi, kèm theo đó là các hashtags đang là hot trend.

5 tinh nang noi troi nhat instagram moi cong bo Explore feed được thiết kế lại, phân bố các mục, chủ đề một cách hợp lý.

Chia sẻ tại phần Stories nay sẽ thực hiện được ngay trên các ứng dụng thứ 3. Cập nhật API mới gần đây cho phép các ứng dụng khác chia sẻ trực tiếp lên Instagram Stories, tương tự như các ứng dụng hỗ trợ đăng tải trực tiếp lên tường Instagram.

5 tinh nang noi troi nhat instagram moi cong bo Chỉ bằng các thao tác đơn giản trên đây, bạn có thể chia sẻ ngay lên Instagram Stories.Tổng kết lại, tính năng video chat và cập nhật Explore mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm hoạt động trong thời gian ngắn sắp tới. Trong khi đó, bộ lọc bình luận thông minh cùng với các hàng loạt hiệu ứng thực tế ảo mới sẽ bắt đầu đổ bộ lên Instagram vào hôm nay (3/5).

T.Vũ

Từ Khóa: