Sau khi phát hiện con mình bị người giúp việc hành hạ, gia đình chị N.P. đã đưa con đi khám ở một bệnh viện tại Hà Nội. Qua chụp CT, não tạm thời không bị chấn thương. Tuy nhiên, các bác sỹ và gia đình lo ngại cháu bị sang chấn tâm lý.

Vào tối ngày 23/11, chị N.P. mẹ của cháu N.N.B.N (sinh ngày 5/10/2017) nhận được thông tin người giúp việc gia đình mình là bà Nguyễn Thị Hàn (còn gọi là Hoàn) đã bị cơ quan CA thành phố Phủ Lý bắt giữ khẩn cấp. Gia đình chị N.P. cho biết rất tin tưởng vào cơ quan chức năng, chị cũng chia sẻ vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc xảy ra với con gái mình.

Anh N.A., bố cháu bé chia sẻ: “Mọi việc cơ quan Công an đang điều tra, gia đình tôi vừa đưa con đi bệnh viện ở Hà Nội, qua chụp CT, não tạm thời không bị chấn thương. Tuy nhiên, các bác sĩ và gia đình lo ngại cháu bị sang chấn tâm lý và có thể ảnh hưởng sau này nên tạm thời vẫn phải theo dõi thường xuyên”, theo báo Dân trí.

Kể lại sự việc trên, gia đình chị N.P. cho biết, hai vợ chồng chị làm trong ngành công an nên khá bận rộn với công việc. Gia đình chị đã có một bé trai 3 tuổi và bé N.N.B.N mới sinh được hơn 1 tháng. Do tính chất công việc của chồng bận rộn, nên gia đình quyết định thuê thêm một người giúp việc nhà.

Do cũng đang trong thời gian nghỉ sinh nên hầu hết thời gian chị đều ở nhà chăm con, chỉ vào buổi sáng và buổi chiều chị mới nhờ người giúp việc trông hộ con một lúc để đưa đón cháu lớn và đi chợ.

Mấy lần về thấy con mặt đỏ ngầu, khóc vật vã nên gia đình chị N.P. sinh nghi mới lắp camera. Trong lúc chị P. cùng chồng ra ngoài mua đồ, anh N.A. chồng chị N.P. tình cờ mở điện thoại và xem được hình ảnh người giúp việc đánh con gái ở nhà.

Thấy con gái bị hành hạ một cách dã man, 2 vợ chồng chị N.P. lập tức về nhà hỏi người giúp việc, nhưng người giúp việc này không nhận và chỉ bảo đang ru bé ngủ, không phải đánh đập hay hành hạ bé. Quá bức xúc nên gia đình chị N.P. đã báo cơ quan chức năng và giao lại camera cho công an kiểm tra thì mới phát hiện bé bị đánh trong nhiều ngày trước đó.

Ông Vũ Công Bằng, người dân gần đó cho biết, đến khoảng 9h sáng ngày 23/11, khi đang bán hàng ở trước cửa nhà thì ông mới biết tin. Xem clip thì ông và rất nhiều người dân ai ai cũng bức xúc trước hành vi của bà Hàn.

“Sao bà ấy có thể làm thế với một đứa trẻ cơ chứ, tôi xem clip xong rất bức xúc. Đứa bé nó còn bé quá, đỏ hỏn mà lại nhẫn tâm làm như vậy. Có khi bà ấy ảnh hưởng tâm lý nên mới thế”, ông Bằng nói.

Theo một người dân khác trong khu phố, trước khi về giúp việc cho nhà anh N.A., bà Hàn cũng làm giúp việc cho nhà bà Nh. ở ngay trong khu phố mấy năm, cũng không có biểu hiện gì bất thường.

Nhiều người hàng xóm trong khu phố với gia đình chị N.P. vẫn chưa hết bức xúc với việc cháu bé bị hành hạ. (Ảnh: báo Dân trí).

Gia đình chị N.P. cũng cho biết thêm: “Hiện nay sức khỏe của cháu cũng tạm ổn, nhưng gia đình vẫn rất lo lắng. Chỉ mong cháu được bình an không bị ảnh hưởng gì về sau”.

Từ khi hành động bạo hành bé gái N.N.B.N của bà Nguyễn Thị Hàn được chia sẻ trên mạng xã hội và trên báo, những người dân ở xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, Nam Định nơi bà Hoàn sinh sống bàn tán xôn xao.

Theo người dân trong làng, bà Hàn đi làm giúp việc được khoảng 3 năm nay, chồng ở nhà. Các con cái đều đã trưởng thành và lập nghiệp, kinh tế không quá khó khăn.

Bà T. một người gần nhà bà Hoàn cho biết: “Bà ấy đi làm giúp việc ở Hà Nam nhưng cũng hay về nhà lắm, cứ cách một hai tuần bà lại về một lần. Nhà có 4 người con thì hai cô con gái đầu lập nghiệp trong miền Nam, hai người con thứ thì làm ở Hà Nội. Mọi lần về thì tính cách bà ấy bình thường nên khi biết bà ấy có hành động với cháu bé như vậy chúng tôi ai cũng bất ngờ”.

Một người dân ở đây chia sẻ: “Cách đây ít ngày bà ấy cũng mới về quê và không có gì bất thường cả. Không biết bà ấy có nóng giận, bực tức gì hay không, nhưng cháu bé còn quá nhỏ mà bà Hàn làm thế thì không chấp nhận được”.

Bà Nguyễn Thị Hàn (còn gọi là Hoàn) đã bị cơ quan Công an thành phố Phủ Lý bắt giữ khẩn cấp. (Ảnh: báo Dân trí).

Theo nhiều người dân nơi đây, hai ngày nay sau khi biết chuyện, người nhà bà Hàn đã bắt xe lên Phủ Lý để giải quyết nên thường xuyên khóa cửa.

Về phía gia đình nhà bà Hàn, nhận được tin vợ mình bạo hành bé gái gần 2 tháng tuổi, ông M. chồng bà Hoàn vô cùng bất ngờ và sửng sốt. Vào ngày 23/11, gia đình ông đã đến nhà chị N.P. để xin tha thứ cho hành động của vợ mình nhưng gia đình cháu bé không đồng ý và nói cứ để cơ quan pháp luật giải quyết.

Theo chia sẻ của ông M., thường ngày ở nhà vợ ông rất nóng tính, tuy nhiên vợ chồng ở nhà cũng không có mâu thuẫn gì.

Ông M. chia sẻ: “Hôm qua tôi ở đó cả ngày mà chưa được gặp bà ấy, đến tối tôi về nhà và sáng nay lại mang áo rét lên cho vợ. Nhưng cán bộ công an chỉ cho gửi vào chứ không được gặp trực tiếp. Giờ tôi không biết phải làm như thế nào, tôi chỉ biết chờ đợi để được gặp vợ, còn sự việc thế nào thì phải đợi cơ quan Công an”.

Chị N.P., mẹ của cháu bé bị bạo hành cho biết, ngày 23/11, gia đình bà Hàn đã đến gia đình chị nhưng không gặp được vì chị và chồng phải đưa con gái lên Hà Nội khám sức khỏe. Hôm nay (24/11), đại diện gia đình bà Hàn gồm chồng, em trai, con trai và con dâu đã đến xin lỗi và hỏi thăm sức khỏe bé N.N.B.N

“Quan điểm của gia đình tôi là mọi việc để cơ quan điều tra xử lý, giải quyết. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào cơ quan điều tra, bà Hàn vi phạm đến đâu phải xử lý đến đấy!”, chị N.P. nói.

Khôi Minh (TH)