Hành động THIỆN của nam sinh ĐH Phòng cháy chữa cháy khi giúp đỡ 2 bà cụ bán rau hiện nhận được nhiều lời khen từ dân mạng.

Ngày 6/6, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nam sinh trường cảnh sát giúp đỡ bà cụ bán hàng rong đã thu hút sự chú ý của nhiều người, theo Zing.

Trong clip, chàng trai đã chủ động giúp bà cụ gánh rau băng qua ngã tư giữa trưa hè nắng nóng. Sau đó, chính nam sinh này lại quay lại bên kia đường để tiếp tục giúp một cụ bà khác.

Nhiều người dân chứng kiến sự việc đã bày tỏ lời khen ngợi trước hành động của nam sinh này.

Zing cho biết, nhân vật chính trong đoạn video là Đỗ Đức Việt (20 tuổi, sinh viên ĐH Phòng cháy chữa cháy), hiện thực tập tại Phòng cảnh sát PCCC số 9, Hà Đông (Hà Nội).

Đức Việt cho hay, trên đường đi làm về, cậu đứng chờ đèn đỏ ở ngã ba Ba La (Hà Đông) thì gặp 2 bà cụ gánh rau đang loay hoay tìm cách qua đường nên em đã chạy lại gần đỡ gánh rau và giúp cụ.

Nam sinh cho rằng, bất kỳ ai gặp hoàn cảnh này cũng sẽ làm như vậy. Em cảm thấy vui khi nhận được nhiều lời khen ngợi, bình luận tích cực từ mọi người.

“Mình đơn giản chỉ là thấy người già khó khăn thì giúp đỡ. Điều làm mình vui nhất không phải những lời khen, mà là thấy ấm lòng khi được bà cụ cho nải chuối tiêu ăn rất ngọt và thơm”, 9X kể.


Nam sinh trường Phòng cháy chữa cháy giúp đỡ bà cụ. (Ảnh: FBNV)

Chàng sinh viên cảnh sát hào hứng tâm sự, từ nhỏ cậu luôn ước mơ trở thành lính cứu hoả và được giúp đỡ mọi người. 

Sống tốt và thiện lương, bạn là người đẹp nhất

Hồng Hoa