Trước thông tin du thuyền siêu sang sắp ra mắt trên vịnh Hạ Long, lãnh đạo thành phố khẳng định, không biết tàu đó là tàu nào, bởi Quảng Ninh đã tạm dừng đóng tàu mới. 

Theo quảng cáo trên một số tờ báo và mạng xã hội, đây là du thuyền 5 sao đầu tiên trên vịnh Hạ Long, với thiết kế về nội thất sang trọng cùng dịch vụ hoàn hảo.

Tuy nhiên, sáng 8/8, lãnh đạo UBND TP. Hạ Long khẳng định với Báo Lao Động, trên vịnh Hạ Long sẽ không có con tàu nào như thế, bởi Quảng Ninh đã dừng đóng tàu mới từ lâu.

Theo Ban quản lý, hành trình khai thác con tàu không hoạt động trên vịnh Hạ Long. Tàu này chỉ xuất phát từ bến phà Gót, đảo Cát Hải (Hải Phòng) rồi mới vòng qua vịnh Hạ Long.

Vụ du thuyền đẳng cấp 5 sao sắp ra mắt trên vịnh Hạ Long: Chính quyền nói "không có"
Quảng Ninh đã tạm dừng đóng tàu nên vịnh Hạ Long sẽ không thêm bất cứ tàu du lịch mới nào. (Ảnh: Lao Động)

“Đúng là bên Cát Bà cũng có rất nhiều tàu siêu sang, nhưng con tàu này chắn chắn không hoạt động trên vịnh Hạ Long, bởi như đã nhiều lần nói hiện chưa kết nối tour giữa vịnh Hạ Long và Cát Bà nên tàu từ Cát Bà không thể sang vịnh Hạ Long được”, ông Phạm Đình Huỳnh – Phó trưởng BQL vịnh Hạ Long cho biết.

Theo Báo Tiền Phong, hồi tháng 5, nhóm khách của bà Lynne Ryan (quốc tịch Australia) bị một công ty ở Hà Nội lừa mua tour du lịch vịnh Hạ Long nhưng lại đưa đi Cát Bà (Hải Phòng). Sau đó, doanh nghiệp này đã bị xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng.

Vụ du thuyền đẳng cấp 5 sao sắp ra mắt trên vịnh Hạ Long: Chính quyền nói "không có"
Thay vì đi vịnh Hạ Long, du khách Australia bị cho đi Cát Bà (Hải Phòng). (Ảnh: Zing)

Ngày 27/7, gia đình du khách quốc tịch Tây Ban Nha gồm 2 người lớn, 3 trẻ em bị lừa mua tour “ma” tham quan vịnh Hạ Long với tổng số tiền gần 640 Euro trên trang Expedia.es.

Thực tế, địa điểm mà trang mạng kia chỉ dẫn tàu Paragon Cruise đón khách là lô chưa có chủ tàu nào thuê.

An An